Nhật Bản: Khách "chốt đơn" từ 9 năm trước, đến giờ đã kết hôn tận 2 lần mới nhận được hàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ khách hàng ở Nhật Bản đã rất mừng rỡ và khoe lên mạng rằng cuối cùng thì cô cũng nhận được món mà mình đặt hàng từ 9 năm trước: Món thịt bò Kobe viên nổi tiếng. Phải chờ tận 9 năm mới nhận được hàng mà sao cô ấy vẫn cho là mình may mắn?

Asahiya là một cửa hàng đặc biệt ở thành phố Takasago (Hyogo, Nhật Bản), nổi tiếng với món Kiwami Croquettes, được làm bằng thịt bò Kobe cùng khoai tây trồng ở địa phương, được biết đến là có độ ngọt đậm đà. Khoai tây nghiền ra, trộn cùng thịt bò Kobe xay, tạo thành viên thịt bò Kobe vô cùng được yêu thích.

Món này được nhiều người thích như vậy nhưng nguồn cung thì rất có hạn. Không chỉ vậy, khách hàng chỉ có thể đặt trước rồi sản phẩm sẽ được gửi đến nhà, chứ không ai có thể đến tận nơi xếp hàng mà mua được. Tóm lại là không phải dễ để được ăn món này.

Nhật Bản: Khách "chốt đơn" từ 9 năm trước, đến giờ đã kết hôn tận 2 lần mới nhận được hàng ảnh 1

Món thịt bò Kobe viên với khoai tây trứ danh. Ảnh: Asahiya.

Vì vậy mà một nữ khách hàng ở Nhật, ghi nickname là Hayasino, đã vô cùng mừng rỡ khi vừa nhận được món thịt bò Kobe viên của mình, đến mức cô phải khoe ngay trên mạng xã hội.

Đó là đơn hàng mà cô đặt vào ngày 8/9, năm… 2013!

Vào cái ngày “định mệnh” mà Hayasino đặt hàng, cô còn viết trên tài khoản mạng xã hội để ghi nhớ: “Tôi đã đặt món thịt bò Kobe viên và thời gian đợi là 7 năm rưỡi”.

Nhật Bản: Khách "chốt đơn" từ 9 năm trước, đến giờ đã kết hôn tận 2 lần mới nhận được hàng ảnh 2

Hôm 8/9/2013, Hayasino đã đánh dấu ngày mình đặt hàng. (Ảnh chụp màn hình).

Thật không may cho Hayasino, do vụ mùa khoai tây để làm món đó không được tốt như dự định, nên nhiều đơn hàng bị trì hoãn. Thế là đơn hàng của cô lẽ ra được giao vào mùa Xuân năm 2021 thì đến giờ mới được giao, chính xác là sau 8 năm và gần 8 tháng kể từ khi đặt hàng.

Nhật Bản: Khách "chốt đơn" từ 9 năm trước, đến giờ đã kết hôn tận 2 lần mới nhận được hàng ảnh 3

Cuối cùng thì món thịt bò viên đã tới sau gần 9 năm chờ đợi. Ảnh: Hayasino.

Trong khi chờ món thịt bò viên, Hayasino đã kịp chuyển nhà, đã kết hôn không chỉ một mà hẳn hai lần.

Mỗi đơn hàng phải đặt tối thiểu là 5 viên thịt bò với giá 2.700 yen (475.000 đồng), nhưng đã mất công đặt và đợi lâu nên Hayasino đặt khá nhiều để trữ trong tủ đông, ăn dần.

Nhật Bản: Khách "chốt đơn" từ 9 năm trước, đến giờ đã kết hôn tận 2 lần mới nhận được hàng ảnh 4

Cất bớt vào tủ đông. Ảnh: Hayasino.

Không thể đợi thêm được nữa nên Hayasino đã thử chiên một ít để ăn luôn và cô nói rằng rất, rất ngon. Phải chờ lâu như vậy nhưng Hayasino vẫn cho rằng mình còn may mắn chán, bởi trong những năm qua, số người đặt hàng ngày càng nhiều, và nếu bây giờ bạn mới đặt hàng, thời gian chờ đợi có thể lên tới… 30 năm.

Nhật Bản: Khách "chốt đơn" từ 9 năm trước, đến giờ đã kết hôn tận 2 lần mới nhận được hàng ảnh 5

Chiên luôn lên ăn chứ chờ sao được nữa. Ảnh: Hayasino.

Nhiều netizen thấy việc đặt hàng và phải chờ lâu như vậy là rất lạ lùng, nên họ viết những bình luận như:

“Hôm nay đặt hàng đi, và hy vọng món thịt bò sẽ đến trong khi chúng ta vẫn còn sống để ăn!”.

“Có lẽ tôi sẽ đặt mua 10 khay, chắc sẽ kịp để làm quà tặng cho đứa con hoặc cháu trong tương lai của tôi”.

Nhật Bản: Khách "chốt đơn" từ 9 năm trước, đến giờ đã kết hôn tận 2 lần mới nhận được hàng ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.