Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m
HHT - Một du khách người Italy bị thương sau khi nhầm tưởng một tác phẩm nghệ thuật là mặt phẳng và đã rơi tọt xuống hố sâu 2.5m.

Một khách du lịch 60 tuổi người Italia gặp tai nạn bất ngờ và phải nhập viện khi nhầm tưởng một tác phẩm nghệ thuật là mặt phẳng rồi rơi tọt xuống hố sâu 2.5m.

Sự cố xảy ra tại bảo tàng Serralves, thành phố Porto, Bồ Đào Nha. Khi đó, vị khách người Italia đang tham quan buổi triển lãm của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Anh Anish Kapoor.

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m ảnh 1
Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách đã rơi xuống "hố sâu địa ngục".

Tại đây, du khách 60 tuổi đứng trước một tác phẩm có tên gọi “Ngã vào địa ngục”. Thoạt nhìn, nhiều người có thể nhầm tưởng đó là một hình trong màu đen 3D nằm trên sàn. Tuy nhiên, trên thực tế đó là một hố đen với khoảng sâu bên dưới tới 2.5m. Khoảng trống bên dưới được bao phủ bởi lớp vật chất siêu tối, không phản xạ ánh sáng. Bởi vậy, mắt thường không thể quan sát được phía dưới.

Cũng vì tò mò, vị khách này thử bước tới hố sâu và rồi rơi xuống dưới. May mắn, ông được đưa tới viện kiểm tra ngay lập tức. Vết thương ở lưng của ông không quá nghiêm trọng nên có thể sớm xuất viện.

Phía bảo tàng sau đó là lên tiếng xác nhận vụ việc. Ban quản lý cho biết, họ sớm áp dụng một số biện pháp cảnh báo an toàn để du khách có thể tự bảo vệ bản thân. Được biết, du khách sẽ tiếp tục được chiêm ngưỡng tác phẩm “Ngã vào địa ngục” tại bảo tàng Serralves cho tới tháng 1/2019.

Nhầm tưởng là mặt phẳng, du khách... rơi tọt xuống hố sâu 2.5m ảnh 2
Cận cảnh tác phẩm "Ngã vào địa ngục" của nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng người Anh Anish Kapoor.

Trên thực tế, tác phẩm “Ngã vào địa ngục” của nhà điêu khắc nổi tiếng người Anh Kapoor được tạo ra từ năm 1992. Ông vốn nổi tiếng với những tác phẩm thiết kế độc lạ, kỳ dị.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...