Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục

HHT - Nhiều phụ huynh đã phẫn nộ và gọi nguyên tắc mới của nhà trường là “nực cười” khi trường yêu cầu học sinh đeo khẩu trang cùng màu với đồng phục.

Nhiều trường học ở khắp thế giới đều đã có quy định rằng học sinh phải đeo khẩu trang khi đi học để phòng dịch COVID-19.

Nhưng một trong các trường “hạng sang” ở Melbourne (Úc) là trường Lighthouse, dành cho học sinh từ mẫu giáo đến hết cấp 2, lại yêu cầu học sinh đeo khẩu trang theo những màu cụ thể, hợp với các màu trên bộ đồng phục. Quy định này thậm chí còn được gửi qua video đến các phụ huynh.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 1 Trường Lighthouse. Ảnh: Google Streetview.

Theo đó, học sinh phải đeo khẩu trang “chỉ có một màu tiêu chuẩn” - đen, xanh da trời, trắng hoặc ghi, không được có hình vẽ, họa tiết nào hết. Thậm chí, nhà trường còn cấm dùng các loại khăn để che mũi, miệng thay khẩu trang.

Tất nhiên, nếu học sinh không có khẩu trang đúng theo những yêu cầu nghiêm ngặt đó thì có thể lấy một chiếc ở phòng lễ tân của nhà trường. Nhưng không biết là học sinh có phải trả tiền cho những chiếc khẩu trang lấy ở đó không.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 2 Học sinh phải đeo khẩu trang hợp màu đồng phục. Ảnh: Getty Images.

Sau đó, phụ huynh phản ứng rất dữ và gọi chính sách mới này của trường là “nực cười, lố bịch”. Một trong các lý do mà phụ huynh đưa ra là trong thời điểm này, mua khẩu trang kiểu gì cũng khó, chứ đừng nói đến việc lại còn chọn lựa màu sắc cụ thể. Sau đó, video của nhà trường đăng trên YouTube đã bị xóa đi.

Một trường tư khác là Lowther Hall cũng ở Melbourne cũng có quy định tương tự nhưng còn chặt hơn, đó là học sinh phải đeo khẩu trang dùng một lần, màu trắng hoặc xanh. Nếu không có thì phải mua khẩu trang mà nhà trường đặt may riêng, cũng như mua đồng phục vậy.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 3 Trường Lowther Hall. Ảnh: Google Streetview.

Tất nhiên, quy định này cũng không được phụ huynh ủng hộ chút nào, nhưng không biết các trường có thay đổi quyết định hay không.

Nhà trường bị chỉ trích vì yêu cầu học sinh đeo khẩu trang hợp màu với đồng phục ảnh 4
Theo (Theo Mirror)
MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.