Nhạc phim xuất sắc của “Encanto” giúp Disney lặp lại đỉnh cao như “Aladdin” sau 29 năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Encanto” nhận cơn mưa lời khen từ khán giả lẫn giới phê bình bởi đồ họa sống động, thông điệp sâu sắc. Và không thể bỏ qua nhạc phim xuất sắc, yếu tố đã giúp Disney lặp lại đỉnh cao như bộ phim “Aladdin” sau 29 năm.

Encanto là bộ phim hoạt hình dài mới nhất của Disney, và là phim hoạt hình thứ 60 của Nhà Chuột. Bối cảnh của Encanto tập trung vào một ngôi làng ở Colombia, nơi đó gia đình Madrigal đứng đầu, dẫn dắt những người sống trong làng. Những thành viên trong gia đình Madrigal được ban những “món quà”, là khả năng ma thuật, mỗi người có một năng lực đặc biệt. Người có khả năng nghe xa, người có khả năng biến hình, người có sức mạnh lực sĩ…

Nhạc phim xuất sắc của “Encanto” giúp Disney lặp lại đỉnh cao như “Aladdin” sau 29 năm ảnh 1

Nhân vật trung tâm của Encanto là Mirabel Madrigal, người duy nhất trong gia đình không có “món quà”, nghĩa là cô không có năng lực đặc biệt nào. Nhưng khi căn nhà và các thành viên trong gia đình đối mặt với nguy cơ mất đi năng lực, Mirabel lại là người duy nhất trong gia đình Madrigal có thể cứu nguy.

Encanto được nhiều người xem đánh giá cao khi Disney đã đổi mới, không “trung thành” với “công thức” kể chuyện vốn đã trở nên quen thuộc (và cả nhàm chán) của mình.

Nhạc phim xuất sắc của “Encanto” giúp Disney lặp lại đỉnh cao như “Aladdin” sau 29 năm ảnh 2

Xung đột gia đình mà Encanto đề cập đến được nhận xét là thực tế, gần gũi, khác với các câu chuyện về người mẹ kế độc ác hay người chị kế ác độc, thậm chí là có phim có cả hai. Encanto nói về hành trình cá nhân của Mirabel, tìm kiếm vị trí của mình và đối mặt với những khác biệt trong gia đình mình, thay vì đối đầu với một nhân vật phản diện.

Encanto chỉ ra chính xác việc trở thành một người không có năng khiếu là như thế nào trong một nhóm những người có năng khiếu. Rất nhiều khán giả thấy đồng cảm với câu chuyện của Encanto, bởi không ít người cũng cảm thấy bị áp lực khi phải sống theo kỳ vọng của gia đình, và điều này khiến họ buồn bã, thậm chí tổn thương. Những người có anh chị em ruột cũng hiểu cảm giác bị so sánh với nhau là như thế nào, và hiểu cả cảm giác yêu một thành viên trong gia đình nhưng liên tục đối đầu với họ - tương tự như Mirabel và chị gái Isabela.

Nhạc phim xuất sắc của “Encanto” giúp Disney lặp lại đỉnh cao như “Aladdin” sau 29 năm ảnh 3

Đồ họa và nhạc phim của Encanto xuất sắc đến đáng kinh ngạc. Sống động, bắt mắt. Toàn bộ các bài hát đều hay, mỗi bài hát có một mục đích, và hầu hết đều đáng nhớ cũng như đáng nghe thêm nhiều lần nữa.

Như Surface Pressure nói lên nội tâm của Luisa, người có sức mạnh lực sĩ, nhưng nội tâm không “đá tảng” như người ta nhầm tưởng. Hay What Else Can I Do? là câu chuyện của Isabela, người phải sống với hình tượng hoàn hảo nhưng sâu thẳm cô muốn được khám phá những khía cạnh “gai góc” hơn của bản thân.

Nhạc phim xuất sắc của “Encanto” giúp Disney lặp lại đỉnh cao như “Aladdin” sau 29 năm ảnh 4

Trong đó, ấn tượng nhất là ca khúc We Don’t Talk About Bruno. Ca khúc nói về nhân vật người chú Bruno của Mirabel cùng khả năng tiên tri của anh. We Don’t Talk About Bruno đã đứng đầu BXH Billboard Hot 100, đẩy Easy On Me của Adele xuống vị trí thứ hai. We Don’t Talk About Bruno là bài hát thứ hai trong một bộ phim hoạt hình của Disney đạt vị trí số 1 trên Billboard. Ca khúc đầu tiên là A Whole New World từ phim Aladdin, thành tích này đã xảy ra cách đây 29 năm.

Đồ hoạ đẹp, âm nhạc xuất sắc và thông điệp sâu sắc, không xem Encanto thì quá phí!

Nhạc phim xuất sắc của “Encanto” giúp Disney lặp lại đỉnh cao như “Aladdin” sau 29 năm ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.