Nhận diện ngay 5 "chiến hữu" âm mưu... phản bội vòng hai của bạn

Nhận diện ngay 5 "chiến hữu" âm mưu... phản bội vòng hai của bạn
HHT - Vì sao ư? Vì những bạn thực phẩm này bình thường rất hay được khuyên dùng. Nhưng đôi lúc các bạn í cũng sẵn sàng phá hủy kế hoạch giảm cân của bạn từ khi còn đang nằm trong giai đoạn “ấp ủ”.

“Danh tính”: Sinh tố

“Đi vào rừng mơ bắt con… tưởng bở”: Bất kì cái gì cộp mác “made from… cây lá rau củ quả” thì đều tốt cho sức khỏe.

Sự thật là: 500 ml sinh tố trái cây với whipped cream và đầy đủ topping màu mè các loại chứa tới 490 calories và 10 g chất béo, và để đốt cháy hết thì cần 250 lần nhảy dây cơ đấy!

Bạn nên: Bỏ hết các thể loại “trang trí hoa lá hẹ” ra và gọi sinh tố “thuần chủng”. Như thế 500 ml chỉ “vỗ béo” cho bạn 150 calories và 0.5 g chất béo mà thôi.

Nhận diện ngay 5 "chiến hữu" âm mưu... phản bội vòng hai của bạn ảnh 1

“Danh tính”: Dầu olive

“Đi vào rừng mơ bắt con… tưởng bở”: Càng tích cực dùng càng tốt. Nhiều phụ huynh hay có thói quen sử dụng 4-5 muỗng dầu olive khi nấu nướng. Dầu thực vật an toàn cho sức khỏe vì không có nhiều cholesterol mà.

Sự thật là: Chưa tính đến các thứ rau, thịt, riêng bốn muỗng dầu olive đã chứa 477 calories và 54 g chất béo. Bạn sẽ phải tập aerobic ì ạch trong hơn 30 phút mới tiêu hao hết từng ấy năng lượng.

Bạn nên: Cân chỉnh lại lượng dầu olive đang dùng. Mỗi món ăn chỉ nên có một, hai muỗng là ổn lắm rồi í.

Nhận diện ngay 5 "chiến hữu" âm mưu... phản bội vòng hai của bạn ảnh 2

"Danh tính": Yogurt trái cây

“Đi vào rừng mơ bắt con… tưởng bở”: Tốt từ đầu đến chân! Dạo này còn có nhiều quán yougurt thi nhau “khai trương giảm giá mùa Hè” nên thường được teen rất “cưng”.

Sự thật là: 200 calories và 4.5 g chất béo là những gì cơ thể bạn được “chiêu đãi” với… nửa ly be bé yogurt, tương đương 45 phút đi bộ. Còn chưa kể đống topping đi kèm nữa chứ!

Bạn nên: Đánh bạn với yougurt hũ, loại không đường í. Khỏi sợ đường, chất béo hay hương liệu gì cả.

Nhận diện ngay 5 "chiến hữu" âm mưu... phản bội vòng hai của bạn ảnh 3

"Danh tính": Trái cây sấy khô

“Đi vào rừng mơ bắt con… tưởng bở”: Có “cây gia phả” tốt, nguồn gốc là trái cây chính hiệu con nai mà. Trái khô hay tươi cũng từ… cây mà ra.

Sự thật là: Đừng để bị đánh lừa! Các loại trái cây sấy chứa trung bình 275 calories/ 100 g, gấp ba đến năm lần so với ở các loại quả tươi ban đầu. Vậy là mất béng nửa tiếng leo cầu thang rồi í!

Bạn nên: Lựa chọn hoặc chấp nhận ăn trái cây sấy và sau đó tha hồ tập thể dục hùng hục, hoặc chuyển sang trái cây tươi cho nó… lành.

Nhận diện ngay 5 "chiến hữu" âm mưu... phản bội vòng hai của bạn ảnh 4

"Danh tính": Bánh muffin

“Đi vào rừng mơ bắt con… tưởng bở”: Một cái bánh bé xíu xìu xiu, lại không có kem như bánh gatô thì chắc chẳng xi-nhê gì đâu.

Sự thật là: “Nhỏ nhưng có võ” à nha! Một chiếc bánh muffin bé xíu có thể chứa đến 430 calories và 18 g chất béo, hầu hết là do anh bạn đường “độc quyền phân phối”. Đồng nghĩa với việc bạn phải “nai lưng” ra bơi oàm oạp 30 phút đấy!

Bạn nên: Nếu bỗng dưng thèm ngọt, thì  bạn có thể chọn một loại bánh khác to hơn, màu mè đẹp mắt hơn và ít năng lượng hơn: Donut. Một chiếc bánh donut dâu chỉ chứa khoảng 240 calo và 10g chất béo mà thôi.

Nhận diện ngay 5 "chiến hữu" âm mưu... phản bội vòng hai của bạn ảnh 5


HUYỀN ANH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.