Nhật triển khai hơn 500 robot nói tiếng Anh tại trường học

Nhật triển khai hơn 500 robot nói tiếng Anh tại trường học
HHT - Bộ giáo dục Nhật Bản được cho là đang lên kế hoạch để triển khai các robot nói tiếng Anh tại các trường học nhằm giúp các em học sinh cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.
Nhật triển khai hơn 500 robot nói tiếng Anh tại trường học ảnh 1
Nhật chuẩn bị thí điểm triển khai mô hình robot nói tiếng Anh tại trường học.

Theo một báo cáo từ đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK, Bộ giáo dục nước này sẽ tiến hành thí điểm áp dụng robot nói tiếng Anh trên khoảng 500 trường học trên toàn quốc ​​vào tháng 4/2019.

Bên cạnh đó, Nhật cũng sẽ triển khai rộng rãi các ứng dụng nghiên cứu và tổ chức các phiên trò chuyện trực tuyến giữa sinh viên với người nước ngoài nói tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng nghe, nói.

Theo NHK, sinh viên tại Nhật Bản cũng như học sinh tại các cấp trung học đa số đều không giỏi tiếng Anh, đặc biệt là ở kỹ năng nghe, nói, dù trong một vài năm trở lại đây, giáo viên tại Nhật Bản đã chịu rất nhiều áp lực trong việc nâng cao kỹ năng giảng dạy.

Do đó, việc ứng dụng hàng loạt các robot nói tiếng Anh vào trường học là một động thái mạnh tay, cho thấy sự quyết liệt của chính phủ Nhật Bản trong việc tạo ra đột phá, cải cách lớn, dù chi phí đầu tư ban đầu là không hề thấp.

Được biết, robot sẽ được các học sinh, sinh viên điều khiển từ xa bằng thông qua một ứng dụng trên điện thạy hoặc máy tính bảng. Nó cũng được trang bị một bộ thu phát sóng Wi-Fi và mạng di động 2G/3G/4G, đồng thời chạy bằng pin để tăng thêm tính cơ động.

Cùng với đà hội nhập cùng cuộc cách mạng 4.0 với AI và robot làm trọng, Nhật Bản đang có những bước đi đúng đắn, vừa kết hợp và đẩy mạnh ngành tự động hóa - vốn là một trong những thế mạnh tại quốc gia này. Các chuyên gia phân tích cũng dự đoán rằng thị trường robot giáo dục trên toàn cầu sẽ có trị giá lên tới 1,7 tỷ USD vào năm 2023.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.