Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất

Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất
HHT - Một nhân viên không lưu trẻ tuổi người Indonesia đã quyết tâm làm nhiệm vụ tới giây phút cuối cùng, giúp máy bay chở hàng trăm hành khách thoát khỏi khu vực bị động đất. Người này sau đó đã bị thương nặng và thiệt mạng.
Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất ảnh 1

Linh cữu của Anthonius Gunawan Agung được các quân nhân đưa đi an táng (Ảnh: Twitter) 

RT đưa tin, Anthonius Gunawan Agung, 21 tuổi, nhân viên Cơ quan Kiểm soát Không lưu Indonesia (AirNav) tại thành phố Palu đang trực làm nhiệm vụ ngày 28/5 tháp điều khiển tại sân bay Mutiara Sis Al Jufri thì trận động đất 7,5 đến 7,7 độ richter xảy ra trên đảo Sulawesi.

Trong khi các đồng nghiệp của Agung đều nhất loạt di tản khỏi khu vực làm việc để tránh bị ảnh hưởng bởi trận động đất, nhân viên này vẫn quyết định ở lại để đảm bảo chuyến bay số hiệu 6321 của hãng Batik Air có thể cất cánh an toàn trong khi sân bay bắt đầu có dấu hiệu bị nứt do thảm hỏa thiên nhiên.

Khi máy bay đã rời mặt đất, tòa tháp không lưu rung lắc dữ dội. Lo sợ có thể bị mắc kẹt trong đống đổ nát khi tháp sập xuống, Agung đã nhảy từ tầng 4 xuống mặt đất và anh đã bị gãy chân cũng như bị chấn thương bên trong.

Agung sau đó đã được đưa tới bệnh viện, nhưng các bác sĩ đã quyết định đưa anh tới bệnh viện lớn hơn để điều trị vết thương. Tuy nhiên, Agung đã tử vong ngay trước khi trực thăng chở anh có thể tới được nơi cần đến. Chỉ còn 1 tháng nữa là Agung tròn 22 tuổi.

Yohannes Sirait, phát ngôn viên của AirNav cho biết sự hy sinh của Agung đã cứu được hàng trăm mạng người. “Anh ấy vẫn thực thi đúng nhiệm vụ. Nếu anh ấy rời vị trí trước khi máy bay cất cánh, hàng trăm hành khách có thể đã bị nguy hiểm. Thật không may là chúng tôi đã mất anh ấy trước khi trực thăng tới được Palu”, ông Sirait nói.

Để ghi nhận sự hy sinh và lòng dũng cảm, AirNav đã nâng bậc của Agung lên 2 bậc vì anh đã thể hiện sự tận tụy và mẫn cán với công việc giúp đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 450 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong thảm họa động đất, sóng thần tại đảo Sulawesi, Indonesia. Sóng thần 6m cùng động đất đã tàn phá dữ dội các thị trấn ven biển, cuốn theo hàng loạt xe cộ, nhà cửa.

Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất ảnh 2
Khung cảnh đổ nát sau thảm họa động đất sóng thần ở Sulawesi (Ảnh: Reuters)
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...