Nhân viên bị sa thải tiết lộ Facebook âm thầm hút cạn pin smartphone của người dùng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Facebook có thể lặng lẽ làm cạn kiệt pin điện thoại di động của người dùng, một cựu nhân viên của Meta trình bày trong một vụ kiện.

George Hayward, một cựu nhân viên của Meta gần đây đã tiết lộ một bí mật gây chấn động. Anh này cáo buộc rằng Facebook và Messenger có khả năng cố ý làm hao pin điện thoại. Quá trình này, được gọi là “Thử nghiệm tiêu cực”, cho phép các công ty công nghệ bí mật làm cạn kiệt pin điện thoại của người dùng để kiểm tra các tính năng trong ứng dụng.

Nhân viên bị sa thải tiết lộ Facebook âm thầm hút cạn pin smartphone của người dùng ảnh 1

Tại thời điểm Hayward còn làm việc, công ty đã cung cấp cho Hayward một tài liệu đào tạo nội bộ có tiêu đề “Cách thực hiện thử nghiệm tiêu cực”, bao gồm các ví dụ về cách tiến hành và ví dụ cụ thể. Điều này cho thấy "gã khổng lồ xanh" của nền mạng xã hội đã thực hiện các thử nghiệm tương tự trong quá khứ.

“Tôi đã nói với quản lý là "điều này có thể gây hại cho ai đó". Nhưng họ phản hồi rằng bằng cách gây phiền một vài người, họ sẽ giúp được số đông”, Hayward trình bày trong phiên tòa khởi kiện công ty cũ tại Tòa án Liên bang Manhattan. Anh này nói rằng mình đã bị sa thải vào tháng 11 vì từ chối tham gia thử nghiệm tiêu cực.

Hayward đã làm việc trên ứng dụng Messenger của Facebook, cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng văn bản hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại hoặc video và là một công cụ giao tiếp quan trọng ở nhiều quốc gia, với 1,3 tỷ người dùng, xếp thứ 4 trong số các nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất.

Nhân viên bị sa thải tiết lộ Facebook âm thầm hút cạn pin smartphone của người dùng ảnh 2

Lý do Hayward khởi kiện là vì anh cho rằng việc gây cạn kiệt pin điện thoại của người dùng có thể khiến họ gặp nguy hiểm. Luật sư của Hayward, Dan Kaiser cũng nhấn mạnh rằng: “Việc ai đó có thể thao túng pin điện thoại của tôi là bất hợp pháp và thật đáng phẫn nộ". Hiện Meta vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này.

Nhân viên bị sa thải tiết lộ Facebook âm thầm hút cạn pin smartphone của người dùng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?