Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nhân viên của quán Starbucks ở Mỹ đang được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời vì sự nhạy cảm, hành động thông minh và tử tế khi thấy một nữ sinh dường như bị một người đàn ông lạ mặt bắt chuyện trong quán. Anh nhân viên này đã gợi ý cho cô nữ sinh về một “mật mã”, cuối cùng cô ấy có dùng “mật mã” đó không?

Các nhân viên trong các quán đồ uống lớn như Starbucks thường ghi tên khách hàng lên cốc, nhưng có một nhân viên của quán Starbucks ở Texas (Mỹ) thì đã ghi nhiều hơn thế.

Câu chuyện này đang được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng, bắt đầu từ việc một người mẹ đăng lời cảm ơn một nhân viên Starbucks vì đã tìm cách bảo vệ con gái cô - hiện đang học trung học.

Theo đó, nữ sinh - là con gái của người mẹ đăng lời cảm ơn - mới đây đã vào quán Starbucks ở Corpus Christi (bang Texas) và ngồi vừa uống nước, vừa làm bài tập. Bỗng nhiên, một người đàn ông trong quán - không quen biết với nữ sinh - cố gắng tiếp cận cô. Nữ sinh không quen biết người này, nhưng anh ta ngồi xuống bên cạnh, nhìn vào bài tập của cô và bắt đầu hỏi chuyện.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 1

Một anh nhân viên của quán Starbucks tìm cách giúp đỡ khi không yên tâm về một khách hàng. Ảnh minh họa: NRN.

Nhận ra rằng nữ sinh có thể gặp nguy hiểm, một anh nhân viên của quán liền nghĩ cách giúp đỡ. Anh pha thêm một cốc sôcôla, đem tới chỗ cô nữ sinh và nói rằng: “Tặng em một cốc sôcôla vì đã pha rồi nhưng khách hàng lại đi đâu mất”.

Mục đích của cốc đồ uống đó thực ra chỉ là để chuyển một thông điệp tới cho nữ sinh.

Trên cốc đồ uống miễn phí, nhân viên của Starbucks viết: “Em ổn không? Em có muốn chúng tôi can thiệp không? Nếu có, hãy nhấc cái nắp ra khỏi cốc”.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 2

Cốc nước miễn phí mà nhân viên Starbucks "tặng" nữ sinh. Ảnh: Facebook.

Thật may là sau đó tình hình không “leo thang” và cô nữ sinh cũng không cần nhấc cái nắp ra khỏi cốc, bởi người đàn ông kia khi thấy nhân viên của quán đi đi lại lại gần nữ sinh thì đã đứng lên bỏ đi.

Kể từ khi người mẹ của nữ sinh đăng câu chuyện lên mạng, nó đã được chia sẻ hàng chục ngàn lượt. Tất cả mọi người đều khen ngợi sự nhanh trí và tử tế của nhân viên quán cà-phê. Còn người mẹ thì viết: “Tôi rất biết ơn vì ở thế giới ngoài kia, vẫn có những người để mắt và quan tâm đến sự an toàn của người khác”.

Nhân viên Starbucks cực thông minh tìm cách “giải cứu” nữ sinh khỏi kẻ lạ mặt trong quán ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.