Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên của quán Starbucks ở Mỹ đang được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời vì sự nhạy cảm, hành động thông minh và tử tế khi thấy một nữ sinh dường như bị một người đàn ông lạ mặt bắt chuyện trong quán. Anh nhân viên này đã gợi ý cho cô nữ sinh về một “mật mã”, cuối cùng cô ấy có dùng “mật mã” đó không?

Các nhân viên trong các quán đồ uống lớn như Starbucks thường ghi tên khách hàng lên cốc, nhưng có một nhân viên của quán Starbucks ở Texas (Mỹ) thì đã ghi nhiều hơn thế.

Câu chuyện này đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng, bắt đầu từ việc một người mẹ đăng lời cảm ơn một nhân viên Starbucks vì đã tìm cách bảo vệ con gái cô - hiện đang học trung học.

Theo đó, nữ sinh - là con gái của người mẹ đăng lời cảm ơn - mới đây đã vào quán Starbucks ở Corpus Christi (bang Texas) và ngồi vừa uống nước, vừa làm bài tập. Bỗng nhiên, một người đàn ông trong quán - không quen biết với nữ sinh - cố gắng tiếp cận cô. Nữ sinh không quen biết người này, nhưng anh ta ngồi xuống bên cạnh, nhìn vào bài tập của cô và bắt đầu hỏi chuyện.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 1

Một anh nhân viên của quán Starbucks tìm cách giúp đỡ khi không yên tâm về một khách hàng. Ảnh minh họa: NRN.

Nhận ra rằng nữ sinh có thể gặp nguy hiểm, một anh nhân viên của quán liền nghĩ cách giúp đỡ. Anh pha thêm một cốc sôcôla, đem tới chỗ cô nữ sinh và nói rằng: “Tặng em một cốc sôcôla vì đã pha rồi nhưng khách hàng lại đi đâu mất”.

Mục đích của cốc đồ uống đó thực ra chỉ là để chuyển một thông điệp tới cho nữ sinh.

Trên cốc đồ uống miễn phí, nhân viên của Starbucks viết: “Em ổn không? Em có muốn chúng tôi can thiệp không? Nếu có, hãy nhấc cái nắp ra khỏi cốc”.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 2

Cốc nước miễn phí mà nhân viên Starbucks "tặng" nữ sinh. Ảnh: Facebook.

Thật may là sau đó tình hình không “leo thang” và cô nữ sinh cũng không cần nhấc cái nắp ra khỏi cốc, bởi người đàn ông kia khi thấy nhân viên của quán đi đi lại lại gần nữ sinh thì đã đứng lên bỏ đi.

Kể từ khi người mẹ của nữ sinh đăng câu chuyện lên mạng, nó đã được chia sẻ hàng chục ngàn lượt. Tất cả mọi người đều khen ngợi sự nhanh trí và tử tế của nhân viên quán cà-phê. Còn người mẹ thì viết: “Tôi rất biết ơn vì ở thế giới ngoài kia, vẫn có những người để mắt và quan tâm đến sự an toàn của người khác”.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.