Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất

Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất
HHT - Một nhân viên không lưu trẻ tuổi người Indonesia đã quyết tâm làm nhiệm vụ tới giây phút cuối cùng, giúp máy bay chở hàng trăm hành khách thoát khỏi khu vực bị động đất. Người này sau đó đã bị thương nặng và thiệt mạng.
Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất ảnh 1

Linh cữu của Anthonius Gunawan Agung được các quân nhân đưa đi an táng (Ảnh: Twitter) 

RT đưa tin, Anthonius Gunawan Agung, 21 tuổi, nhân viên Cơ quan Kiểm soát Không lưu Indonesia (AirNav) tại thành phố Palu đang trực làm nhiệm vụ ngày 28/5 tháp điều khiển tại sân bay Mutiara Sis Al Jufri thì trận động đất 7,5 đến 7,7 độ richter xảy ra trên đảo Sulawesi.

Trong khi các đồng nghiệp của Agung đều nhất loạt di tản khỏi khu vực làm việc để tránh bị ảnh hưởng bởi trận động đất, nhân viên này vẫn quyết định ở lại để đảm bảo chuyến bay số hiệu 6321 của hãng Batik Air có thể cất cánh an toàn trong khi sân bay bắt đầu có dấu hiệu bị nứt do thảm hỏa thiên nhiên.

Khi máy bay đã rời mặt đất, tòa tháp không lưu rung lắc dữ dội. Lo sợ có thể bị mắc kẹt trong đống đổ nát khi tháp sập xuống, Agung đã nhảy từ tầng 4 xuống mặt đất và anh đã bị gãy chân cũng như bị chấn thương bên trong.

Agung sau đó đã được đưa tới bệnh viện, nhưng các bác sĩ đã quyết định đưa anh tới bệnh viện lớn hơn để điều trị vết thương. Tuy nhiên, Agung đã tử vong ngay trước khi trực thăng chở anh có thể tới được nơi cần đến. Chỉ còn 1 tháng nữa là Agung tròn 22 tuổi.

Yohannes Sirait, phát ngôn viên của AirNav cho biết sự hy sinh của Agung đã cứu được hàng trăm mạng người. “Anh ấy vẫn thực thi đúng nhiệm vụ. Nếu anh ấy rời vị trí trước khi máy bay cất cánh, hàng trăm hành khách có thể đã bị nguy hiểm. Thật không may là chúng tôi đã mất anh ấy trước khi trực thăng tới được Palu”, ông Sirait nói.

Để ghi nhận sự hy sinh và lòng dũng cảm, AirNav đã nâng bậc của Agung lên 2 bậc vì anh đã thể hiện sự tận tụy và mẫn cán với công việc giúp đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng 450 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong thảm họa động đất, sóng thần tại đảo Sulawesi, Indonesia. Sóng thần 6m cùng động đất đã tàn phá dữ dội các thị trấn ven biển, cuốn theo hàng loạt xe cộ, nhà cửa.

Nhân viên không lưu Indonesia hy sinh tính mạng đưa máy bay thoát khỏi thảm họa động đất ảnh 2
Khung cảnh đổ nát sau thảm họa động đất sóng thần ở Sulawesi (Ảnh: Reuters)
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?