Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump?

HHT - Ngày mai, 14/12, Đại cử tri Đoàn sẽ bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ. Thật trùng hợp, cùng ngày đó cũng sẽ xảy ra hiện tượng Nhật thực toàn phần, khiến nhiều người cho rằng đây là “điềm báo” đối với Tổng thống Trump.

Ngày mai sẽ là một ngày thứ Hai không bình thường. Từ sáng sớm ngày 14/12, trận mưa sao băng lớn nhất và ấn tượng nhất trong năm - gọi là Geminids - sẽ đạt đến độ sáng đỉnh điểm. Rồi một lúc sau đó, Nhật thực toàn phần sẽ xảy ra - là lần đầu tiên kể từ năm 2019, mặc dù hiện tượng này vào ngày mai sẽ chỉ được nhìn thấy ở Chile và Argentina.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 1 Mưa sao băng Geminids ở Arizona. Ảnh: Malcolm Park.

Jay Pasachoff, Giáo sư Thiên văn học ở ĐH Williams (Massachusetts), nói: “Đó cũng là ngày mà chúng ta sẽ thấy Joe Biden chính thức được xác nhận là Tổng thống Mỹ. Có lẽ phải có Nhật thực toàn phần thì việc này mới xảy ra chính thức được chăng?”.

Và nếu ai đó tin vào “duyên phận” hay “điềm báo”, thì còn có một điều kỳ lạ hơn nữa, nhưng chuyện này phải tính ngày tháng rất kỹ mới được:

Ngày 21/8/2017, trong lúc xảy ra “Nhật thực lớn ở Mỹ”, Tổng thống Trump cũng đứng xem, và còn lén bỏ kính bảo vệ ra trong một khoảnh khắc, khiến nhiều người nói rằng ông rất liều lĩnh.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 2 Bất chấp những cảnh báo về an toàn, Tổng thống Trump đã bỏ kính ra trong một khoảnh khắc khi xem Nhật thực. Ảnh: The Great American Eclipse/ Chron.

Còn với Joe Biden - người có hẳn một hành tinh lùn được đặt theo tên ông từ hồi ông còn làm Phó Tổng thống, nếu không có thay đổi bất thường xảy ra và ông trở thành Tổng thống, thì nhiệm kỳ của ông sẽ gần kết thúc vào lúc có một sự kiện còn thú vị hơn “Nhật thực lớn ở Mỹ”: Đó là “Nhật thực Lớn hơn ở Bắc Mỹ”. Tức là, vào 8/4/2024, mọi người ở nhiều bang của Mỹ sẽ được thấy Nhật thực toàn phần, có thể kéo dài tới hơn 4 phút.

Bây giờ mới đến phần kỳ lạ của câu chuyện: Điểm giữa của ngày 21/8/2017 và ngày 8/4/2024 là ngày… 14/12/2020. Chính là ngày xảy ra Nhật thực toàn phần (dù ở Bắc Mỹ không thấy), và chính là ngày Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 3 Tên ông Joe Biden được dùng để đặt cho một hành tinh lùn (tên chính thức của hành tinh này là 2012 VP113). Ảnh: Bill Pugliano/ Getty Images.

Thật ra, nói về mặt khoa học thì chẳng có điều gì “khả nghi” ở đây, và cũng chẳng phải là cả vũ trụ đang chống lại Tổng thống Trump. Đây chỉ hoàn toàn là những điều tình cờ, trùng hợp ngẫu nhiên. Riêng những ai mê thiên văn học thì sẽ có thêm sự kiện để theo dõi, ngoài việc Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ đó thôi.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.