Nhân viên trượt ngã khi đi từ giường tới bàn làm việc ở nhà, tòa án bắt công ty bồi thường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người Đức đã bị trượt chân và ngã cầu thang ở chính nhà mình trong khi đang đi từ giường tới bàn làm việc. Thật bất ngờ, một tòa án ở Đức đã quyết định rằng, đây là “tai nạn ở nơi làm việc” và yêu cầu công ty phải bồi thường cho nhân viên không may đó. Sự việc xảy ra cụ thể thế nào?

Tại nhiều nước, nhân viên của các công ty vẫn làm việc chủ yếu ở nhà để phòng chống dịch. Vậy tức là, nhà cũng biến thành “nơi làm việc”.

Vậy thì các quy định hoặc các điều luật liên quan đến nơi làm việc sẽ được áp dụng thế nào khi một nhân viên gặp “sự cố” ngay ở nhà mình?

Đó chính là tình huống của một người ở Đức. Gần đây, anh này khi ngủ dậy đã đi từ giường tới bàn làm việc của mình ở nhà, nhưng chẳng may bị trượt chân và ngã cầu thang, gây tổn thương cột sống.

Nhân viên trượt ngã khi đi từ giường tới bàn làm việc ở nhà, tòa án bắt công ty bồi thường ảnh 1

Một người bị ngã cầu thang khi đi từ phòng ngủ tới bàn làm việc ở nhà. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Đây là sự việc chẳng ai mong muốn, nhưng liệu nhân viên này có được công ty hỗ trợ gì không? Hóa ra không chỉ hỗ trợ đâu, mà Tòa án Xã hội Liên bang của Đức còn quyết định rằng, anh ấy phải nhận được tiền bồi thường cho “tai nạn ở nơi làm việc” (sẽ là một khoản lớn).

Theo Tòa án, nhân viên nói trên “đang trên đường đi làm”, thực tế là đi từ phòng ngủ tới bàn làm việc, ở tầng dưới của nhà mình. Cho nên, tai nạn được coi là xảy ra “trên tuyến đường đi làm” của anh ấy.

Tòa án nói: “Anh ấy đã bị tai nạn ở nơi làm việc, khi anh ấy ngã trên đường tới chỗ làm vào buổi sáng”.

Nhân viên trượt ngã khi đi từ giường tới bàn làm việc ở nhà, tòa án bắt công ty bồi thường ảnh 2

Vì người này làm việc ở nhà, nên việc đi từ giường tới bàn được coi là "đi đến nơi làm việc". Ảnh minh họa: MW.

Thực tế, khi anh này gửi đơn khiếu nại thì một Tòa án cấp thấp hơn đã cho rằng trường hợp của anh không được bồi thường, và phía công ty cùng công ty bảo hiểm cũng từ chối bồi thường. Cho nên vụ việc mới được đưa lên Tòa án cấp cao thế này, để rồi anh ấy được xử thắng.

Phía Tòa án còn nhấn mạnh, nhân viên này khi ngủ dậy đã đi tới bàn làm việc (ở nhà) “ngay lập tức khi còn chưa kịp ăn sáng”. Mặc dù nhiều người băn khoăn không biết cái chi tiết “không ăn sáng” thì liên quan gì đến vụ việc bồi thường này.

Nhân viên trượt ngã khi đi từ giường tới bàn làm việc ở nhà, tòa án bắt công ty bồi thường ảnh 3

Tòa án còn nhấn mạnh rằng nhân viên này chưa kịp ăn sáng đã "đi từ nhà đến nơi làm việc". Ảnh minh họa: Mocah.

Theo tờ The Guardian, ở nhiều nước, các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về nhân viên của mình, dù nhân viên làm việc ở đâu. Còn phía công ty của nhân viên bị ngã nói trên chưa bình luận gì thêm.

Nhân viên trượt ngã khi đi từ giường tới bàn làm việc ở nhà, tòa án bắt công ty bồi thường ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".