"Nhà văn triệu bản" Haruki Murakami quyết trở thành DJ radio chỉ sau 1 đêm

"Nhà văn triệu bản" Haruki Murakami quyết trở thành DJ radio chỉ sau 1 đêm
HHT - Haruki Murakami - một "hiện tượng văn học" của Nhật Bản - quyết định trở thành một DJ chơi nhạc trên đài radio chỉ sau 1 đêm duy nhất. Điều gì đã khiến ông đưa ra quyết định "táo bạo" như thế?

Haruki Murakami không chỉ được biết đến như một "nhà văn triệu bản" của xứ sở hoa anh đào, ngoài những tập truyện nổi tiếng của ông đã được xuất bản trên khắp thế giới như Rừng Na Uy, Những người đàn ông không có đàn bà,... Marukami còn "lấn sân" sang lĩnh vực âm nhạc.

Murakami Radio là chương trình âm nhạc dài 55 phút của Tokyo FM. Trong chương trình này, Murakami trong vai trò là một DJ, ông sẽ "chơi" những bản nhạc có trong playlist yêu thích của mình. Chương trình đầu tiên lên sóng vào mùa Hè vừa qua và đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khán giả. Một số ca khúc nổi tiếng có thể nhắc đến như là Surfin' USA, What a Wonderful World, Sky Pilot,...

Ảnh: AP News

Nhà văn cho biết, những bản nhạc được phát trong Murakami Radio là những bản nhạc được ông sưu tầm từ thời trẻ và nhờ như vậy, khắp nơi trong nhà ông ở đâu cũng có sự xuất hiện của những chiếc dĩa nhạc. Murakami còn cho biết thêm, ông tự cảm thấy có lỗi khi thưởng thức những bài hát bất hủ ấy một mình. Đó cũng chính là lý do Murakami Radio được ra đời để chia sẻ cho mọi người những ca khúc hay và họ có thể thưởng thức chúng cùng với một tách cà phê hay một ly rượu. 

Ảnh: @Pinterest

Không chỉ thế, Murakami còn gửi đến khán giả, những người nghe nhạc và đọc sách của ông, những câu hỏi kèm theo lời giải thích cho mối liên kết giữa âm nhạc và những trang sách. Những bài nhạc được phát trong chương trình Murakami Radio đều là sự "hòa trộn" từ bàn tay và đầu óc sáng tạo của Haruki Murakami thay vì sử dụng những kỹ thuật "mix nhạc" khác. 

Đối với những người hâm mộ truyện của Murakami, nhờ nghe chương trình này mà họ mới có thể biết được giọng nói thật sự của "thần tượng" mình là như thế nào. Nhận được sự ủng hộ đông đảo từ phía thính giả, nhà đài đã quyết định phát sóng thêm 2 phiên bản nữa của Murakami Radio.

"Nhà văn triệu bản" Haruki Murakami quyết trở thành DJ radio chỉ sau 1 đêm ảnh 3
Theo OC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm