Nhật Bản báo động tỷ lệ người trẻ tự tử cao nhất trong 30 năm

Nhật Bản báo động tỷ lệ người trẻ tự tử cao nhất trong 30 năm
HHT - Bộ Giáo dục Nhật Bản cho biết tỷ lệ thanh thiếu niên nước này tự tử ở mức cao nhất trong 30 năm qua và đây được xem là tình trạng đáng báo động.
Nhật Bản báo động tỷ lệ người trẻ tự tử cao nhất trong 30 năm ảnh 1

Trẻ em Nhật Bản tới trường (Ảnh: Kyodo) 

Reuters dẫn kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục Nhật Bản ngày 5/11 cho biết tổng cộng có 250 học sinh tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Nhật Bản tự tử trong năm 2018, tăng so với mức 245 người trong năm 2017. Đây là số người tự tử cao nhất kể từ năm 1986 - năm Nhật Bản chứng kiến 268 vụ học sinh sinh viên tự tử.

“Số vụ học sinh sinh viên tự tử vẫn cao và đây là vấn đề đáng báo động cần được giải quyết”, quan chức Bộ Giáo dục Nhật Bản Noriaki Kitazaki nói, đồng thời cho biết rất khó để xác định những yếu tố dẫn tới sự gia tăng của các vụ tự tử.

Theo kết quả khảo sát, trong số 250 vụ thanh thiếu niên tử tự tính từ đầu năm đến nay, 33 trường hợp tự tử vì lo lắng cho tương lai, 31 trường hợp tự tử vì gia đình có vấn đề, 10 trường hợp bị bắt nạt còn 140 trường hợp không rõ nguyên nhân. Tỷ lệ số vụ tự tử của học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong năm nay tại Nhật Bản lần lượt là 6, 84 và 160.

Yutaka Motohashi, người điều hành một trung tâm ngăn ngừa tự tử, cho biết nguyên nhân dẫn tới các vụ tự tử ở trẻ em thường không được nắm rõ vì các em không để lại lời nhắn trước khi tìm đến cái chết. Do vậy, ông Motohashi cho rằng rất khó để tìm ra phương án xử lý cho vấn đề này, song cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng một hệ thống để phát hiện những trẻ em có biểu hiện tự tử cao.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm