“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Nhất Kiến Khuynh Tâm” tưởng chừng sẽ làm nên chuyện với sự xuất hiện của “Cố Tiểu Ngũ” Trần Tinh Húc, trò cưng Châu Tấn - Trương Tịnh Nghi, Lâm Ngạn Tuấn. Nhưng trái lại, bộ phim nhận nhiều chê bai vì có quá nhiều điểm trừ, từ nội dung đến cả… màu phim.

Trước khi lên sóng, Nhất Kiến Khuynh Tâm nhận được nhiều chú ý của khán giả. Bởi tạo hình của Trần Tinh Húc trông rất cuốn hút, diễn xuất của anh cũng được khen ngợi khi đóng nam chính Cố Tiểu Ngũ - Lý Thừa Ngân trong Đông Cung. Nữ chính của phim là Trương Tịnh Nghi, trò cưng của Châu Tấn, có vẻ đẹp trong sáng và diễn xuất ổn định. Nam thứ là Lâm Ngạn Tuấn rất được yêu thích sau Hóa Ra Em Rất Yêu Anh.

Bộ phim cũng có nội dung nghe qua khá hấp dẫn. Bối cảnh của câu chuyện hứa hẹn sẽ mang đến một chuyện tình ngọt ngào nhưng rối ren, giằng xé, phải vượt qua nhiều ngăn cách của hai nhân vật chính giữa bối cảnh của lịch sử và xã hội.

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 1

Chuyện phim bắt đầu khi nữ chính Mộc Uyển Khanh (Trương Tịnh Nghi) vừa trở về Thượng Hải thì gặp Đàm Huyền Lâm (Trần Tinh Húc). Anh đang thủ tiêu một gián điệp, còn cô thì hiểu nhầm. Vì Mộc Uyển Khanh giả vờ như không biết tiếng Trung, nên Đàm Huyền Lâm tha cho cô. Nhưng vì một sơ suất, Đàm Huyền Lâm nhận ra mình bị gạt, liền đuổi theo bắt cóc cô. May mắn, Mộc Uyển Khanh được Từ Quang Diệu (Lâm Ngạn Tuấn) giải vây. Từ đó, một mối tình tay ba đã hình thành giữa họ.

Nhưng trái ngược với kỳ vọng, Nhất Kiến Khuynh Tâm sau khi phát sóng nhận nhiều ý kiến tiêu cực về nội dung, diễn xuất, màu phim, đọc thoại… Phim bị mỉa mai là một phiên bản đầy khuyết điểm và kém hấp dẫn của Vườn Sao Băng.

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 2

Nhà sản xuất phim đã dùng bộ lọc màu, chỉnh màu phim quá đà khiến tông phim sáng có phần lòe loẹt, không những trông giả thiếu tự nhiên mà khiến tổng thể phim kém sang. Bộ chỉnh màu cũng “cà mòn” gương mặt của diễn viên, khiến nước da của Trần Tinh Húc hay Trương Tịnh Nghi nhợt nhạt, đường nét hòa lẫn vào màu da, khiến nhan sắc của các diễn viên trông kì cục.

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 3

Màu phim lòe loẹt và giả trân.

Trần Tinh Húc, Trương Tịnh Nghi hay Lâm Ngạn Tuấn đều không phải diễn viên có diễn xuất thảm họa, thậm chí họ đã có một số phim trước đó thành công. Nhưng Nhất Kiến Khuynh Tâm khiến màn thể hiện của các diễn viên trở nên kém cỏi, thiếu thuyết phục, từ đó không chiếm được thiện cảm của người xem. Trần Tinh Húc đôi lúc khoa trương, Trương Tịnh Nghi nhạt nhòa, Lâm Ngạn Tuấn diễn lạnh lùng ra mặt đơ…

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 4
“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 5

Nhất Kiến Khuynh Tâm cũng bị chê bai nhiều về phần lồng tiếng không khớp, gây khó chịu. Đặc biệt một số khán giả còn phản hồi rằng bộ phim không có “giọng nói Thượng Hải” dù phim lấy bối cảnh Thượng Hải.

Trên tất cả, nội dung của bộ phim mới là điểm trừ to nhất khiến Nhất Kiến Khuynh Tâm không thuyết phục được khán giả. Mặc dù lấy bối cảnh dân quốc, nội dung bộ phim lại có màu sắc của Vườn Sao Băng, với những chàng trai mặc quân phục bảnh bao như F4-dân-quốc xuất hiện khiến các cô gái hú hét.

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 6
“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 7

Nữ chính cũng bị chê là một “Marry Sue” nhàm chán, với “hào quang nữ chính” tỏa rạng chẳng có gì thú vị. Các âm mưu trẻ con, chuyện tình thiếu chiều sâu mà chỉ chăm chăm tạo ra các tình huống ngọt ngào câu khách, bất chấp logic…

Với quá nhiều điểm trừ, khi mở điểm Douban, Nhất Kiến Khuynh Tâm chỉ nhận được 4.4 điểm với 1 sao áp đảo. Nay phim đã nhích lên 4.6 nhưng vẫn là một số điểm quá kém so với kỳ vọng.

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 8

Một số bình luận của khán giả:

“Vừa mở màn hình lên là tôi đã bị sét đánh rồi! Khung cảnh, trang phục, tất cả mọi thứ hiện lên thật giả trân và sến súa. Còn nội dung phim thì như được viết bởi một biên kịch bị Hội chứng Stockholm nặng. Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì nữ chính chứng kiến cảnh nam chính thủ tiêu một cô gái, bị anh ta đe dọa, dùng bạo lực khống chế, nhưng cô ta vẫn có thể yêu anh ta từ cái nhìn đầu tiên. Xin lỗi, nếu chuyện tương tự xảy ra với bạn, liệu bạn có yêu anh ta từ cái nhìn đầu tiên không? Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa bạo lực tình cảm với tình yêu!”

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 9

“Mới xem xong tập đầu tiên với bạn cùng phòng, biết nói sao đây… Sao đến năm 2021 rồi mà tôi vẫn có thể xem được một bộ phim truyền hình như Nhất Kiến Khuynh Tâm? Phim bị chỉnh sáng chói lóa, bộ lọc màu bào mòn lớp da của các diễn viên. Thực sự muốn khuyên ai có ý định xem hãy mau bỏ chạy.”

“Nội dung phim “rắc đường” một cách độc hại, khiến sự ngọt ngào của bộ phim không hề “lành mạnh”. Trong tập đầu tiên, nam chính đe dọa, bắt cóc, nói những câu chẳng hay ho gì với nữ chính, và anh ta dường như không “có não” nữa. Tại sao nam chính không thủ tiêu luôn nữ chính? Câu trả lời là vì nữ chính có “hào quang”. Nếu là nữ phụ thì đi nhận “cơm hộp” luôn rồi…”

“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 10
“Nhất Kiến Khuynh Tâm” của trò cưng Châu Tấn: Phiên bản lỗi “Vườn Sao Băng”! ảnh 14
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

The Glory: Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) đã tốn bao nhiêu cho kế hoạch báo thù?

HHT - Hơn 1 tuần kể từ khi phần 2 của "The Glory" (Vinh Quang Trong Thù Hận) chính thức lên sóng, bộ phim vẫn là chủ đề được cư dân mạng thảo luận rôm rả trên các diễn đàn. Mới đây, tổng chi phí cho kế hoạch trả thù công phu của Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) đã được một YouTuber thống kê. Số tiền lớn đến mức khiến nhiều khán giả phải líu lưỡi.