Nhân viên bưu điện ở Nhật Bản giấu 24.000 bưu phẩm trong suốt 17 năm

Nhân viên bưu điện ở Nhật Bản giấu 24.000 bưu phẩm trong suốt 17 năm
HHT - Một cựu nhân viên bưu điện 61 tuổi không chuyển hàng mà cất giấu hàng chục nghìn vật phẩm bưu chính ở nhà.

Các nhà chức trách cho biết 24.000 vật phẩm được phát hiện tại nhà của người đàn ông 61 tuổi ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, gần Tokyo. Người đàn ông (giấu danh tính) khai nhận "quá bận rộn để giao chúng".

Hãng tin Kyodo News dẫn nguồn tin từ công tố viên cho biết, người đàn ông đã nghỉ hưu nhưng được thuê làm việc giao hàng tại Bưu điện Seya ở Yokohama. Mọi thứ trở nên đáng ngờ sau cuộc kiểm tra nội bộ vào tháng 11 năm ngoái. 

Nhân viên bưu điện ở Nhật Bản giấu 24.000 bưu phẩm trong suốt 17 năm ảnh 1
Người đàn ông giấu những bức thư ở nhà từ năm 2003. Ảnh: Asia.nikkei. 

Phía bưu điện Nhật Bản nộp đơn khiếu nại hình sự lên cảnh sát tỉnh tỉnh Kanagawa vào ngày 14/1. Trong đó đề cập đến khoảng 1.000 trường hợp bị thất lạc thư từ từ tháng 2/2017 đến 11/2019. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy người đưa thư đã cất giấu những bức thư tại nhà từ năm 2003. 

Người đàn ông này thừa nhận các cáo buộc và bị sa thải. 

Bưu điện có trụ sở tại tỉnh Yokohama lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ trao trả tất cả các bức thư. "Chúng tôi sẽ trình báo với cảnh sát về các mặt hàng chưa được gửi và đưa ra lời xin lỗi tới người gửi, người nhận khi chúng tôi giao chúng", một phát ngôn viên của chi nhánh cho biết.

Nếu bị kết án, người đàn ông phải đối mặt với án tù 3 năm hoặc phạt khoảng 500.000 yên (4.600 USD; 3.500 bảng Anh).

Năm 2018, một cựu bưu tá cũng bị phát hiện giấu 400 kg bưu phẩm tại nhà ở thành phố Turin, miền Bắc Italy. Cảnh sát cho biết, người đàn ông 33 tuổi khai nhận không đưa một lá thư nào trong suốt 3 năm liền vì lương quá thấp. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.