Nhạc sĩ Khắc Hưng phản hồi tin đồn "đạo nhạc" của ca khúc "Đâu chỉ riêng em"

Nhạc sĩ Khắc Hưng phản hồi tin đồn "đạo nhạc" của ca khúc "Đâu chỉ riêng em"
HHT - Fan hôm mộ nhạc Việt đang vô cùng hoang mang trước thông tin: Ca khúc "Đâu chỉ riêng em" - sáng tác mới của Khắc Hưng là sản phẩm đạo nhái từ nhạc Hoa. Trước "nghi án" này, nhạc sĩ Khắc Hưng đã trực tiếp lên tiếng.

Những ngày qua, ca khúc Đâu chỉ riêng em - một sản phẩm của nhạc sĩ tạo hit Khắc Hưng do chị đẹp Mỹ Tâm thể hiện đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội và trang nhạc trực tuyến của Việt Nam. Ca khúc gần chạm mốc 10 triệu lượt xem trên YouTube sau hơn một tuần "trình làng". 

Tuy nhiên, hôm nay, fan Việt bất ngờ hoang mang khi có thông tin cho rằng Đâu chỉ riêng em có phần điệp khúc mang giai khiệu khá giống ca khúc nhạc Hoa - Tình lay động nhói đau. Trước phản ứng mạnh mẽ của fan, cách đây ít giờ, nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng đã chủ động lên tiếng.

Nhạc sĩ Khắc Hưng phản hồi tin đồn "đạo nhạc" của ca khúc "Đâu chỉ riêng em" ảnh 1
Nhạc sĩ Khắc Hưng phản hồi tin đồn "đạo nhạc" của ca khúc "Đâu chỉ riêng em" ảnh 2
Nhạc sĩ Khắc Hưng phản hồi tin đồn "đạo nhạc" của ca khúc "Đâu chỉ riêng em" ảnh 3

Trên tài khoản facebook cá nhân của mình, Khắc Hưng chủ động gửi tâm thư xin lỗi người hâm mộ: "Thứ nhất dù sao đi nữa nhưng bài của Hưng ra sau và bị như vậy nên Hưng xin được gửi lời xin lỗi khán giả và nhất là xin lỗi đến chị Mỹ Tâm khi sự việc lại thế này." Anh cũng hoàn toàn bất ngờ với sự trùng hợp giữa hai ca khúc: "Hưng vừa được người bạn gửi link của một bài nhạc Hoa "Tình lay động lòng nhói đau" để nghe và phát hiện ra giai điệu đoạn chorus của bài "Đâu chỉ riêng em" của Hưng vừa viết cho ca sĩ Mỹ Tâm rất giống đoạn chorus của bài nhạc Hoa này. Thật sự Hưng nghe mà giật mình và cảm thấy rất bối rối, vì thật lòng mình chưa từng nghe bài này bao giờ. "

Sau thông tin không mấy tích cực này, Mỹ Tâm trực tiếp liên lạc với nhạc sĩ trẻ. Khắc Hưng cảm thấy may mắn khi nhận được sự cảm thông, chia sẻ và tin tưởng của người chị lâu năm trong nghề: "Với dòng hoà âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note "mi sol la" thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi." Đó là lời mà chị Mỹ Tâm đã nói và làm Hưng thấy nhẹ lòng khi chị có thể thấu hiểu và đồng cảm với Hưng."

Trước sự chủ động lên tiếng của Khắc Hưng giữa "tâm bão", nhiều khán giả đã chia sẻ sự đồng cảm với anh:

Nhạc sĩ Khắc Hưng phản hồi tin đồn "đạo nhạc" của ca khúc "Đâu chỉ riêng em" ảnh 4

Một tài khoản facebook đã chia sẻ quan điểm với lập luận rõ ràng: "Đúng, melody hai cái chorus là giống nhau đến 80-90%, nhưng tôi tin Khắc Hưng, khi bạn ấy phát biểu bạn ấy chưa nghe bài 情一動心就痛 (Tim Lay Động, Lòng Nhói Đau) của nam ca sĩ 海生 (Hải Sinh) mà viết ra bài hát Đâu Chỉ Riêng Em cho ca sĩ Mỹ Tâm . Vì đoạt đầu phát triển của Đâu Chỉ Riêng Em nó thực sự rất độc lập, nó riêng biệt, nhưng vẫn rất đồng điệu với cái chorus của bài hát, chứ không hề có 1 cảm giác chắp vá vay mượn, điều mà Khắc Hưng hoàn toàn dư khả năng và thực lực để không phải xài tới."

Nhạc sĩ Khắc Hưng phản hồi tin đồn "đạo nhạc" của ca khúc "Đâu chỉ riêng em" ảnh 5

Đây không phải lần đầu tiên, các nghệ sĩ Việt dính "nghi án" đạo nhái nhạc. Những tên tuổi như Sơn Tùng M-TP, Vũ Cát Tường, Chi Dân... đều từng dính lùm xùm tai tiếng này. Khi mới "trình làng", những bản hit trước đây của Khắc Hưng như Ghen hay Ánh nắng của anh cũng từng bị nghi ngờ.

Chúng ta không thể vội vàng "gắn mác" đạo nhái cho các ca khúc Việt chỉ sau một số hợp âm giống nhau, bởi lẽ, trong âm nhạc, đôi khi cũng có sự "đồng cảm" giữa những nghệ sĩ. Trước những thành công mà Khắc Hưng từng tạo nên trước nay thì fan Việt cũng nên dành sự tin tưởng để chia sẻ cùng anh. Đây chắc hẳn cũng là kinh nghiệm đáng nhớ cho Khắc Hưng và nhiều nghệ sĩ khác trong thời gian tới.

LINH TRANG

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm