Nhân chứng vụ xả súng Las Vegas: Cảm giác như có hàng nghìn phát đạn

Nhân chứng vụ xả súng Las Vegas: Cảm giác như có hàng nghìn phát đạn
HHT - Theo lời các nhân chứng, kẻ thủ ác đã nã hàng nghìn phát đạn từ một căn phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, Las Vegas vào đám đông khoảng 22.000 người đang tham dự chương trình ca nhạc ngoài trời ở bên dưới.

Các nhân chứng không khỏi hoang mang khi nhớ lại khoảnh khắc “mưa đạn” và loạt âm thanh chói tai vang lên khiến đám đông hàng chục nghìn người bên dưới hoảng loạt.

Khi vụ nổ súng xảy ra, Michelle Leonard đang ở trong một gian hàng gần lối ra vào khu vực biểu diễn ca nhạc đối diện khách sạn Mandalay Bay.

“Cảm giác như có hàng nghìn phát đạn. Loạt đạn này nối tiếp loạt đạn kia không ngừng”, cô Michelle kể lại.

Cô cũng cho biết, vào thời điểm đó, đám đông bắt đầu hoảng loạn, chen chúc, giẫm đạp lên nhau để chạy khỏi hiện trường.

“Tôi đảo mắt nhìn xung quanh, mọi người bắt đầu bỏ chạy tán loạn. Họ chỉ chạy, ngã sấp và gào thét”, Michelle cho biết và nói thêm rằng vụ xả súng diễn ra chỉ khoảng vài phút.

“Dường như có khoảng 16 đến 20 loạt đạn. Lúc đó tôi không biết chúng bắt nguồn từ đâu nên cũng không biết phải chạy đi đâu để lánh nạn”, cô nói.

Nhân chứng vụ xả súng Las Vegas: Cảm giác như có hàng nghìn phát đạn ảnh 1

"Mưa đạn" dội xuống biển người khoảng 22.000 người. (Ảnh: Getty)

Một nhân chứng có tên Vincent Sager cho biết, ban đầu anh tưởng những tiếng nổ là nổ pháo hoa. Anh chỉ nhận ra một vụ xả súng kinh hoàng khi thấy nhiều người bỏ chạy về phía mình, người bê bết máu.

"Đạn bay khắp mọi nơi. Mọi người tháo chạy. Thật kinh hoàng. Tôi cho rằng vụ tấn công còn có thêm những kẻ khác, có thể là những kẻ đã nhắm bắn vào người tham dự lễ hội âm nhạc từ các vị trí trên cao", nhân chứng Sager kể lại.

Trong khi đó, một người phụ nữ trung niên - người tới tham dự lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest cùng chồng, cho biết: "Đạn cứ bắn liên hồi. Có cảm giác như đạn tới từ mọi nơi, buộc chúng tôi phải cúi rạp xuống để tìm cách thoát thân".

Một nhân chứng khác cho biết với CNN rằng, mọi người "phải tìm mọi cách để thoát những làn đạn". Bà nói: "Ai cũng vội vã tìm chỗ ẩn náu. Tôi và chồng đã may mắn chạy thoát được ra ngoài xe của mình. Có một người đàn ông bị bắn và ông ấy tiến tới chỗ chúng tôi để xin trợ giúp. Sau đó, tôi đưa ông ấy vào xe, nơi có 6 người khác cũng đang ẩn náu cùng chúng tôi".

Cùng ngày, ông Jose Bagget - người dân sống ở thành phố Las Vegas cho biết ông và bạn mình đang ở sảnh khách sạn Luxor, nằm ở phía Bắc nơi diễn ra lễ hội âm nhạc, khi mọi người bỏ chạy tán loạn vì vụ xả súng. Ông cho biết nhiều người vừa chạy vừa khóc và tìm kiếm sự giúp đỡ của lực lượng chức năng. Ông chia sẻ: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc, có rất nhiều xe bọc thép, xe đặc chủng của lực lượng SWAT và nhiều xe cảnh sát tới hiện trường".

Chia sẻ về cảm nhận của mình về vụ xả súng, một nhân chứng khác nói, khu vực biểu diễn âm nhạc lúc đó như một “hộp kín chết chóc” bởi biển người đông đúc khiến mọi người khó thoát thân.

Vụ xả súng xảy ra tại thời điểm có khoảng 22.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest. Vụ tấn công khiến hơn 50 người chết, hơn 400 người bị thương, và có thể coi là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ.

Nguồn: MINH PHƯƠNG - NGỌC ANH / DÂN TRÍ 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm