Nhập mật khẩu email khi mở tài khoản Facebook làm lộ thông tin cá nhân

Nhập mật khẩu email khi mở tài khoản Facebook làm lộ thông tin cá nhân
HHT - Vụ việc này là lỗi hớ hênh mới nhất trong việc bảo vệ quyền riêng tư của gã khổng lồ công nghệ mắc kẹt trong nhiều bê bối suốt 2 năm qua.
Nhập mật khẩu email khi mở tài khoản Facebook làm lộ thông tin cá nhân ảnh 1
Facebook bị mất uy tín sau vụ để lộ thông tin dữ liệu của 50 triệu người dùng. (Ảnh: Getty Images)

Kể từ tháng 5/2016, Facebook lên tiếng thừa nhận đã thu thập danh bạ liên lạc của 1,5 triệu khách hàng sử dụng và thậm chí còn 'vô tình đăng chúng lên nền tảng mạng xã hội'. Ngay lập tức khi phát hiện ra lỗi lầm, Facebook đã xóa danh sách.

Thông tin trên được tiết lộ sau khi một chuyên gia an ninh mạng có bút danh e-sushi phát hiện Facebook yêu cầu một vài người sử dụng phải nhập mật khẩu đăng nhập email của họ khi đăng ký tài khoản Facebook mới, gọi đây là một bước xác nhận danh tính. Nếu như người sử dụng đánh mật khẩu email, một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra có nội dung "đang đồng bộ" danh bạ mà không hỏi ý kiến của người sử dụng.

Người phát ngôn của Facebook xác nhận trước tháng 5/2016, nền tảng này có giới thiệu một phương án để xác nhận tài khoản của người sử dụng và tự nguyện đăng tải liên lạc cùng một lúc. Tuy nhiên sau đó, công ty đã thay đổi tính năng này và thông báo cho người sử dụng rằng thông tin liên lạc được đăng tải sẽ bị xóa. Facebook không xâm phạm nội dung trong thư điện tử của các khách hàng.

Trong một tuyên bố, thông qua người phát ngôn, Facebook cho biết: "Tháng trước, chúng tôi đã ngừng bước xác nhận tài khoản thông qua nhập mật khẩu email khi người dùng lần đầu tiên đăng nhập tài khoản. Khi chúng tôi rà soát lại các bước mà người sử dụng xác nhận tài khoản, chúng tôi nhận thấy trong một vài trường hợp, danh bạ liên lạc email của họ vô tình bị đăng tải lên Facebook. Những thông tin này đã bị chúng tôi xóa. Chúng tôi đã giải quyết xong vấn đề và thông báo cho những khách hàng bị ảnh hưởng".

Facebook vẫn đang lao đao trong việc lấy lại niềm tin của người sử dụng sau vụ để lộ thông tin của 50 triệu người dùng cho công ty dữ liệu chính trị Cambridge Analytica bị phát hiện đầu năm 2018. Đây là khủng hoảng tồi tệ nhất Facebook gặp phải trong nhiều năm qua.

Theo The Sun
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?