Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mất tận 2 năm "chờ đợi" Hoài Lâm

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mất tận 2 năm "chờ đợi" Hoài Lâm
HHT - Thông thường, các ca sĩ tìm đến nhạc sĩ để đặt bài, nhưng Nguyễn Minh Cường là “trường hợp lạ” khi sáng tác của anh thường viết ra chỉ để dành cho một giọng ca mà anh tâm đắc từ trước.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là gương mặt “nửa lạ nửa quen” của showbiz Việt. Nhiều khán giả từng biết tới anh với vai trò là thành viên của nhóm bè nổi tiếng Cadillac. Tuy nhiên, lĩnh vực sáng tác và sản xuất âm nhạc mới là thế mạnh để anh tạo nên những bản hit cho nhiều ca sĩ. 

Năm 2017, Nguyễn Minh Cường được nhớ tới nhiều ở vai trò nhạc sĩ với ca khúc Cả một trời thương nhớ dành cho Hồ Ngọc Hà. Ngoài ra, những ca khúc như Có điều gì sao không nói cùng anh (Trung Quân), Cảm ơn vì đã nói câu từ chối (Ái Phương ft. Dũng Hà Hakoota), Theo Anh (Ali Hoàng Dương)… cũng góp phần xây dựng hình ảnh Nguyễn Minh Cường rõ nét hơn ở vai trò nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mất tận 2 năm "chờ đợi" Hoài Lâm ảnh 1

Mở đầu 2018, Nguyễn Minh Cường gây chú ý với ca khúc Nỗi nhớ mang tên mình viết riêng cho nam ca sĩ Hoài Lâm. Đây cũng là bài hát chính trong phim điện ảnh Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ do đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến sản xuất. 

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mất tận 2 năm "chờ đợi" Hoài Lâm ảnh 2

Ít ai biết, hành trình để bài hát Nỗi nhớ mang tên mình đến với tay Hoài Lâm khá gian nan. Nhạc sĩ trẻ cho biết phong cách làm việc của anh là sáng tác theo "khuôn" giọng hát của ca sĩ, vì vậy mỗi bài hát anh viết ra chỉ dành riêng cho một giọng ca. Với Nỗi nhớ mang tên mình, Nguyễn Minh Cường mất 2 năm để đưa ca khúc này tới tay Hoài Lâm.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mất tận 2 năm "chờ đợi" Hoài Lâm ảnh 3

“Vì thích giọng ca của Hoài Lâm nên Cường đã chủ động viết một ca khúc riêng cho cậu ấy. Ban đầu, khi gửi bài hát này cho quản lý cũ của Lâm thì gặp khó khăn, dù sau đó Cường đã chủ động sửa lại ca từ theo yêu cầu của người ấy. Dù họ chia sẻ rất thích bài hát Nỗi nhớ mang tên mình, nhưng họ lại không phản hồi về việc có nhận bài hát này hay không" - nhạc sĩ 8x chia sẻ.

Hai năm sau, Nguyễn Minh Cường đề xuất với đạo diễn Quang Tuyến để Hoài Lâm thể hiện ca khúc Nỗi nhớ mang tên mình trong phim. Bên cạnh đó, Nguyễn Minh Cường còn có một sáng tác khác là Về nhà đi thôi do Ali Hoàng Dương thể hiện trong phim Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường mất tận 2 năm "chờ đợi" Hoài Lâm ảnh 4

Trong năm nay, Nguyễn Minh Cường sẽ tiếp tục trình làng nhiều sáng tác mới dành cho các ca sĩ trẻ. Anh khẳng định 2018 sẽ là thời điểm làm việc hết công suất với những ca khúc được chắp bút tỉ mỉ, nhiều cảm xúc, khiến người nghe rung động. 

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm