Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - Những điều chưa biết về "thị trấn ảnh" Higashikawa

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - Những điều chưa biết về "thị trấn ảnh" Higashikawa
HHT - Cùng khám phá "Thị trấn ảnh" xinh đẹp Higashikawa - nơi được chọn làm bối cảnh chính trong bộ phim điện ảnh "Nhắm mắt thấy mùa hè" đầy thơ mộng.

Không phải là những thành phố nổi tiếng của Nhật như Tokyo, Osaka hay Kyoto, bối cảnh chính của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là thị trấn Higashikawa nằm ở Hokkaido, Nhật Bản. Nơi đây được xếp thứ 3 trong danh sách những điểm đến yêu thích tại Hokkaido và được mệnh danh là thị trấn ảnh và là nơi hiếm hoi trên thế giới có tuyết rơi vào mùa hè.

Thời điểm ghi hình bộ phim Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè cũng nằm vào khoảng thời gian hè ngắn ngủi tại Higashikawa, nhiệt độ ở đây vào thời điểm ấm áp nhất cũng chỉ tầm 18 độ C và nhiệt độ trung bình mỗi ngày biến chuyển từ 2 độ C đến 10 độ C. Nếu tìm kiếm về Higashikawa trên mạng, bạn sẽ thấy lượng thông tin về thị trấn này khá ít. Lí do chính là vì nơi đây vẫn còn nguyên sơ, chưa phục vụ nhiều cho ngành du lịch.

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - Những điều chưa biết về "thị trấn ảnh" Higashikawa ảnh 1

Đền Higashikawa, một ngôi đền cổ và rất linh thiêng, là nơi mà nam diễn viên Akutsu đưa Phương Anh Đào đến đây để cầu xin mọi điều tốt lành và hy vọng rằng bộ phim mà cả hai đang tham gia được diễn ra suôn sẻ. 

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - Những điều chưa biết về "thị trấn ảnh" Higashikawa ảnh 2

Núi lửa nằm trên dãy núi cao nhất của núi Daisetsu, Asahi-dake. Đây là đỉnh núi Asahi-dake luôn có tuyết bao phủ quanh năm từ tháng 10 đến tháng 6. Đây cũng là một trong 6 điểm trên thế giới bạn có thể nhìn thấy tuyết rơi giữa mùa hè. Các bạn có thể thấy những cột khói bốc lên trắng xoá, những cung đường rất đẹp, những thảm thực vật và hoàng hôn cực rực rỡ từ đỉnh núi Ahashidake.  

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - Những điều chưa biết về "thị trấn ảnh" Higashikawa ảnh 3

Suối Daisetsu, Asahi-dake là nơi nhiều người đến để uống nước được tan ra từ tuyết. Nước suối ở đây được mệnh danh là "đặc sản" và là niềm tự hào của Higashikawa. Nước có vị tinh khiết, mát lạnh, được cân bằng khoáng chất và nhiệt độ từ 6 - 7 độ C suốt cả năm. Người dân địa phương lên tận đây để lấy nước về dùng làm nước sinh hoạt. 

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - Những điều chưa biết về "thị trấn ảnh" Higashikawa ảnh 4

Cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn có tên là Hokuryu. Đây là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Nhật bản, được trồng từ năm 1979. Cho đến bây giờ cánh đồng hoa này có đến hơn 1,5 triệu bông, tạo thành một cánh đồng hoa siêu lớn. Thông thường hoa sẽ nở rực rỡ nhất vào tháng 7 và tháng 8. 

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè - Những điều chưa biết về "thị trấn ảnh" Higashikawa ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.