Nhân viên Facebook không còn được cấp đồ ăn miễn phí do chính quyền không cho phép

Nhân viên Facebook không còn được cấp đồ ăn miễn phí do chính quyền không cho phép
HHT - Đặc quyền tuyệt vời với nhân viên Facebook liên quan đến đồ ăn miễn phí sẽ không còn được áp dụng.

Các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon nổi tiếng cực kì hào phóng với những món đồ ăn miễn phí lúc nào cũng sẵn sàng. Tuy nhiên, điều này lại làm phát sinh một vấn đề: nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà hàng bên ngoài trụ sở các công ty này.

Nhân viên Facebook không còn được cấp đồ ăn miễn phí do chính quyền không cho phép ảnh 1

Khi nhân viên Facebook chuyển vào trụ sở mới của công ty ở Mountain View vào mùa Thu tới, họ sẽ cảm nhận được kết quả của sự ảnh hưởng nói trên. Theo đó, Facebook sẽ không còn được phục vụ đồ ăn miễn phí bên trong trụ sở chính nữa bởi chính quyền Mountain View cấm các công ty làm điều này.

Thực tế, quyết định này đã được ban bố từ năm 2014, tuy nhiên khu tổ hợp Village của Facebook đến nay mới đi vào hoạt động.

San Francisco Chronicle cho biết quy định nói trên được đưa ra để hỗ trợ các nhà hàng địa phương ở xung quanh tổ hợp này. “Quy định này hướng tới việc đảm bảo rằng chúng tôi không có 400.000 feet vuông diện tích văn phòng mà những nhân viên làm việc ở đó không rời văn phòng bao giờ,” cựu thị trưởng Mountain View Michael Kasperak chia sẻ với báo giới.

Nhân viên Facebook không còn được cấp đồ ăn miễn phí do chính quyền không cho phép ảnh 2
Đồ ăn miễn phí là một đặc quyền nổi tiếng với nhân viên các công ty công nghệ ở Silicon Valley.

Facebook vẫn được phép trợ cấp chi phí ăn uống cho nhân viên, miễn là nhân viên sẽ ăn uống ở bên ngoài văn phòng. San Francisco Chronicle cũng tiết lộ chính quyền Mountain View cũng có thể sẽ yêu cầu Google tuân theo quy định nói trên khi Google mở rộng khu vực văn phòng tại North Bayshore.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?