Nhà vô địch Olympia 2020 nhắn nhủ gì sau khi Olympia 2021 tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Nguyễn Thị Thu Hằng - nhà vô địch "Đường Lên Đỉnh Olympia 2020" đã có bài đăng khá dài trên trang cá nhân, chia sẻ và nhắn nhủ tới một thí sinh của Olympia 2021. Tuy nhiên, nhân vật đặc biệt này không phải Hoàng Khánh - chủ nhân vòng nguyệt quế của Olympia 2021, vậy đó là ai?

Cuộc thi quan trọng nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 vừa kết thúc sáng hôm nay Chủ Nhật, ngày 14/11/2021. Bốn thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức Olympia.

4 nhà leo núi gồm: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Nhà vô địch Olympia 2020 nhắn nhủ gì sau khi Olympia 2021 tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế? ảnh 1

(Ảnh: VTV News)

Nguyễn Hoàng Khánh (trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã xuất sắc dẫn đầu cả 4 vòng thi với tốc độ và sự chắc chắn, trở thành nhà leo núi chiến thắng Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 với 315 điểm. Trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia, tỉnh Quảng Ninh đã 2 lần có thí sinh chiến thắng năm 2012 và năm 2018, Hoàng Khánh là nam sinh thứ 3 mang vòng nguyệt quế về cho vùng đất mỏ.

Các khán giả yêu mến Olympia chắc hẳn vẫn chưa quên Thu Hằng - thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia đến từ trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Năm 2020, nữ sinh này đã mang cầu truyền hình về cho ngôi trường của mình và trở thành nhà leo núi xuất sắc nhất khi giành vòng nguyệt quế.

Nhà vô địch Olympia 2020 nhắn nhủ gì sau khi Olympia 2021 tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế? ảnh 2

Thu Hằng - quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2020.

Mới đây, ngay sau khi Đường Lên Đỉnh Olympia 2021 tìm ra chủ nhân của vòng nguyệt quế, Thu Hằng đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Cô nàng gửi lời chúc mừng tới quán quân Olympia 2021, cũng như những tâm sự dành cho thí sinh Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) - thí sinh xếp hạng Ba trong chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2021. Cụ thể, Thu Hằng chia sẻ:

"Lời đầu tiên, mình xin gửi lời chúc mừng tới Nguyễn Hoàng Khánh, trận đấu tuyệt vời lắm em. Cảm ơn Hải An và Duy Anh cũng đã chiến đấu hết mình và cống hiến một trận chung kết năm vô cùng kịch tính.

Post này mình sẽ xin phép gửi tới Việt Thái.

Chúc mừng em đã có một trận đấu đầy cảm xúc. Chị rất hiểu những áp lực mà em phải đối mặt trước thềm Chung kết năm, điều đó khiến cho em phần nào phải cố gắng x2 sức lực hơn các bạn khác. Nhưng chị tin với sự trở lại của em ngày hôm nay ở S14, với phong thái nói chuyện, đi đứng, cách ứng xử... những khán giả công tâm sẽ nhận ra, ghi nhận sự cố gắng của em cũng như đón nhận lại em sau những lùm xùm không đáng có.

Thật vui vì hôm nay được nhìn thấy ở em một phong thái đĩnh đạc và hơn hết là một sự trưởng thành. Áp lực từ phía dư luận đã làm em mệt mỏi nhiều rồi... giờ em có quyền tự tin ngẩng cao đầu và nở nụ cười tỏa nắng (như trước giờ em vẫn thế) bởi vì em xứng đáng với những cố gắng vừa qua.

Chị từng nói "Cố gắng thắng về chị thương".... dù hôm nay kết quả có thể chưa thật sự đúng ý nhưng em đã làm rất tốt rồi, em thắng trong lòng chị và những người yêu quý em. Giờ là lúc nghỉ ngơi sau một hành trình dài để lấy sức chinh phục những mục tiêu tiếp theo. Chúc em luôn ngẩng cao đầu, giữ phong thái "đậm chất trai Hà Nội" và đặc biệt, luôn giữ nụ cười ấy trên môi.

Như chị lúc nào cũng nói với em rồi đó, em cười rạng rỡ lắm ấy.

Một lần nữa, chúc mừng em, nay mệt mỏi rồi, nghỉ ngơi xíu đi... Chị thương.

P/S: Cảm ơn Thái rất nhiều vì đã chọn trận của chị trong clip giới thiệu, tính ra là tôi vẫn được góp mặt trong tận 2 trận chung kết năm liền nhau".

Nhà vô địch Olympia 2020 nhắn nhủ gì sau khi Olympia 2021 tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế? ảnh 3

Sau nhiều lùm xùm không đáng có, Thu Hằng nhận xét Việt Thái đã chững chạc và trưởng thành hơn nhiều.

Dưới bài đăng của Thu Hằng, rất nhiều dân mạng cũng đã để lại bình luận bày tỏ cảm xúc của mình liên quan đến trận Chung kết năm Olympia 2021:

- Việt Thái đã thay đổi. Tớ thích Việt Thái này hơn. Một Việt Thái trưởng thành, khiêm nhường, biết kiềm chế cảm xúc và bản lĩnh hơn rất nhiều.

- Thời khắc chuyển giao đã đến. Có thể xem Hoàng Khánh là quán quân có nhiệm kỳ ngắn nhất.

- Hôm nay nhìn Việt Thái trưởng thành hơn hẳn. Tuổi trẻ mà, ai cũng có những lúc "bồng bột", quan trọng là sau đó chúng ta cư xử thế nào.

Nhà vô địch Olympia 2020 nhắn nhủ gì sau khi Olympia 2021 tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.