Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên của quán Starbucks ở Mỹ đang được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời vì sự nhạy cảm, hành động thông minh và tử tế khi thấy một nữ sinh dường như bị một người đàn ông lạ mặt bắt chuyện trong quán. Anh nhân viên này đã gợi ý cho cô nữ sinh về một “mật mã”, cuối cùng cô ấy có dùng “mật mã” đó không?

Các nhân viên trong các quán đồ uống lớn như Starbucks thường ghi tên khách hàng lên cốc, nhưng có một nhân viên của quán Starbucks ở Texas (Mỹ) thì đã ghi nhiều hơn thế.

Câu chuyện này đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng, bắt đầu từ việc một người mẹ đăng lời cảm ơn một nhân viên Starbucks vì đã tìm cách bảo vệ con gái cô - hiện đang học trung học.

Theo đó, nữ sinh - là con gái của người mẹ đăng lời cảm ơn - mới đây đã vào quán Starbucks ở Corpus Christi (bang Texas) và ngồi vừa uống nước, vừa làm bài tập. Bỗng nhiên, một người đàn ông trong quán - không quen biết với nữ sinh - cố gắng tiếp cận cô. Nữ sinh không quen biết người này, nhưng anh ta ngồi xuống bên cạnh, nhìn vào bài tập của cô và bắt đầu hỏi chuyện.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 1

Một anh nhân viên của quán Starbucks tìm cách giúp đỡ khi không yên tâm về một khách hàng. Ảnh minh họa: NRN.

Nhận ra rằng nữ sinh có thể gặp nguy hiểm, một anh nhân viên của quán liền nghĩ cách giúp đỡ. Anh pha thêm một cốc sôcôla, đem tới chỗ cô nữ sinh và nói rằng: “Tặng em một cốc sôcôla vì đã pha rồi nhưng khách hàng lại đi đâu mất”.

Mục đích của cốc đồ uống đó thực ra chỉ là để chuyển một thông điệp tới cho nữ sinh.

Trên cốc đồ uống miễn phí, nhân viên của Starbucks viết: “Em ổn không? Em có muốn chúng tôi can thiệp không? Nếu có, hãy nhấc cái nắp ra khỏi cốc”.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 2

Cốc nước miễn phí mà nhân viên Starbucks "tặng" nữ sinh. Ảnh: Facebook.

Thật may là sau đó tình hình không “leo thang” và cô nữ sinh cũng không cần nhấc cái nắp ra khỏi cốc, bởi người đàn ông kia khi thấy nhân viên của quán đi đi lại lại gần nữ sinh thì đã đứng lên bỏ đi.

Kể từ khi người mẹ của nữ sinh đăng câu chuyện lên mạng, nó đã được chia sẻ hàng chục ngàn lượt. Tất cả mọi người đều khen ngợi sự nhanh trí và tử tế của nhân viên quán cà-phê. Còn người mẹ thì viết: “Tôi rất biết ơn vì ở thế giới ngoài kia, vẫn có những người để mắt và quan tâm đến sự an toàn của người khác”.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?