Nhắn gửi những bạn sắp ra trường: "Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một điểm mạnh"

HHT - Natalie Portman không chỉ là một diễn viên giỏi, mà còn là một phụ nữ rất thông minh nữa. Bởi vậy mà chị ấy rất được tôn trọng bởi cả mọi người ở cả trong và ngoài giới điện ảnh.

Vài năm trước, Natalie Portman từng có một buổi trò chuyện với sinh viên sắp tốt nghiệp của Đại học Harvard (Mỹ) - nơi chính chị ấy từng tốt nghiệp. Ngôi sao phim Thiên Nga Đen đã có những lời khuyên rất chân thành và thực tế từ những trải nghiệm của mình. Bởi vậy mà vào cuối mỗi năm học, những lời khuyên đó của Portman thường được học sinh, sinh viên nhắc lại và gửi cho nhau.

Khi những kỳ thi đang đến gần và năm học cũng sắp hết, chúng ta cũng đọc những lời khuyên rất có ích của Natalie Portman nhé!

1. Hãy trân trọng cả những thất bại

Nhắn gửi những bạn sắp ra trường: "Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một điểm mạnh" ảnh 1

Mỗi thất bại lại giúp chúng ta hiểu rằng mình cần thay đổi ở những đâu.

Portman nói rằng, chị ấy thấy may mắn khi bộ phim đầu tiên của chị ra mắt lại thất bại. Khi đó, chị ấy học được rằng, mình cần tìm ý nghĩa từ trải nghiệm làm phim, từ việc có thể kết nối với mọi người trong quá trình đó, chứ không phải từ thành công về tài chính. Qua thất bại thì mỗi người đều học được rằng mình cần thay đổi ở đâu, nên lựa chọn cách nào… Chẳng hạn, khi bạn lựa chọn theo đuổi những gì mà mình đam mê thì dù chưa thành công lắm, bạn vẫn thấy rất hạnh phúc và tìm được ý nghĩa trong cuộc sống - chị Portman nói.

2. Hãy cứ chăm chỉ, dù như thế là… khác người

Nhắn gửi những bạn sắp ra trường: "Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một điểm mạnh" ảnh 2

Portman luôn là một học sinh chăm chỉ và chị ấy tự hào về điều đó.

Hồi chị Portman học trung học thì Internet chưa phát triển như bây giờ, nên chẳng mấy ai biết là chị ấy đi đóng phim. Ở trường, mọi người chỉ ấn tượng với Portman vì chị ấy “có cái ba-lô to hơn cả người” và “tay lúc nào cũng dính mực bút xóa”. Chị ấy bị coi là “mọt sách”, chỉ biết học chứ chẳng biết gì. Nhưng Portman tin rằng, chính sự chăm chỉ đó đã giúp chị ấy thành công, và dù ai nói gì thì mình cũng chẳng phải xấu hổ chỉ vì mình chăm học.

3. Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một điểm mạnh

Nhắn gửi những bạn sắp ra trường: "Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một điểm mạnh" ảnh 3

Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một tài sản quý.

“Một trong những điểm mạnh nhất của bạn chính là không biết rằng mọi chuyện NÊN phải thế nào. Bạn có thể tự do sáng tạo…, bạn sẽ suy nghĩ theo những cách riêng biệt và khác biệt”. Câu này cũng gần giống như câu của nhà sáng lập Apple Steve Jobs: “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, bạn nhỉ!

4. Liệu có nên lao vào những gì mình sợ hãi không?

Nhắn gửi những bạn sắp ra trường: "Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một điểm mạnh" ảnh 4

"Tôi sẽ lao vào những điều mà mình chưa biết, chưa có kiến thức...".

Portman thật thà nói: “Mọi người luôn bảo hãy lao vào những điều mà mình vẫn sợ. Nhưng cách này không phù hợp với tôi. Nếu tôi sợ, tôi sẽ bỏ chạy… Nỗi sợ bảo vệ chúng ta theo nhiều cách. Với tôi, tôi sẽ lao vào những điều mà mình chưa biết, mình chưa có kiến thức…”. Chỉ bằng cách đó thì chúng ta mới luôn nâng cấp bản thân mình.

Nhắn gửi những bạn sắp ra trường: "Hãy coi sự thiếu kinh nghiệm của mình là một điểm mạnh" ảnh 5 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.