Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhạc sĩ Khắc Việt đã lên tiếng tố ca sĩ Cao Thái Sơn vi phạm bản quyền khi biểu diễn hai ca khúc "Bình Yên Nhé" và "Yêu Thương Quay Về" trong một đêm nhạc tại Mỹ.

Theo chia sẻ, nhạc sĩ Khắc Việt gay gắt cho biết ca sĩ Cao Thái Sơn “hát chùa” sáng tác của mình trong nhiều năm qua thay vì gia hạn hợp đồng. Đến khi ca sĩ Nathan Lee ngỏ ý mua bản quyền 2 ca khúc trong thời hạn 3 năm, Cao Thái Sơn lại đăng status nói về chuyện tình nghĩa:

“Khi anh biết Nathan Lee muốn mua bài, sao anh không mua hát tiếp đi, anh hát chùa đi kiếm tiền bài của tôi bao lâu nay rồi, không gia hạn hợp đồng không ý kiến gì cả, anh lên Facebook viết status về tình nghĩa, tình nghĩa gì? Anh nuôi tôi ngày nào?”.

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 1

Chia sẻ của nhạc sĩ Khắc Việt về bản quyền 2 ca khúc. Ảnh: FBNV

Đáng chú ý, Khắc Việt còn tố Cao Thái Sơn từng ép giá khi mua bài hát. Thời điểm đó, tên tuổi của nhạc sĩ chưa được nhiều người biết đến nên chỉ biết ngậm ngùi im lặng: “Bài hát Quên của tôi, 2009 tôi đói quá không có tiền ăn, xin bán anh 1 triệu, anh ép tôi với giá 500K. Khi đó tôi chưa có tiếng nói, tôi vẫn ngậm ngùi cầm tiến đấy, tôi và em tôi trả tiền điện mua mì tôm ăn qua ngày, khi đó anh là một ngôi sao".

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 2

Khắc Việt cho biết từng bị Cao Thái Sơn ép giá khi mua bài hát.

Tác giả Yêu Lại Từ Đầu còn tố Cao Thái Sơn cắt ghép ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa hai người để làm bằng chứng anh được phép biểu diễn 2 ca khúc Bình Yên NhéYêu Thương Quay Về tại Mỹ: “Mở mồm ra người nhà xem như người nhà, anh nghĩ tôi trẻ con à? Mà còn đi tin mấy cái lời đấy, thà anh cứ im lặng tôi và anh xong chuyện, anh lại còn cắt hình ảnh nói chuyện trên inbox với nhau lên FB, ok vậy tôi cũng nói rõ luôn đây cho anh biết, bớt giả tạo đi”.

Khắc Việt còn chia sẻ ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn giữa anh và Cao Thái Sơn. Trong đó, nam nhạc sĩ gay gắt gọi Cao Thái Sơn “đàn bà 100 lần hơn cả Nathan Lee. Sao anh không chụp luôn thời gian tôi và anh đã nói chuyện từ bao giờ với nhau, anh lại chụp cắt xén như thế”.

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 3

Khắc Việt gay gắt gọi Cao Thái Sơn "đàn bà 100 lần hơn Nathan Lee".

Cao Thái Sơn đã xóa bài đăng về việc anh được nhạc sĩ Khắc Việt cho phép biểu diễn 2 ca khúc trong đêm nhạc 29/5 tại Mỹ. Đồng thời, Nathan Lee cũng đăng status trên trang cá nhân sau khi Cao Thái Sơn hát live 2 ca khúc đã được anh mua độc quyền: “Sơn ơi, em lại sai nữa rồi. Em sẽ không bình yên đâu, nhé!”.

Nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn "hát chùa" 2 sáng tác của mình, ép giá khi mua bài hát ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm