Nhận danh hiệu học sinh Giỏi đều nhưng Phương Mỹ Chi không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chia sẻ phân vân khi không biết nên gọi Xuân Quỳnh là "ông" hay "bà" của Phương Mỹ Chi khiến nữ ca sĩ sinh năm 2003 nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 kết thúc để lại hàng loạt câu chuyện bi hài về bài thi của các sĩ tử, trong đó Phương Mỹ Chi là cái tên điển hình có những thắc mắc bị nhận xét là ngô nghê với những kiến thức xã hội thông thường. Sau chuyện không biết Ấn Độ thuộc châu lục nào, mới đây nữ ca sĩ sinh năm 2003 còn tiết lộ mình hoang mang khi nhầm lẫn giới tính của nhà thơ nổi tiếng Xuân Quỳnh.

Nhận danh hiệu học sinh Giỏi đều nhưng Phương Mỹ Chi không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ? ảnh 1

Hình ảnh Phương Mỹ Chi đi thi tốt nghiệp ngày đầu tiên.

Cụ thể, Phương Mỹ Chi không ôn kỹ tác phẩm Sóng vì đinh ninh đề thi năm nay sẽ ra một tác phẩm văn xuôi do 2 năm liền đều ra đề liên quan đến thơ, vậy nên khi nhận đề thi cô hoang mang không nhớ chính xác. "Lúc đầu mình còn phân vân không biết Xuân Quỳnh là ông hay bà nữa. Lúc về thấy ai cũng đăng lên thắc mắc. Thật ra mình học qua tất nhiên sẽ nhớ. Nhưng lúc đó bấn loạn quá, bị rối nên không nhớ ra chính xác. Về sau đọc xuống ý dưới thấy phân tích vẻ đẹp nữ tính nên chắc chắn Xuân Quỳnh là nữ rồi", giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ nói.

Nhận danh hiệu học sinh Giỏi đều nhưng Phương Mỹ Chi không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ? ảnh 2

Câu nói tưởng chừng bông đùa của Phương Mỹ Chi đang gây "phản ứng ngược".

Tiết lộ này của "cô bé dân ca" khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trên các trang mạng xã hội, netizen chỉ trích lỗ hổng kiến thức trầm trọng của nữ ca sĩ. Bởi không cần ôn kỹ tác phẩm Sóng, ai cũng biết Xuân Quỳnh là một nhà thơ nữ nổi tiếng, vợ của nhà văn/ nhà thơ Lưu Quang Vũ. Bên cạnh đó, trong sách giáo khoa cũng in rõ ràng hình ảnh và giới thiệu tiểu sử của bà.

Phương Mỹ Chi là một trong những thế hệ Gen Z tiềm năng của V-Biz, cô có lượng fan đông đảo, đặc biệt là những khán giả nhí. Vậy nên việc liên tục có những thắc mắc kiến thức cơ bản như vậy khiến ca sĩ mất điểm nặng trong mắt người hâm mộ. Nhất là trước đó, "học trò Hiền Thục" liên tục đạt danh hiệu học sinh Giỏi và khoe các video làm đề cương, luyện thi chăm chỉ lên mạng xã hội.

Nhận danh hiệu học sinh Giỏi đều nhưng Phương Mỹ Chi không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ? ảnh 3

Ca sĩ sinh năm 2003 thường xuyên chia sẻ hình ảnh ôn thi tại nhà lên MXH.

Nhận danh hiệu học sinh Giỏi đều nhưng Phương Mỹ Chi không biết Xuân Quỳnh là nam hay nữ? ảnh 7
Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm