Nhật ký cách ly của gia đình 4 thành viên đều là F0: "Ban đầu hơi sợ, bây giờ đã an tâm"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cả nhà gồm 4 thành viên của chị C. được đưa đi cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Thủ Thiêm. Ban đầu, chị rất lo lắng và sợ hãi nhưng đến nay đã lấy lại tinh thần, an tâm điều trị. 

“Lúc phát hiện dương tính, cả nhà mình lo lắng, không ăn uống gì nổi”

Sau khi cả nhà hàng xóm nhiễm bệnh, chị C. (Quận 11, TP.HCM) cùng chồng là anh S. và 2 con nhỏ cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Theo chị cho biết, khả năng lây nhiễm là do trước đó anh S. có tiếp xúc với hàng xóm. Cả khu phố của chị được lấy mẫu xét nghiệm và có gần 20 nhà dương tính với SARS-CoV-2.

“Lúc phát hiện ra mình dương tính là rất sợ, không ăn uống nổi gì hết. Rồi không biết sẽ phải đi cách ly khi nào do nhà mình có 2 con nhỏ, sợ mang không đủ đồ hay lo lắng về chỗ ở này nọ”, chị C. kể lại.

Nhật ký cách ly của gia đình 4 thành viên đều là F0: "Ban đầu hơi sợ, bây giờ đã an tâm" ảnh 1

Bên trong bệnh viện dã chiến tại Thủ Thiêm - nơi cả nhà chị C. đang điều trị.

Nói về triệu chứng, chị C. cho biết mình bị mất khứu giác nên không thể ngửi được mùi gì trong mấy ngày đầu. Chồng chị nặng hơn là sốt và ho, trong khi 2 con nhỏ không có triệu chứng gì. Sau khi có kết quả dương tính, cả nhà chị được đưa đi cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Thủ Thiêm.

Nhật ký cách ly của gia đình 4 thành viên đều là F0: "Ban đầu hơi sợ, bây giờ đã an tâm" ảnh 2

Cả nhà chị C. đi cách ly, điều trị sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi cả nhà có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, chị C. cũng chia sẻ thông tin trên trang cá nhân để những ai từng đến cửa hàng của chị mua sắm trong thời gian gần đây sẽ kịp thời khai báo y tế, đề phòng khả năng lây lan trong cộng đồng.

“Ban đầu có hơi lo lắng nhưng không ngờ ở đây lại thoải mái như ở nhà”

Sau khi được đưa đến bệnh viện dã chiến, cả nhà chị C. sống cùng với nhà của chị hàng xóm trong một căn hộ. Bên y tế sẽ quản lý các ca dương tính bằng cách lấy số điện thoại của một người đại diện cho mỗi nhà và add vào group Zalo của tầng đó.

“Trong căn nào có người sốt hoặc ho nặng thì báo vào group để trưởng group báo bác sĩ. Trong phòng sẽ có số của đường dây nóng, ai khó thở sẽ gọi báo”, chị C. chia sẻ về quy trình quản lý ở bệnh viện dã chiến.

Nhật ký cách ly của gia đình 4 thành viên đều là F0: "Ban đầu hơi sợ, bây giờ đã an tâm" ảnh 3

Mọi người sẽ ở trong những căn hộ, khi có dấu hiệu trở nặng sẽ gọi điện đường dây nóng cho bác sĩ.

Chị C. cho biết, bác sĩ sẽ phát cho bệnh nhân vitamin, thuốc ho, thuốc hạ sốt và mỗi người tự uống. Trường hợp nào trở nặng như khó thở thì người bệnh sẽ gọi đường dây nóng cho bác sĩ để kịp thời xử lý. "Mọi người xung quanh đều là F0 và ai nấy cũng ý thức, tự giác tránh tiếp xúc hay đi lung tung. Mọi người chỉ ra hành lang khi nhận cơm vào các bữa trong ngày", người mẹ 2 con chia sẻ.

Về điều kiện trong bệnh viện dã chiến, chị C. cho biết điện nước rất ổn, thậm chí nhà rộng rãi có không gian cho 2 con của chị chẳng khác gì lúc ở nhà. Phần cơm hằng ngày cũng đầy đủ dinh dưỡng để phục vụ mỗi người.

Nhật ký cách ly của gia đình 4 thành viên đều là F0: "Ban đầu hơi sợ, bây giờ đã an tâm" ảnh 4

Phần ăn hằng ngày của mỗi người tại bệnh viện.

Nhật ký cách ly của gia đình 4 thành viên đều là F0: "Ban đầu hơi sợ, bây giờ đã an tâm" ảnh 5

Bên trong bệnh viện dã chiến khá rộng rãi, giúp các con của chị thoải mái điều trị, vui chơi.

“Ban đầu, khi mới phát hiện cả nhà có kết quả dương tính và phải đi cách ly là mình rất sợ, lo lắng. Ai dè, vào đây mọi thứ lại sạch sẽ không khác ở nhà nên mấy đứa nhỏ cũng thoải mái. Ở đây lại được đội ngũ y bác sĩ điều trị, chăm sóc nên mình cũng yên tâm. Mình hy vọng cả nhà và những người trong đây sẽ sớm điều trị thành công”, chị C. chia sẻ.

Đồng thời, chị cũng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người phải tuyệt đối cẩn thận trong thời điểm này, tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế để hạn chế khả năng lây nhiễm dịch bệnh. Đặc biệt, chị C. cũng thay mặt cả nhà gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đang làm việc ngày đêm và hy vọng mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Nhật ký cách ly của gia đình 4 thành viên đều là F0: "Ban đầu hơi sợ, bây giờ đã an tâm" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng
HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.