Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu “quyền lực nhất”, Việt Nam xếp hạng 87

Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu “quyền lực nhất”, Việt Nam xếp hạng 87
HHT - Theo thông tin mới nhất, Nhật Bản đã vượt qua Singapore và Hàn Quốc để vươn lên vị trí dẫn đầu thế giới, qua đó sở hữu tấm hộ chiếu “quyền lực nhất”.

Hàng loạt các trang báo quốc tế như tờ Independent (Anh), News (Australia), đồng loạt đưa tin về việc Nhật Bản chính thức sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất, sau kết quả thống kê từ Henley Passport Index.

Cùng với việc hộ chiếu Nhật Bản dẫn đầu thế giới, xếp ngay sau đó ở vị trí thứ 2 là Singapore và Hàn Quốc. Điều này cho thấy, các nước châu Á tiếp tục thống trị bảng xếp hạng về “hộ chiếu mạnh” trên thế giới.

Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu “quyền lực nhất”, Việt Nam xếp hạng 87 ảnh 1
Hộ chiếu Nhật Bản đã vươn lên dẫn đầu thế giới về mức độ "quyền lực"

Kết quả thống kê năm 2019 của Henley Passport Index cho thấy, với cuốn hộ chiếu của mình, công dân Nhật Bản có thể du lịch miễn thị thực hoặc có thị thực nhập cảnh tới 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong khi đó, ở vị trí thứ 2 gồm Singapore và Hàn Quốc là 189 điểm đến.

Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu “quyền lực nhất”, Việt Nam xếp hạng 87 ảnh 2
Độ mạnh của hộ chiếu Hàn Quốc đang xếp thứ 2 trên thế giới

Đứng ở vị trí thứ 3 là Pháp và Đức với 188 điểm đến. Hộ chiếu của Mỹ và Anh tiếp tục xuống hạng, hiện ở vị trí thứ 6 với quyền tới 185 điểm đến. Đây cũng là bước đánh dấu sự sụt giảm đáng kể từ năm 2015. Vào thời điểm đó, hộ chiếu hai quốc gia này được xếp hạng mạnh nhất thế giới.

Vị trí thứ 4 gồm 4 nước Đan Mạch, Phần Lan, Italia và Thụy Điển. Trong khi đó, Tây Ban Nha và Luxembour đứng vị trí thứ 5.

Trong những năm qua, thứ bậc về độ quyền lực hộ chiếu của Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vẫn tăng đều đặn. Năm 2017, hộ chiếu Trung Quốc xếp hạng mạnh thứ 85, nhưng tới 2019, họ đã tăng hạng để xếp thứ 69. Qua đó, công dân nước này sẽ không cần thị thực tại 74 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Câu chuyện tương tự ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nước này đang ở vị trí thứ 22 khi công dân có thể tiếp cận tới 164 điểm đến nhờ những thỏa thuận mới được ký kết gần đây, bao gồm Mexico, Nhật Bản và Sierra Leone.

Nhật Bản sở hữu tấm hộ chiếu “quyền lực nhất”, Việt Nam xếp hạng 87 ảnh 3
Hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 87 với 51 điểm đến không cần làm thị thực

Cũng theo kết quả từ bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 87, công dân có thể tới 51 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần làm visa.

Đứng cuối bảng xếp hạng 2019 là Iraq và Afghanistan với 30 điểm đến được miễn thị thực.

Top 10 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất:

1. Nhật (190 điểm đến)

2. Singapore, Hàn Quốc (189 điểm đến)

3. Pháp, Đức (188 điểm đến)

4. Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Thụy Điển (187 điểm đến)

5. Luxembourg, Tây Ban Nha (186 điểm đến)

6. Áo, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ (185 điểm đến)

7. Bỉ, Canada, Hy Lạp, Ireland (184 điểm đến)

8. Cộng hòa Czech (183 điểm đến)

9. Malta (182 điểm đến)

10. Australia, Iceland, New Zealand (181 điểm đến)

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.