Nhân Giờ Trái Đất, hãy tặng mình những niềm vui xanh

Nhân Giờ Trái Đất, hãy tặng mình những niềm vui xanh
HHT - Bạn có biết, mỗi khu vườn là một chiếc “gương soi” tâm hồn chủ nhân của nó và khi trồng một cái cây con nho nhỏ cũng là đang gieo một hạt mầm xanh tươi cho chính trái tim bạn không?

Khu vườn trên tầng thượng và điều ước bí mật

Một mảng xanh nhỏ trên tầng thượng hẳn sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc khác nhau. Khi tức điên vì hạt vừa gieo lũ chim đã mổ mất, rồi gieo mãi nhưng do nắng gió, hạt vẫn im lìm không nhúc nhích. Lúc bình yên đón luồng gió ban mai mát lành hay bỗng nhận ra mảng vườn mình trồng đã đến mùa nhặt nhạnh.

Nhân Giờ Trái Đất, hãy tặng mình những niềm vui xanh ảnh 1

Việc trồng cây trên tầng thượng tốn rất nhiều sức lực, và cũng vì vậy nó sẽ giúp bạn luôn mang trong mình một trách nhiệm và sự thấp thỏm “Hôm nay không biết nó đã nảy mầm chưa, đã ra cái nụ nào chưa, mai thu hoạch quả được chưa nhỉ?”. Mà “xây” một khu vườn trên sân thượng không hề khó, chỉ cần những thanh gỗ xếp thành khối hộp ngăn cách và dựng bảng vẽ tên các bé lên là khu vườn đã gọn gàng và đẹp mắt rồi!

Dễ chịu như những cây không khí

Nhân Giờ Trái Đất, hãy tặng mình những niềm vui xanh ảnh 2

Loài cây này sẽ không hề khiến bạn phiền hà một chút nào về cách chăm sóc nhưng sẽ khiến tế bào não trái của bạn hoạt động liên tục để suy nghĩ xem trang trí bé cây nhà mình như thế nào là đẹp mắt nhất, em nó sẽ còn khiến bạn ngày ngày đi ngang qua đều không thể cầm lòng mà chỉnh lại vài chiếc lá, vài hòn sỏi hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác nữa cơ! Muốn trang trí cây không khí có rất nhiều cách nha, ví dụ như trồng trong những chiếc hộp kiếng, trong một chiếc ly sứ nhỏ xinh trang trí với cát và sỏi hay treo em í lên.

Nhân Giờ Trái Đất, hãy tặng mình những niềm vui xanh ảnh 3

Tuy vậy, cây không khí vẫn có thể bị “ngủm” khi bị các bạn bỏ quên trong phòng máy lạnh. Hãy chú ý vào màu sắc của cây để biết tình hình chăm nước cho các em nhé, nếu các em có màu xám, nhạt, lá cứng sẽ cần nhiều ánh sáng và ít nước, còn các bé xanh tươi, mềm lại yêu cầu nhiều nước và ít ánh sáng.

Cây thủy sinh: Mát lành như loài cây trong nước

Nếu bạn là một tay mơ trong lĩnh vực trồng cây và vẫn muốn có được cảm giác chính tay mình ươm lên những mầm sống xanh tươi, muốn gieo vào không gian tĩnh một vật “động”, muốn mỗi sáng mở mắt nhìn lên đầu giường là thấy những chiếc lọ đủ màu vui mắt hay nhìn thấu rễ cây trong veo, thì cây thủy sinh sẽ là người bạn lý tưởng đấy!

Nhân Giờ Trái Đất, hãy tặng mình những niềm vui xanh ảnh 4

Lọ thủy tinh chính là ngôi nhà xinh xắn cho cây. Bạn hoàn toàn thỏa sức tô vẽ cho những chiếc lọ để giúp giảm căng thẳng cực kì hiệu quả, chú ý màu lợi cho cây nhất là những gam màu trầm như xanh dương hay hổ phách nhằm hạn chế sự tiếp nhận trực tiếp của rễ cây với ánh sáng mặt trời đấy!  

Một ưu điểm rất hay của cây thủy sinh là khi thu hoạch chỉ cần để lại phần rễ, cây sẽ tiếp tục cho “mùa vụ” mới. Sự tuần hoàn này giúp bạn như có được một người bạn nhỏ tâm giao luôn kề cạnh vậy.

Nhân Giờ Trái Đất, hãy tặng mình những niềm vui xanh ảnh 5

Nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu cho một khu vườn xanh tươi, hãy bắt đầu từ những chiếc cây nhỏ xinh dễ dàng chăm sóc. Bạn có thể mang về một cây nhỏ nhân một dịp nào đó: Tặng chính mình trong dịp sinh nhật, ngày có gà bông (ahihi), ngày đạt giải một cuộc thi hay đơn giản - nhân một ngày đẹp trời. Chúc bạn sớm có khu vườn xanh nhỏ xinh của riêng mình

A SLICE OF SUMMER - PHƯƠNG NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.