Nhân viên bảo vệ ở Indonesia bị sét đánh thẳng vào người, các chuyên gia cảnh báo về lý do

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một anh nhân viên bảo vệ ở Indonesia đang đi dưới trời mưa thì bỗng nhiên, một tia sét đánh thẳng vào người khiến anh gục xuống. Cũng may là kết cục không đến nỗi bi thảm. Sự việc kinh hoàng này khiến các chuyên gia phải đưa ra lời cảnh báo.

Nhiều người xem đã “đứng tim” trước đoạn video đang được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội này. Trong đó, một anh nhân viên bảo vệ ở thủ đô Jakarta (Indonesia) đang cầm ô đi rất bình thường dưới trời mưa thì một tia sét đột ngột đánh thẳng xuống người anh.

Theo truyền thông địa phương, anh này 35 tuổi, làm bảo vệ cho một công ty ở phía Bắc Jakarta. Hôm ấy, dù trời mưa nhưng anh vẫn phải ra ngoài bởi anh đang làm nhiệm vụ kiểm tra.

Trong đoạn video được trích từ một camera quan sát ở gần hiện trường, anh bảo vệ ngã gục xuống đất ngay sau khi bị sét đánh trúng. Một số đồng nghiệp vội vàng chạy lại giúp.

Đây là video:

Nguồn: Lexus RZ.

Sau đó, anh bảo vệ được đưa vào bệnh viện gần công ty. Thật may mắn, anh chỉ bị vài vết bỏng ở tay và nhanh chóng được cho ra viện, theo kênh Detik News của Indonesia. Nhiều người gọi đây là điều kỳ diệu vì trong các trường hợp tương tự, nhiều nạn nhân không thể sống sót.

Sau khi xem xét vụ việc, các chuyên gia khí tượng cho rằng, chính chiếc bộ đàm mà anh bảo vệ đang cầm trên tay để dùng khi đi dưới trời mưa là vật đã “hút” sét. Do đó, họ cảnh báo rằng khi đang đi dưới trời mưa hay đứng trú mưa dưới gốc cây, hiên nhà…, mọi người không nên dùng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, bộ đàm, radio… Nếu có thể thì nên tắt điện thoại lúc đứng trú mưa.

Nhân viên bảo vệ ở Indonesia bị sét đánh thẳng vào người, các chuyên gia cảnh báo về lý do ảnh 1

Dùng điện thoại khi đi dưới trời mưa có thể là việc rất nguy hiểm. Ảnh minh họa: Stocksy.

Hồi đầu năm nay, có 4 nhân viên làm vườn ở Gurugram (Ấn Độ) đã đứng trú dưới một gốc cây lớn vào lúc trời mưa. Sét đã đánh thẳng vào họ, khiến họ ngã ra đất, nhìn rất đáng sợ.

Đây là video:

Nguồn: Sheela Bhatt.

Nếu nhìn vụ tai nạn đó thì chúng ta hẳn sẽ nghĩ rằng các nạn nhân khó mà qua khỏi nhưng thật may là cả 4 người đều sống sót. Rõ ràng việc đứng trú mưa dưới gốc cây to là không nên, điều này đã được cảnh báo từ rất lâu rồi.

Nhân viên bảo vệ ở Indonesia bị sét đánh thẳng vào người, các chuyên gia cảnh báo về lý do ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.