Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình
HHT - Sự sinh động của những chiếc mặt nạ này đã khiến nhiều người không khỏi rùng mình khi nhìn vào.

Bạn biết đấy, thế giới này đã phát triển vượt xa sức tưởng tượng mà bạn có thể đặt ra. Những thứ bạn cho rằng vốn chỉ xuất hiện trên phim, nay đã lần lượt có mặt ngoài đời thực, như mặt nạ giống hệt mặt người thật chẳng hạn.

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 1
Bức hình này không phải sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa ảnh. Chúng là hàng xịn. Và người đàn ông này thực sự đang cầm trên tay những chiếc mặt nạ 3D giống hệt người thật.

Một công ty ở Nhật có tên REAL-f đang tiếp tục hoàn thiện dự án siêu đặc biệt của mình, với sản phẩm chủ chốt là những chiếc mặt nạ siêu thực, mô phỏng cực kì chi tiết khuôn mặt của con người. Theo ông Osamu Kitagawa, người sáng lập REAL-f, mặt nạ này được tạo ra nhờ quy trình in những bức ảnh mặt người có chất lượng cao dưới dạng các mẫu định dạng 3D. Ông đã mất 2 năm ròng rã để cho ra đời sản phẩm nom qua khá rợn tóc gáy này.

Mỗi chiếc mặt nạ đều được người thợ gia công tỉ mỉ bằng tay. Từng chi tiết nhỏ nhất trên khuôn mặt người đều được mô phỏng chính xác và đầy đủ, không thiếu dù chỉ là từng nếp nhăn, mạch máu. Đó là tất cả những gì công ty này có thể tiết lộ về quy trình của mình.

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 2
Mỗi chiếc mặt nạ đều được người thợ gia công tỉ mỉ bằng tay.
Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 3
Trông chúng khá... ghê.
Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 4
Tuy nhiên, mục đích thực sự của những chiếc mặt nạ in 3D là gì? Liệu có "mờ ám" như trong phim không?

Thực chất, sản phẩm mặt nạ của REAL-f được tạo ra vốn để phục vụ riêng cho những công ty, nhà sản xuất công nghệ lớn. Họ đặt mặt nạ từ REAL-f nhằm thử nghiệm cho công nghệ bảo mật, nhận diện khuôn mặt người. Rất nhiều ông lớn công nghệ, trong đó có cả Apple, từng sử dụng mặt nạ 3D để kiểm tra hoạt động của tính năng Face ID.

Một công ty sản xuất ô tô tại Nhật cũng sử dụng mặt nạ này nhằm phát triển ứng dụng giúp phát hiện tài xế đang có dấu hiệu buồn ngủ khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Một số nhà làm phim thì cần chúng cho những phân cảnh phức tạp. Do đó, giá của mặt nạ đặc biệt này cũng cao ngút ngàn, chạm mức 2.650 đô (hơn 60 triệu đồng).

Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 5
Mặt nạ này nhìn chân thật tới từng chiếc lông mi.
Nhật Bản chế ra mặt nạ 3D quá giống người thật, nhìn thôi cũng thấy rùng mình ảnh 6
Nhưng giống hệt người thật thế này thì có phải hơi rùng rợn rồi không?

Ông Osamu Kitagawa cho biết muốn chiếc mặt nạ của mình hoàn hảo hơn, cũng như sẽ sử dụng vật liệu mềm như silicon để độ chân thực của sản phẩm được nâng cao. Bên cạnh đó, ông đặt tham vọng sản phẩm mặt nạ 3D sẽ vươn tới xa hơn trong thị trường người dùng, giúp các công ty tạo ra robot giống hệt người thật với chi phí thấp và hỗ trợ y tế, thẩm mỹ.

Vẫn có nhiều cảnh báo đưa ra về việc mặt nạ của REAL-f có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về an ninh khi nó quá giống người thật. Tuy vậy, Kitagawa thì khẳng định sẽ làm việc cẩn thận với khách hàng để tránh các rủi ro xảy ra gây vi phạm pháp luật.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.