Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhạc sĩ Khắc Việt đã lên tiếng tố ca sĩ Cao Thái Sơn vi phạm bản quyền khi biểu diễn hai ca khúc "Bình Yên Nhé" và "Yêu Thương Quay Về" trong một đêm nhạc tại Mỹ.

Theo chia sẻ, nhạc sĩ Khắc Việt gay gắt cho biết ca sĩ Cao Thái Sơn “hát chùa” sáng tác của mình trong nhiều năm qua thay vì gia hạn hợp đồng. Đến khi ca sĩ Nathan Lee ngỏ ý mua bản quyền 2 ca khúc trong thời hạn 3 năm, Cao Thái Sơn lại đăng status nói về chuyện tình nghĩa:

“Khi anh biết Nathan Lee muốn mua bài, sao anh không mua hát tiếp đi, anh hát chùa đi kiếm tiền bài của tôi bao lâu nay rồi, không gia hạn hợp đồng không ý kiến gì cả, anh lên Facebook viết status về tình nghĩa, tình nghĩa gì? Anh nuôi tôi ngày nào?”.

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 1

Chia sẻ của nhạc sĩ Khắc Việt về bản quyền 2 ca khúc. Ảnh: FBNV

Đáng chú ý, Khắc Việt còn tố Cao Thái Sơn từng ép giá khi mua bài hát. Thời điểm đó, tên tuổi của nhạc sĩ chưa được nhiều người biết đến nên chỉ biết ngậm ngùi im lặng: “Bài hát Quên của tôi, 2009 tôi đói quá không có tiền ăn, xin bán anh 1 triệu, anh ép tôi với giá 500K. Khi đó tôi chưa có tiếng nói, tôi vẫn ngậm ngùi cầm tiến đấy, tôi và em tôi trả tiền điện mua mì tôm ăn qua ngày, khi đó anh là một ngôi sao".

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 2

Khắc Việt cho biết từng bị Cao Thái Sơn ép giá khi mua bài hát.

Tác giả Yêu Lại Từ Đầu còn tố Cao Thái Sơn cắt ghép ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa hai người để làm bằng chứng anh được phép biểu diễn 2 ca khúc Bình Yên NhéYêu Thương Quay Về tại Mỹ: “Mở mồm ra người nhà xem như người nhà, anh nghĩ tôi trẻ con à? Mà còn đi tin mấy cái lời đấy, thà anh cứ im lặng tôi và anh xong chuyện, anh lại còn cắt hình ảnh nói chuyện trên inbox với nhau lên FB, ok vậy tôi cũng nói rõ luôn đây cho anh biết, bớt giả tạo đi”.

Khắc Việt còn chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn giữa anh và Cao Thái Sơn. Trong đó, nam nhạc sĩ gay gắt gọi Cao Thái Sơn “đàn bà 100 lần hơn cả Nathan Lee. Sao anh không chụp luôn thời gian tôi và anh đã nói chuyện từ bao giờ với nhau, anh lại chụp cắt xén như thế”.

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 3

Khắc Việt gay gắt gọi Cao Thái Sơn "đàn bà 100 lần hơn Nathan Lee".

Cao Thái Sơn đã xóa bài đăng về việc anh được nhạc sĩ Khắc Việt cho phép biểu diễn 2 ca khúc trong đêm nhạc 29/5 tại Mỹ. Đồng thời, Nathan Lee cũng đăng status trên trang cá nhân sau khi Cao Thái Sơn hát live 2 ca khúc đã được anh mua độc quyền: “Sơn ơi, em lại sai nữa rồi. Em sẽ không bình yên đâu, nhé!”.

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không hẹn trước, Tóc Tiên - Lou Hoàng - Wren Evans rủ nhau "khóc ròng", chuyện gì đây?

Không hẹn trước, Tóc Tiên - Lou Hoàng - Wren Evans rủ nhau "khóc ròng", chuyện gì đây?

HHT - Ngày 30/6 vừa qua có lẽ là một trong những ngày đáng nhớ của các "tín đồ V-Pop" khi các nghệ sĩ nổi bật thi nhau đổ bộ làng nhạc Việt với loạt sản phẩm sang-xịn-mịn. Thế nhưng sau 2 ngày, lần lượt những cái tên như Tóc Tiên, Lou Hoàng và Wren Evans đều "bất ổn" bởi chính thời gian "comeback" của mình.