Nhật Bản - đại diện duy nhất của châu Á lọt vào vòng knock-out nhờ bị ít thẻ phạt

Nhật Bản - đại diện duy nhất của châu Á lọt vào vòng knock-out nhờ bị ít thẻ phạt
HHT - Nhật Bản là đại diện duy nhất của châu Á lọt vào vòng knock-out tại World Cup lần này. Họ vượt qua Senegal để vào vòng tiếp theo nhờ bị ít thẻ phạt hơn.

Mặc dù để thua 0-1 trước Ba Lan trong lượt đấu cuối và có số điểm, hiệu số bàn thắng/ bại ngang bằng với Senegal, nhưng Nhật Bản là đội lọt tiếp vào vòng trong do có chỉ số fair play cao hơn Senegal. Đây là cách tính lần đầu tiên được FIFA áp dụng tại World Cup. Chỉ số fair play được tính dựa trên số thẻ phạt mà các đội phải nhận, đội nào có càng ít thẻ phạt thì chỉ số fair play càng cao.

Pha mở tỷ số ở phút thứ 59 của các cầu thủ Ba Lan.

Niềm vui của các cầu thủ Ba Lan.

Hai đội Ba LanNhật Bản bước vào trận đấu này với những mục tiêu khác nhau. Nhật Bản cần ít nhất 1 điểm để giành quyền đi tiếp, trong khi Ba Lan dù đã chắc chắn bị loại nhưng vẫn cần có một chiến thắng danh dự. Hai đội nhập cuộc rất quyết tâm với một thế trận cân bằng. Sang hiệp 2, Ba Lan có bàn mở tỉ số ở phút thứ 59 nhờ công của cầu thủ số 5 Bednarek. Hai đội tiếp tục chơi với thế trận giằng co, nhưng đến hết trận đấu không có thêm bàn thắng nào được ghi. 

Các cầu thủ Nhật Bản đã thi đấu rất quyết tâm.

Nhật Bản trở thành đại diện duy nhất của châu Á vượt qua vòng bảng.

Trong khi đó, ở trận đấu giữa SenegalColombia, Colombia đã chiến thắng Senegal với tỉ số sát nút 1-0. Với kết quả này, Colombia giành vé vào vòng tiếp theo với 6 điểm có được, Nhật Bản thì may mắn vượt qua Senegal nhờ chỉ số fair play.

Các cầu thủ Senegal là niềm hy vọng còn lại của cả châu Phi.

Tuy nhiên họ vẫn bị loại do có chỉ số fair-play thấp hơn.

Xếp hạng chung cuộc ở bảng H.

Lọt vào vòng tiếp theo của World Cup, Nhật Bản trở thành niềm tự hào của cả châu Á - khu vực có nền bóng đá bị đánh giá kém hơn so với châu Âu, châu Phi hay châu Mỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.