Nhật Bản nóng đến nỗi đồ ăn bằng nhựa đặt trong cửa kính nhà hàng tan chảy

Nhật Bản nóng đến nỗi đồ ăn bằng nhựa đặt trong cửa kính nhà hàng tan chảy
HHT - Nhiệt độ trong cửa kính nhà hàng tại Nhật Bản có thể đạt tới gần 60 độ C.

Theo tờ Kotaku của Nhật Bản, những mô hình cốc trà matcha bằng nhựa của quán cà phê Oasis 21 ở thành phố Nagoya gần đây đã tan chảy, những hình ảnh cho thấy chất nhựa lỏng của mô hình đồ ăn giả này đã chảy tràn ra cạnh của những chiếc cốc. Theo dự báo, nhiệt độ của Nagoya lên tới 40 độ C vào những ngày này, nhưng nhiệt độ bên trong cửa kính thậm chí có thể đạt tới 60 độ C. "Đây là cú sốc lớn nhất trong ngày", một người đã viết trên Twitter. “Mô hình đồ ăn đang tan chảy”.

Nhật Bản nóng đến nỗi đồ ăn bằng nhựa đặt trong cửa kính nhà hàng tan chảy ảnh 1
Nhật Bản nóng đến nỗi đồ ăn bằng nhựa đặt trong cửa kính nhà hàng tan chảy ảnh 2

Những đồ ăn giả được coi là mô hình này thường được biết đến với tên gọi “shokuhin sanpuru”. Trong gần 90 năm qua, chúng thường được đặt bên trong những ô cửa kính hoặc được trưng bày trong nhà hàng ở khắp đất nước Nhật Bản. Những mô hình đồ ăn này mang đến nhiều lợi ích cho đất nước Nhật, chúng minh hoạ từng phần của bữa ăn trông như thế nào khi được bày lên đĩa và cũng để cho những du khách nước ngoài chỉ cần đơn giản chỉ vào chúng và nói “Món đó” thay vì phải vật lộn với những thực đơn đồ ăn. (Nghệ thuật “shokuhin sanpuru” từng được giới thiệu trong bộ phim Big Bird in Japan qua cảnh một con chim cố gắng ăn một con cá mô hình).

Theo tờ Guardian, những thực phẩm bản sao này cũng là nguồn kinh doanh béo bở cho đất nước Nhật Bản, đặc biệt là đối với thị trấn Gujo Hachiman. Takizo Iwasaki, người đàn ông được biết đến là “cha đẻ của mô hình đồ ăn” đã mở một xưởng sản xuất mô hình đồ ăn và cho ra đời những tác phẩm tại Gujo Hachiman vào đầu những năm 1930 và giờ đây ngành công nghiệp đặc biệt này mang lại nguồn lợi khoảng 90 triệu USD mỗi năm.

Quay trở lại Nagoya, một ngày sau khi hiện tượng cốc trà matcha tan chảy thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người – thậm chí cả tin tức quốc gia – quán café đã đưa ra một giải pháp: Đó là xoay các mẫu vật lại 180 độ và hy vọng rằng chúng có thể tan chảy ngược trở lại ly.

Nhật Bản quả thực là quá nóng.

Theo Vice Channels
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.