Nhạc sĩ "Nhật Ký Của Mẹ" chia sẻ bài học xương máu khi mất 15.000 USD vào "tiền ảo"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc tuy trải qua từ mấy năm trước nhưng nhân dịp câu chuyện "tiền ảo" đang được đào sâu, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyết định chia sẻ với mọi người. 

Vừa qua, trang Facebook của nhiều nghệ sĩ Việt tên tuổi đăng bài viết với nội dung giống hệt nhau liên quan đến hoạt động đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên ngay sau đó, netizen đã chỉ ra rằng đây chỉ là hoạt động PR lộ liễu và không ngừng lên án dàn sao Việt vì đã tiếp tay cho gian dối.

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ bài học xương máu của mình khi chơi "tiền ảo" vài năm trước. Cụ thể, tác giả Nhật Ký Của Mẹ cho biết khi anh còn trẻ, còn nhiều khát khao và lại nôn nóng "đốt cháy giai đoạn" vì thấy xã hội nhiều người thành đạt giàu có nên đã đem số tiền dành dụm được để tập tành tìm hiểu đầu tư.

Nhạc sĩ "Nhật Ký Của Mẹ" chia sẻ bài học xương máu khi mất 15.000 USD vào "tiền ảo" ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng mất 15.000 USD khi tham gia chơi "tiền ảo".

Một người em làm đạo diễn đã giới thiệu nhạc sĩ đến với "đồng tiền ảo":

"Tôi được thêm vào một group toàn những con người nhiệt huyết và đầy niềm tin vào tương lai tươi sáng dưới sự dẫn dắt của một leader cực kỳ thần bí nói rất ít và đầy tính "thiên cơ"! Nhưng sau mỗi câu nói đều được các thành viên diễn giải và bàn tán rất ghê! Đại loại là nếu bạn lend (cho vay) 100 triệu, thì mỗi ngày app B. sẽ giao dịch khắp nơi rồi trả tiền lợi nhuận cho bạn dao động từ 0,5 đến 1,5%, có khi ngoại lệ lên gần 3%/ ngày, ước tính sơ sơ từ 30% - 45%/ tháng. Như vậy, chỉ trong 3 tháng là bạn lãi 100 triệu và nhận lại số tiền gốc 100 triệu ban đầu.

Lãi kép nghĩa là bạn không nhận lãi mà lại đầu tư ngược lại vào vốn tiếp thì sẽ càng nhân lên tổng tài sản của mình và cùng lúc giá coin lên thì bạn hưởng double (gấp đôi) lãi! Và ngày xưa tôi rất giỏi Excel nên làm một bảng tính nếu mọi chuyện thuận lợi thì sau 3 năm mình sẽ có số tiền là hơn 20 tỷ! Thật là một thằng bé ngây thơ hồn nhiên!", nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ "Nhật Ký Của Mẹ" chia sẻ bài học xương máu khi mất 15.000 USD vào "tiền ảo" ảnh 2
Nhạc sĩ "Nhật Ký Của Mẹ" chia sẻ bài học xương máu khi mất 15.000 USD vào "tiền ảo" ảnh 3

Nhạc sĩ Vầng Trăng Khóc khuyên mọi người đừng chơi Bitcoin.

Nguyễn Văn Chung nói thêm tháng đầu tiên trôi qua trong hạnh phúc, ngày nào anh cũng thấy tiền của mình "nhảy số". Tuy nhiên, tháng thứ 2 xảy ra biến động và đến tháng thứ 3 thì sập web, anh mất trắng toàn bộ số tiền đầu tư của mình. Tác giả Cào Cào Lá Tre cho biết, sự việc xảy ra cũng chỉ biết trách mình vì quá ngây thơ, sau đó anh đưa ra 5 bài học lớn và thẳng thắn khuyên mọi người: Đừng chơi!

Loại hình Forex (Thị trường ngoại hối - Foreign Exchange Market) tiền điện tử không được cấp phép ở Việt Nam. Vậy nên bất kỳ một trường hợp rủi ro nào xảy ra, người chơi sẽ không được Nhà nước và pháp luật bảo vệ.

Nhạc sĩ "Nhật Ký Của Mẹ" chia sẻ bài học xương máu khi mất 15.000 USD vào "tiền ảo" ảnh 6
Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm