Nhạc sĩ Hamlet Trương "đập hộp" 6 ca khúc mới trong chương trình "The Only"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tập 13 của "The Only", nhạc sĩ Hamlet Trương đã ưu ái dành tặng chương trình 6 ca khúc mới. Tất cả đều thuộc thể loại Ballad với ca từ và giai điệu đậm chất tự sự.

Trong chương trình, mỗi bài hát được xây dựng theo phong cách nhạc kịch hướng về chủ đề Thân Phận. Ở vòng Chân Dung Âm Nhạc, thử thách đặt ra cho team producer là những bản phối phải có sự kết hợp của nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, đặc biệt là âm nhạc dân tộc như vọng cổ, hò, lý…

Bên cạnh đó, thể loại nhạc kịch cũng đòi hỏi khả năng diễn xuất trên sân khấu. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để các ca sĩ thể hiện khả năng của mình. Phần trình diễn của các ca sĩ sẽ có sự hỗ trợ từ người dẫn chuyện - ca sĩ Trọng Đức, hoạ sĩ vẽ tranh cát Trí Đức và phần minh hoạ của vũ đoàn Huỳnh Mến.

Nhạc sĩ Hamlet Trương "đập hộp" 6 ca khúc mới trong chương trình "The Only" ảnh 1
Nhạc sĩ Hamlet Trương "đập hộp" 6 ca khúc mới trong chương trình "The Only" ảnh 2
Các ca sĩ tham gia The Only sẽ trải qua vòng Chân Dung Âm Nhạc với hình thức nhạc kịch

Mỗi ca sĩ trong phần trình diễn đều có một dancer “thế thân” để minh họa rõ nét hơn cho chân dung âm nhạc. Với vai trò nhạc sĩ chủ đề, nhạc sĩ Hamlet Trương đã ưu ái mang đến 6 ca khúc. Các sáng tác của anh được dàn dựng và phối lại để kể cho khán giả nghe câu chuyện về “thân phận” bi thương, tâm trạng nhiều nỗi buồn của một người đang yêu.

Nhạc sĩ Hamlet Trương "đập hộp" 6 ca khúc mới trong chương trình "The Only" ảnh 3

Nhạc sĩ Hamlet Trương

Hamlet Trương chia sẻ: “Đối với tôi, The Only như là một nơi để mà những người nghệ sĩ đánh đố nhau liên tục và những câu hỏi, những câu đố ngày càng phức tạp hơn, hóc búa hơn. Trương chỉ nhận một cái yêu cầu đó là lần này sẽ có một chân dung âm nhạc cho bản thân mình trong toàn tập này. Nên là Trương đã gửi 6 bài hát, ở trong đó thể hiện trọn vẹn nhất những gì trên con đường âm nhạc của mình đã từng xây dựng."

Nhạc sĩ Hamlet Trương "đập hộp" 6 ca khúc mới trong chương trình "The Only" ảnh 4
Nhạc sĩ Hamlet Trương "đập hộp" 6 ca khúc mới trong chương trình "The Only" ảnh 5

Các sáng tác mới của Hamlet Trương được trình làng trong tập 13 The Only gồm: Khóc ngàn dòng sông, Không đành lòng quên, Có biết anh ấy, Chia tay, Năm tháng chúng ta yêu một người và mashup Dạ cổ hoài lang - Vọng Phu. Mỗi bài hát đều mang một thông điệp riêng và được kết nối thành một câu chuyện mạch lạc.

Khi được hỏi về động lực có thể viết nhiều ca khúc đến như vậy chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Hamlet Trương không ngần ngại chia sẻ: “Không có gì hơn ngoài tình yêu của em đối với chương trình”.

Nhạc sĩ Hamlet Trương "đập hộp" 6 ca khúc mới trong chương trình "The Only" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
Người cha biết con gái không phải con mình nhưng làm giả xét nghiệm để con được đi học
HHT - Một người cha tận tâm dù đã biết con gái nhỏ mà mình đang nuôi không phải con ruột nhưng vẫn làm giả kết quả xét nghiệm để vờ rằng cô bé là con mình, nhằm giúp cô bé được đi học. Việc làm giả giấy tờ của người cha này đang gây tranh cãi nhưng phần lớn cư dân mạng dành cho anh nhiều sự thông cảm và ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm