Nhận bưu phẩm gửi từ Trung Quốc có nguy cơ nhiễm virus corona không?

Nhận bưu phẩm gửi từ Trung Quốc có nguy cơ nhiễm virus corona không?
HHT - Trước lo lắng của nhiều người, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có những giải thích nhằm trấn an người dùng.

Tính tới thời điểm hiện tại, COVID-19 đã khiến hàng chục nghìn người trên thế giới mắc bệnh và gây ra rất nhiều rắc rối, gián đoạn cho tình hình kinh doanh, di chuyển. Ảnh hưởng của COVID-19 có thể thấy rõ trong ngành công nghệ khi Trung Quốc là một “mắt xích” cực kì quan trọng trong chuỗi cung ứng của nhiều ông lớn. Không ít sản phẩm công nghệ mà bạn đang sử dụng được sản xuất ở Trung Quốc. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu bạn có thể bị nhiễm virus corona chủng mới từ một kiện hàng, sản phẩm được gửi trực tiếp từ quốc gia tỉ dân hay không? 

Nhận bưu phẩm gửi từ Trung Quốc có nguy cơ nhiễm virus corona không? ảnh 1
(Ảnh: Getty)

Thực tế, cả Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đều khẳng định hiện chưa có bằng chứng cho thấy virus corona có thể lây lan thông qua hàng hoá nhập khẩu.

Trang hỏi đáp về COVID-19 trên website của CDC nói rằng dựa trên hiểu biết về virus SARS và MERS có thể khẳng định rằng “có rất ít khả năng lây lan virus corona từ hàng hoá và sản phẩm được vận chuyển trong suốt nhiều ngày và thậm chí nhiều tuần ở điều kiện thời tiết môi trường".

“Người dùng nhận các kiện hàng không có rủi ro nhiễm virus corona chủng mới,” WHO trong khi đó nói. “Từ kinh nghiệm của chúng tôi với các chủng khác của virus corona, chúng tôi biết rằng loại virus này không thể tồn tại lâu trên một số đồ vật, ví dụ như thư từ hay kiện hàng".

Nhận thấy xu hướng có nhiều người nước ngoài từ chối nhận bưu kiện từ Trung Quốc, Bưu điện Trung Quốc cũng đã phải chính thức lên tiếng trên website của mình để trấn an khách hàng. “Ngay cả khi kiện hàng gửi đi nước ngoài đến từ một người nhiễm bệnh, kiện hàng này cũng không phải là một phương tiện truyền bệnh", trang này viết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.