Nhà vô địch Olympics làm nên lịch sử: Mới 13 tuổi đã giành huy chương vàng cho Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuy mới 13 tuổi nhưng cô bé này đã là một vận động viên “đáng gờm” ở Olympics tại Nhật Bản. Và cô bé đã làm nên lịch sử, ghi nhiều dấu mốc “đầu tiên” với phần thi của mình trong một môn mà chắc chắn nhiều thanh thiếu niên rất thích.

Tại Tokyo, một số thiếu niên đã biến sự kiện thể thao lớn nhất thế giới thành “sàn diễn” của chính mình. Khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi những vận động viên còn ít tuổi đó trình diễn đầy tự tin ở một sân chơi tầm thế giới như thế này.

Momiji Nishiya, 13 tuổi, đã khiến cả nước Nhật tự hào trong môn thi trượt ván đường phố, khi giành được huy chương vàng và làm nên lịch sử.

Đây là lần đầu tiên mà trượt ván đường phố trở thành một môn thi đấu chính thức ở Olympics, cho nên Momiji cũng là VĐV nữ đầu tiên giành huy chương vàng Olympics cho môn này.

Đây là video trích phần thi của các VĐV nữ trong môn trượt ván đường phố:

Nguồn: The Clippers.

Không chỉ vậy, Momiji cũng là VĐV ít tuổi nhất từng giành huy chương vàng Olympics cho Nhật Bản. Kỷ lục trước đó được giữ bởi Kyoko Iwasaki, VĐV bơi lội, người đã tham dự kỳ Olympics năm 1992 khi 14 tuổi, và trở thành VĐV bơi lội ít tuổi nhất từng giành huy chương vàng Olympics.

Momiji khởi đầu không tốt lắm, nhưng rồi cô bé đã vượt lên dẫn đầu. Cô bé nói với kênh NHK sau khi kết quả được công bố: “Đến khoảng giữa thời gian thi đấu thì em vẫn không nghĩ là em sẽ chiến thắng, nhưng các VĐV khác đã cổ vũ em, nên em nghĩ em có thể cố gắng được”.

Nhà vô địch Olympics làm nên lịch sử: Mới 13 tuổi đã giành huy chương vàng cho Nhật Bản ảnh 1

Cô bé 13 tuổi Momiji đã làm nên lịch sử. Ảnh: Tokyo 2020.

Môn trượt ván đường phố ở Olympics thu hút nhiều VĐV tuổi trẻ tài cao. Hai VĐV giành huy chương bạc và đồng là Rayssa Leal, cũng 13 tuổi, người Brazil, và Funa Nakayama, 16 tuổi, người Nhật.

Momiji được khen ngợi rất nhiều về thái độ vui tươi, thoải mái và tự tin khi thi đấu. Nhưng điều đó cũng là dễ hiểu vì tuy mới 13 tuổi nhưng Momiji không xa lạ gì với bộ môn trượt ván này. Cô bé được coi là một VĐV đầy tiềm năng khi đã tham gia giải thể thao mạo hiểm X Games năm 2019 và giành huy chương bạc. Momiji cũng tham dự luôn cả Giải vô địch Thế giới Trượt ván Đường phố năm 2021 và cũng giành một huy chương bạc nữa.

Nhà vô địch Olympics làm nên lịch sử: Mới 13 tuổi đã giành huy chương vàng cho Nhật Bản ảnh 2

Momiji rất tươi cười, từ lúc thi đến lúc nhận huy chương. Ảnh: Getty.

Mong ước của Momiji thì rất đơn giản, cô bé hy vọng rằng môn trượt ván sẽ ngày càng phổ biến và mỗi khi ra công viên thì có thể thấy nhiều người bạn cùng tuổi cũng chơi môn này.

Nhà vô địch Olympics làm nên lịch sử: Mới 13 tuổi đã giành huy chương vàng cho Nhật Bản ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.