Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.

Nhiều người, dù không làm những việc liên quan đến động vật, cũng đều biết rằng không nên nhìn thẳng và nhìn chằm chằm vào mắt một động vật hoang dã, vì chúng sẽ coi đó là sự thách thức hoặc đe dọa. Thế mà không hiểu sao, một người có kinh nghiệm làm nhân viên sở thú lại mắc sai lầm cơ bản và nghiêm trọng, đó là nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, để gây ra một sự cố “đứng tim”.

Những hình ảnh từ vụ việc này được một người - có lẽ là khách tham quan hôm đó - đăng lên mạng xã hội. Người này cho biết, sự việc xảy ra tại một sở thú ở Los Angeles (Mỹ).

Theo đó, hai nhân viên sở thú đang đứng trong khu nuôi sư tử, với một sư tử đực và một sư tử cái đều đang nằm trên mặt đất, có vẻ rất bình tĩnh. Rồi một trong hai nhân viên bỗng nhìn chăm chăm vào mắt con sư tử đực - một sai lầm mà sau đó anh ta phải trả giá ngay.

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng ảnh 1

Nhìn chằm chằm vào mắt sư tử thế này có khác gì khiêu khích nó không? Ảnh: Reddit.

Con sư tử đực chồm lên, lao vào anh nhân viên “dám” nhìn mình. Nhiều khách tham quan sợ hãi kêu la trong khi con sư tử đực đẩy anh nhân viên kia ngã xuống. Anh nhân viên còn lại vội chạy tới nhưng sức người thì làm sao lại được sức sư tử.

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng ảnh 2
Sư tử đực cho rằng mình bị khiêu chiến nên lao tới. Ảnh: Reddit.

Thế rồi sự giúp đỡ đã đến từ một nhân vật chẳng ai ngờ: Con sư tử cái.

Chính con sư tử cái đã lao lại gần, chồm lên con sư tử đực và cắn vào đuôi nó, thậm chí còn dùng chân trước giữ lấy sư tử đực để không cho nó tiếp tục tấn công. Rồi với sự thông minh đáng ngạc nhiên, sư tử cái dẫn sư tử đực ra chỗ khác, áp sát nó và đứng theo dõi để nó không “manh động” nữa.

Phản ứng nhanh nhẹn của sư tử cái đã giúp cứu mạng ít nhất là một trong hai nhân viên sở thú.

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng ảnh 3

Cũng may là sư tử cái "hiểu chuyện" hơn nhiều. Ảnh: Reddit.

Về sự việc này, phần lớn cư dân mạng đứng về phía… sư tử đực. Họ viết những bình luận như:

“Xem cái thái độ của một nhân viên sở thú kìa, có khác gì bảo sư tử là: “Tao thách mày đấy!” không?”.

“Không bao giờ nên để con người đứng trong khu nuôi sư tử như thế. Những nhân viên đó còn có vẻ không được đào tạo đến nơi đến chốn trong việc chăm sóc động vật”.

“Ai cũng biết là không nên nhìn chằm chằm vào mắt động vật hoang dã mà”.

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng ảnh 4

Sư tử cái đứng canh chừng. Ảnh: Reddit.

Cũng có netizen tỏ ra hài hước và viết: “Tôi nghĩ con sư tử cái đã nói với sư tử đực: “Tôi biết ngay là tôi không rời mắt khỏi anh được đâu mà. Cứ không để ý một cái là anh gây chuyện ngay””.

* Lưu ý: Toàn bộ video không được đăng tải tại đây vì trong video có những hình ảnh sư tử tấn công, có thể khiến một số độc giả thấy không thoải mái.

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.