Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục

HHT - Nhiều phụ huynh đã phẫn nộ và gọi nguyên tắc mới của nhà trường là “nực cười” khi trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang cùng màu với đồng phục.

Nhiều trường học ở khắp thế giới đều đã có quy định rằng học sinh phải đeo khẩu trang khi đi học để phòng dịch COVID-19.

Nhưng một trong các trường “hạng sang” ở Melbourne (Úc) là trường Lighthouse, dành cho học sinh từ mẫu giáo đến hết cấp 2, lại yêu cầu học sinh đeo khẩu trang theo những màu cụ thể, hợp với các màu trên bộ đồng phục. Quy định này thậm chí còn được gửi qua video đến các phụ huynh.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 1 Trường Lighthouse. Ảnh: Google Streetview.

Theo đó, học sinh phải đeo khẩu trang “chỉ có một màu tiêu chuẩn” - đen, xanh da trời, trắng hoặc ghi, không được có hình vẽ, họa tiết nào hết. Thậm chí, nhà trường còn cấm dùng các loại khăn để che mũi, miệng thay khẩu trang.

Tất nhiên, nếu học sinh không có khẩu trang đúng theo những yêu cầu nghiêm ngặt đó thì có thể lấy một chiếc ở phòng lễ tân của nhà trường. Nhưng không biết là học sinh có phải trả tiền cho những chiếc khẩu trang lấy ở đó không.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 2 Học sinh phải đeo khẩu trang hợp màu đồng phục. Ảnh: Getty Images.

Sau đó, phụ huynh phản ứng rất dữ và gọi chính sách mới này của trường là “nực cười, lố bịch”. Một trong các lý do mà phụ huynh đưa ra là trong thời điểm này, mua khẩu trang kiểu gì cũng khó, chứ đừng nói đến việc lại còn chọn lựa màu sắc cụ thể. Sau đó, video của nhà trường đăng trên YouTube đã bị xóa đi.

Một trường tư khác là Lowther Hall cũng ở Melbourne cũng có quy định tương tự nhưng còn chặt hơn, đó là học sinh phải đeo khẩu trang dùng một lần, màu trắng hoặc xanh. Nếu không có thì phải mua khẩu trang mà nhà trường đặt may riêng, cũng như mua đồng phục vậy.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 3 Trường Lowther Hall. Ảnh: Google Streetview.

Tất nhiên, quy định này cũng không được phụ huynh ủng hộ chút nào, nhưng không biết các trường có thay đổi quyết định hay không.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 4
Theo (Theo Mirror)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.