Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump?

HHT - Ngày mai, 14/12, Đại cử tri Đoàn sẽ bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ. Thật trùng hợp, cùng ngày đó cũng sẽ xảy ra hiện tượng Nhật thực toàn phần, khiến nhiều người cho rằng đây là “điềm báo” đối với Tổng thống Trump.

Ngày mai sẽ là một ngày thứ Hai không bình thường. Từ sáng sớm ngày 14/12, trận mưa sao băng lớn nhất và ấn tượng nhất trong năm - gọi là Geminids - sẽ đạt đến độ sáng đỉnh điểm. Rồi một lúc sau đó, Nhật thực toàn phần sẽ xảy ra - là lần đầu tiên kể từ năm 2019, mặc dù hiện tượng này vào ngày mai sẽ chỉ được nhìn thấy ở Chile và Argentina.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 1 Mưa sao băng Geminids ở Arizona. Ảnh: Malcolm Park.

Jay Pasachoff, Giáo sư Thiên văn học ở ĐH Williams (Massachusetts), nói: “Đó cũng là ngày mà chúng ta sẽ thấy Joe Biden chính thức được xác nhận là Tổng thống Mỹ. Có lẽ phải có Nhật thực toàn phần thì việc này mới xảy ra chính thức được chăng?”.

Và nếu ai đó tin vào “duyên phận” hay “điềm báo”, thì còn có một điều kỳ lạ hơn nữa, nhưng chuyện này phải tính ngày tháng rất kỹ mới được:

Ngày 21/8/2017, trong lúc xảy ra “Nhật thực lớn ở Mỹ”, Tổng thống Trump cũng đứng xem, và còn lén bỏ kính bảo vệ ra trong một khoảnh khắc, khiến nhiều người nói rằng ông rất liều lĩnh.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 2 Bất chấp những cảnh báo về an toàn, Tổng thống Trump đã bỏ kính ra trong một khoảnh khắc khi xem Nhật thực. Ảnh: The Great American Eclipse/ Chron.

Còn với Joe Biden - người có hẳn một hành tinh lùn được đặt theo tên ông từ hồi ông còn làm Phó Tổng thống, nếu không có thay đổi bất thường xảy ra và ông trở thành Tổng thống, thì nhiệm kỳ của ông sẽ gần kết thúc vào lúc có một sự kiện còn thú vị hơn “Nhật thực lớn ở Mỹ”: Đó là “Nhật thực Lớn hơn ở Bắc Mỹ”. Tức là, vào 8/4/2024, mọi người ở nhiều bang của Mỹ sẽ được thấy Nhật thực toàn phần, có thể kéo dài tới hơn 4 phút.

Bây giờ mới đến phần kỳ lạ của câu chuyện: Điểm giữa của ngày 21/8/2017 và ngày 8/4/2024 là ngày… 14/12/2020. Chính là ngày xảy ra Nhật thực toàn phần (dù ở Bắc Mỹ không thấy), và chính là ngày Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 3 Tên ông Joe Biden được dùng để đặt cho một hành tinh lùn (tên chính thức của hành tinh này là 2012 VP113). Ảnh: Bill Pugliano/ Getty Images.

Thật ra, nói về mặt khoa học thì chẳng có điều gì “khả nghi” ở đây, và cũng chẳng phải là cả vũ trụ đang chống lại Tổng thống Trump. Đây chỉ hoàn toàn là những điều tình cờ, trùng hợp ngẫu nhiên. Riêng những ai mê thiên văn học thì sẽ có thêm sự kiện để theo dõi, ngoài việc Đại cử tri Đoàn bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ đó thôi.

Nhật thực toàn phần ngày Đại cử tri Đoàn bầu Tổng thống Mỹ: “Điềm báo” cho Donald Trump? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".