Nhân viên cũ tiết lộ loại thức ăn mà Hoàng gia Anh luôn tránh, từng khiến Meghan “choáng”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cựu quản gia làm việc trong Hoàng gia Anh đã kể về chế độ ăn uống nghiêm ngặt của các thành viên hoàng tộc. Theo đó, có một nhóm thực phẩm gần như bị cấm vì lý do chính đáng, nhưng đó lại là những món Meghan rất thích, nên cô cũng “sốc” khi nghĩ rằng mình sẽ không được ăn chúng nữa.

Các thành viên của Hoàng gia Anh luôn tuân theo những quy định nghiêm ngặt, đặc biệt là khi họ thực hiện các bổn phận, tham dự các sự kiện. Từ nụ cười đến cử chỉ, trang phục… đều có những nguyên tắc nhất định chứ không phải ai muốn làm thế nào thì làm.

Về việc ăn uống, các thành viên Hoàng gia cũng không được thích gì ăn nấy. Ông Grant Harrold, một cựu quản gia làm việc cho Hoàng gia Anh, đã tiết lộ với tạp chí Women & Home về những loại thực phẩm gần như tuyệt đối không có trong thực đơn của gia đình nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Nhân viên cũ tiết lộ loại thức ăn mà Hoàng gia Anh luôn tránh, từng khiến Meghan “choáng” ảnh 1

Nữ hoàng trò chuyện với Harrold. Ảnh: NQ Nigella.

Theo ông Harrold thì hải sản có thể coi là “bị cấm”, đặc biệt là khi các thành viên Hoàng gia ăn uống ở bên ngoài hoặc trong thời gian công du. Ông Harrold nói: “Đây là quy định rất hợp lý, vì chúng ta không muốn bất kỳ thành viên nào của Hoàng gia bị dị ứng hoặc ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là khi đang thực hiện một nghĩa vụ hoặc đi công tác ở nước ngoài”.

Ông cũng cho biết, Nữ hoàng tuân thủ rất nghiêm nguyên tắc tránh ăn hải sản này. Theo Charles Oliver, một người từng giúp việc tại Hoàng gia Anh, thì Hoàng thân Philip cũng gần như không dùng hải sản và nhà bếp của Hoàng gia được hướng dẫn là không chế biến món hàu cho vợ chồng Nữ hoàng.

Nhân viên cũ tiết lộ loại thức ăn mà Hoàng gia Anh luôn tránh, từng khiến Meghan “choáng” ảnh 2

Những người giúp việc cũ cho biết, Nữ hoàng rất hạn chế ăn hải sản. Ảnh: Anwar Hussein/ Getty Images.

Nguyên tắc hạn chế tối đa hải sản đã khiến Meghan Markle rất bất ngờ, bởi trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry vào năm 2018, Meghan từng nói rằng hải sản là “loại thức ăn lý tưởng” của cô. Trong một cuộc phỏng vấn, Meghan cho biết, “bữa ăn hoàn hảo” của cô là mỳ ống hải sản.

Ngoài hải sản thì các thành viên của Hoàng gia Anh cũng tránh ăn tỏi hoặc nhiều hành, nhất là trong các buổi tiệc tiếp đón khách. Bà Camilla, vợ Thái tử Charles, từng xác nhận điều này.

Nhân viên cũ tiết lộ loại thức ăn mà Hoàng gia Anh luôn tránh, từng khiến Meghan “choáng” ảnh 3

Vợ chồng William - Kate cũng rất thận trọng trong ăn uống khi làm việc bên ngoài. Ảnh: Arthur Edwards/ Getty Images.

Các đầu bếp cũ của Hoàng gia Anh nói: “Tại Cung điện Buckingham, chúng tôi không bao giờ được nấu món gì với tỏi hoặc nhiều hành cho các thành viên Hoàng gia, hẳn là vì chúng tạo ra nhiều mùi trong hơi thở”.

Nhân viên cũ tiết lộ loại thức ăn mà Hoàng gia Anh luôn tránh, từng khiến Meghan “choáng” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm