Nhận được hóa đơn tiền điện “khủng”, một người Ấn Độ sốc đến mức phải nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Ấn Độ sau khi nhận được hóa đơn tiền điện với con số “kinh hoàng” thì đã bị choáng, sau đó thấy mệt và phát ốm, khiến người nhà phải đưa vào bệnh viện. Công ty điện lực nói gì về sự việc này?

Gia đình cô Priyanka Gupta ở Gwalior (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) mới nhận được hóa đơn tiền điện tính từ 22/6 đến 20/7. Mặc dù đã biết là mùa Hè trời nóng, ở nhà bật nhiều quạt nên có thể tốn nhiều tiền điện hơn, nhưng gia đình cô vẫn chịu một cú sốc nặng nề: Hóa đơn tiền điện tháng 7 của nhà cô là 34,19 tỷ rupee (khoảng 10.000 tỷ đồng).

Sau khi nhìn hóa đơn tiền điện, chưa biết thực hư thế nào nhưng bố chồng cô Priyanka bị choáng và cảm thấy rất mệt. Sau đó, ông đi nằm và bị ốm, gia đình phải đưa ông vào bệnh viện. Còn chồng cô Priyanka là anh Sanjeev cho rằng hóa đơn này bị sai nên đã gọi điện đến tổng đài của công ty điện lực địa phương để kiểm tra thì được biết rằng hóa đơn đó là… chính xác!

Nhận được hóa đơn tiền điện “khủng”, một người Ấn Độ sốc đến mức phải nhập viện ảnh 1

Một phần hóa đơn tiền điện "kinh hoàng" của gia đình cô Priyanka. Ảnh: Twitter.

Giờ thì cả nhà Priyanka cùng hoảng loạn. Họ tiếp tục liên lạc lên công ty quản lý điện lực của bang. Đến lúc này, họ mới được xác nhận là dù hóa đơn đó không phải đồ “pha-ke”, nhưng con số thì không đúng, do “lỗi của con người”.

Cuối cùng, gia đình Priyanka đã được gửi một hóa đơn khác với số tiền điện chuẩn: 1.300 rupee (383.000 đồng). Tất nhiên, họ nhẹ hết cả người.

Quản lý của công ty điện lực địa phương nói rằng công ty đã có hành động xử lý đối với các nhân viên liên quan đến sai sót nói trên. Vị quản lý này nói: “Một nhân viên đã điền nhầm một mã số vào mục ghi số tiền, khiến hóa đơn đội lên như vậy”.

Nhận được hóa đơn tiền điện “khủng”, một người Ấn Độ sốc đến mức phải nhập viện ảnh 2

Tin nhắn yêu cầu thanh toán tiền điện trước ngày 30/7/2022. Ảnh: Twitter.

Dù sao, netizen Ấn Độ cũng mong muốn công ty điện lực sẽ đền bù số tiền nằm viện cho bố chồng của cô Priyanka nữa.

Nhận được hóa đơn tiền điện “khủng”, một người Ấn Độ sốc đến mức phải nhập viện ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm