Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả

Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả
HHT - Tối ngày 13/5/2017, đêm công diễn vở nhạc kịch English Performance 2017: “Bars The Musical” tổ chức bởi khối lớp Anh 2 (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã diễn ra thành công thu hút được hàng nghìn khán giả.

English Performance được biết đến là vở nhạc kịch thường niên do các học sinh Anh 2 (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) chuẩn bị công phu trong suốt một năm học. Với mong muốn tạo một sân chơi để cùng nhau học hỏi và sáng tạo, tạo ra một truyền thống, một nét riêng cho các lớp Anh 2, và cũng như là một cách học tập tiếng Anh độc đáo, đến nay English Performance đã bước đến năm thứ 7 với quy mô ngày một mở rộng.

Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả ảnh 1

Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả ảnh 2

Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả ảnh 3

"Diễn sâu" như thế này không ai nghĩ các bạn ấy chỉ là những diễn viên nghiệp dư.

Đặc biệt hơn cả, năm nay, kịch bản của English Performance 2017 (gọi tắt là EP 17) không dựa trên bất kì một tác phẩm nào mà được xây dựng hoàn toàn mới bởi chính Ban biên kịch của chương trình. Lấy bối cảnh là nước Mỹ những năm 1930 - 1940, với sự gia tăng tội phạm một cách chóng mặt, EP 17 tập trung rất nhiều vào tâm lí cũng như cảm xúc và các mối quan hệ giữa các nhân vật trong hoàn cảnh ngục tù tăm tối.

Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả ảnh 4

Bối cảnh ngục tù được các Amsers chuẩn bị kỳ công.

Để có được 2 giờ trình diễn với khán giả, các bạn 11 Anh 2 phải đã cùng nhau chuẩn bị từ tháng 9, khi bắt đầu năm học, và mất khá nhiều thời gian họp bàn chọn vở kịch sao cho vừa hấp dẫn, vừa có ý nghĩa. Sau đó lên kế hoạch dàn dựng, luyện tập và cả khâu dàn dựng sân khấu, biên đạo, chuẩn bị trang phục, đạo cụ, xin tài trợ,... Qua chương trình, các bạn dường như đã trưởng thành và đoàn kết hơn rất nhiều. Ngoài ra, English Performance còn nhận được sự ủng hộ, trợ giúp của nhiều thầy cô, các bạn 12 và 10 Anh 2.

Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả ảnh 5

Vở nhạc kịch được dàn dựng vô cùng công phu và hoành tráng, giống như một vở diễn Broadway thực thụ.

Tuy chỉ có sức chứa 700 chỗ ngồi, do yêu cầu đặt vé quá lớn, ban tổ chức phải sắp xếp thêm ghế phụ. Một tiếng trước giờ diễn, khán giả đã xếp hàng bên ngoài hội trường để check-in soát vé.

Nhạc kịch tiếng Anh trường Hà Nội - Amsterdam thu hút hơn 1000 khán giả ảnh 6

Đêm diễn còn thu hút sự quan tâm của các khách mời nổi tiếng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.