Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m
HHT - Một du khách người Italy bị thương sau khi nhầm tưởng một tác phẩm nghệ thuật là mặt phẳng và đã rơi tọt xuống hố sâu 2.5m.

Một khách du lịch 60 tuổi người Italia gặp tai nạn bất ngờ và phải nhập viện khi nhầm tưởng một tác phẩm nghệ thuật là mặt phẳng rồi rơi tọt xuống hố sâu 2.5m.

Sự cố xảy ra tại bảo tàng Serralves, thành phố Porto, Bồ Đào Nha. Khi đó, vị khách người Italia đang tham quan buổi triển lãm của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Anh Anish Kapoor.

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m ảnh 1
Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách đã rơi xuống "hố sâu địa ngục".

Tại đây, du khách 60 tuổi đứng trước một tác phẩm có tên gọi “Ngã vào địa ngục”. Thoạt nhìn, nhiều người có thể nhầm tưởng đó là một hình trong màu đen 3D nằm trên sàn. Tuy nhiên, trên thực tế đó là một hố đen với khoảng sâu bên dưới tới 2.5m. Khoảng trống bên dưới được bao phủ bởi lớp vật chất siêu tối, không phản xạ ánh sáng. Bởi vậy, mắt thường không thể quan sát được phía dưới.

Cũng vì tò mò, vị khách này thử bước tới hố sâu và rồi rơi xuống dưới. May mắn, ông được đưa tới viện kiểm tra ngay lập tức. Vết thương ở lưng của ông không quá nghiêm trọng nên có thể sớm xuất viện.

Phía bảo tàng sau đó là lên tiếng xác nhận vụ việc. Ban quản lý cho biết, họ sớm áp dụng một số biện pháp cảnh báo an toàn để du khách có thể tự bảo vệ bản thân. Được biết, du khách sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng tác phẩm “Ngã vào địa ngục” tại bảo tàng Serralves cho tới tháng 1/2019.

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m ảnh 2
Cận cảnh tác phẩm "Ngã vào địa ngục" của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Anh Anish Kapoor.

Trên thực tế, tác phẩm “Ngã vào địa ngục” của nhà điêu khắc nổi tiếng người Anh Kapoor được tạo ra từ năm 1992. Ông vốn nổi tiếng với những tác phẩm thiết kế độc lạ, kỳ dị.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.