Các nhà hàng kiểu Triều Tiên không có nhiều như nhà hàng Hàn Quốc. Nhưng nếu đến các cửa hàng này bạn sẽ được trải nghiệm phong cách Bắc Triều một cách trọn vẹn từ không gian, các màn trình diễn nghệ thuật cho tới đồ ăn. Có dịp thưởng thức một lần bạn sẽ thấy Triều Tiên có rất nhiều điều thú vị và thân thiện đến mức nào.
Dân tộc Triều Tiên đã có thói quen sống du mục. Họ thường chăn thả gia súc lớn như bò hoặc cừu. Nên các món thịt ở đất nước này rất ngon. Như món thịt bò Soe nướng với hương vị đậm đà, không gây ngấy.
Đồ ăn kèm trong ẩm thực Triều Tiên khá giống Hàn Quốc, bao gồm: Kim chi củ cải, Kim chi cải thảo, đậu lướt ván, salad rau cải. Đặc biệt, các món Kim chi kiểu Triều Tiên ít nồng và cay hơn Kim chi Hàn Quốc.
Người Triều Tiên chia sẻ rằng do có khí hậu lạnh nên ăn kèm với tỏi xắt lát. Khi cuộn thịt, người Triều Tiên sẽ gắp một chút sốt lên miếng thịt, thay vì chấm thẳng vào đĩa sốt.
Cơm trộn (Bibimbap) là món ăn điển hình trong ẩm thực cả 2 miền Triều Tiên. Món này đã được phục vụ trong Hội nghị Thượng đỉnh Liên Triều năm 2018 giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Thành phần chính của món ăn này là cơm, đặt ở trên là namul (rau xào, tùy loại theo mùa) và tương ớt Koch’uchang. Các thành phần bổ sung phổ biến là trứng sống hoặc rán và thịt thái mỏng (thường là thịt bò).
Gà tần sâm đặc trưng của Triều Tiên. Thành phần bao gồm gà, hạt dẻ, táo tầu, một củ sâm nhỏ và gạo nếp.
Món mỳ lạnh được bài trí bắt mắt và mang hương vị kết hợp giữa nhiều thành phần khác nhau. Món ăn này sẽ rất ngon nếu bạn thưởng thức vào mùa hè.