Nhà trường mở lớp yoga và tĩnh tâm sau giờ học cho học sinh vi phạm kỷ luật

Nhà trường mở lớp yoga và tĩnh tâm sau giờ học cho học sinh vi phạm kỷ luật
HHT - Những học sinh có lỗi sẽ tham gia vào lớp yoga hoặc tĩnh tâm thay vì bị phạt ngồi yên một chỗ hoặc viết kiểm điểm - đây là ý tưởng rất được các nhà tâm lý học hoan nghênh.

Tại một số trường trung học, những học sinh vi phạm kỷ luật sẽ bị phạt ở lại trường sau giờ học, “cấm túc” trong khoảng một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, Jack Hatert, một thầy hiệu trưởng trường trung học, cho rằng cách này gần như không có tác dụng làm thay đổi hành vi của học sinh.

Vì thế mà trường của thầy – Trung học Yellow Springs, cùng trường cấp hai Mckinney ở gần đó (bang Ohio, Mỹ), đã yêu cầu những học sinh phạm lỗi ở lại sau giờ học, tham gia vào một lớp yoga hoặc tĩnh tâm do chuyên gia hướng dẫn, thay vì chỉ bị phạt cấm túc. Vậy là, vào thứ Hai hằng tuần, trong vòng 30 phút sau giờ học, những học sinh có tên trong “sổ đen” sẽ tập tĩnh tâm, để học cách giữ bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Những học sinh vi phạm kỷ luật giờ đây được yêu cầu tham gia lớp yoga hoặc tĩnh tâm.

Bước đi đầu tiên này của thầy Hatert đã mở đường cho một phong trào mới ở các trường học tại bang Ohio: khuyến khích các trường khác cũng mở lớp tập tĩnh tâm cho học sinh. Kế hoạch này của bang Ohio được gọi là “Mỗi đứa trẻ đều là tương lai của chúng ta”.

Ngoài lớp tĩnh tâm vào thứ Hai, thì trường Yellow Springs còn có lớp yoga vào thứ Tư hằng tuần, ngay trong thư viện trường.

Donna Haller, cô giáo hướng dẫn yoga và tĩnh tâm của trường, nói: “Học sinh trung học có rất nhiều biến động về tâm lý. Nhiều em còn trải qua những cú sốc trong cuộc sống, như mất người thân. Nhiều em có hành vi không đúng đắn không phải do bản chất là xấu, mà do những khó khăn trong cuộc sống như thế. Vì vậy, những lớp học yoga và tĩnh tâm thực sự rất có ích cho tâm lý của các em”.

Những lớp tập yoga hoặc tĩnh tâm được cho là có hiệu quả hơn trong việc giúp học sinh thay đổi hành vi.

Thật vậy, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tập yoga và tĩnh tâm, đặc biệt là ở học sinh, có thể giúp cải thiện khả năng ứng phó với căng thẳng, vượt qua những sự kiện khó khăn, và thậm chí có thể cải thiện cả kết quả học tập. Bằng chứng cũng rất rõ rệt, ở những trường có áp dụng lớp yoga và tĩnh tâm cho học sinh, nhất là cho những học sinh “cứng đầu”, thì tỷ lệ xung đột có bạo lực (đánh nhau) ở học sinh, cũng như tỷ lệ nghỉ học không phép hoặc học sinh bị kỷ luật, đều giảm xuống.

Với những lý do này, có lẽ hằng ngày chúng ta cũng nên tự tập yoga hoặc tĩnh tâm, các bạn nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.