Nhảy ùm vào những thử thách đang nóng hơn cả mùa Hè của hội TikTok-er

HHT - Những ngày cuối tháng 6, loạt trào lưu thú vị “đổ bộ” TikTok, bạn đã kịp cập nhật chưa nào?

Thầy cô cũng trở thành TikTok-er

Vậy thì cái kết chính là một lớp học online được dịp “xuất xưởng” đấy nhé! Chỉ cần truy cập hashtag #3phuttrogiup, bạn sẽ được ôn thi miễn phí bằng các bài giảng ngắn gọn của nhiều môn học. Những video giảng dạy theo cách mới lạ xuất hiện trên một mạng xã hội video quen thuộc với học sinh chúng mình, chắc hẳn bạn nào cũng sẽ thích mê đúng không nhỉ!

Nhảy ùm vào những thử thách đang nóng hơn cả mùa Hè của hội TikTok-er ảnh 1

Bạn đã biết điểm đặc biệt nhất ở lớp học #3phuttrogiup là gì chưa? Bật mí luôn nha, thời lượng video 3 phút vừa giúp chúng mình tiếp nhận được những kiến thức trọng tâm, nhưng lại không đủ dài để đăng tải cả tiết học.

Nhưng chính khuyết điểm này lại khiến lớp học #3phuttrogiup phải chia cả tiết thành các mục riêng, chẳng hạn như môn Toán có chuyên đề “đường thẳng”, “tìm x”; trong khi môn Văn có chuyên đề “hình tượng anh hùng”, “hình tượng người lao động”... Vậy nên bạn nào không có thời gian thì chỉ cần học những mục mình chưa nắm rõ là được.

#chopmatbatmeo - Thử thách nghe tên đã thấy hóc búa

Thử thách trò chơi hot nhất tuần qua của TikTok đã khiến nhiều bạn “nóng mắt”, lý do là vì phải chớp mắt quá nhiều đấy!

Để bắt được chú mèo, bạn cần phải chớp mắt đúng lúc chú mèo đi ngang qua vị trí đúng trên màn hình. Tốc độ của chú mèo này nhanh như chớp, vậy nên rất khó căn chuẩn thời gian chớp mắt - bắt mèo.

Nhảy ùm vào những thử thách đang nóng hơn cả mùa Hè của hội TikTok-er ảnh 2

Trò chơi khó cũng không ngăn được TikTok-er tham gia thử thách. Dù mới được cập nhật trên hệ thống, #chopmatbatmeo đã nhanh chóng nằm trong top bảng xếp hạng hashtag với 3 triệu lượt xem. Nếu chưa nắm được “bí kíp” bắt mèo, bạn hãy tham khảo video của những người dùng đã thành công trước đó nhé!

Sau khi hoàn thành #chopmatbatmeo, bạn có thể tham gia một số thử thách game khác của TikTok như #ruoiduky (ruồi du ký), #gametaungam (game tàu ngầm), #gamedietvirus (game diệt virus)...

Nhảy ùm vào những thử thách đang nóng hơn cả mùa Hè của hội TikTok-er ảnh 3

Xem gì tuần này: Giữ môi trường xanh với công thức tái chế “xịn xò”

Ngày 24/6 hàng năm được coi là ngày Nâng cao giá trị đồ tái sử dụng. Vậy thế nào được coi là nâng cao giá trị đồ tái sử dụng nhỉ?

Rất đơn giản thôi, thay vì tái sử dụng đồ cũ, bạn có thể bỏ thêm công sức để biến chúng trở thành những vật dụng có giá trị hơn. Ví dụ đây nè: Chúng mình vẫn thường tái sử dụng hộp nhựa, nhưng bạn có thể chế tạo chúng thành chậu cây, lọ đựng que xông tinh dầu...

Nhảy ùm vào những thử thách đang nóng hơn cả mùa Hè của hội TikTok-er ảnh 4

Nâng cao giá trị đồ tái sử dụng giúp kéo dài “tuổi thọ” của đồ cũ, giảm thiểu rác thải ra môi trường, rất ý nghĩa đúng không? Để thực hiện điều này, bạn có thể nhờ đến “gia sư” YouTube chỉ cách làm đồ handmade, các mẹo nhỏ tái chế trong cuộc sống. Thử truy cập nhanh từ khóa “upcycling” hoặc ghé qua Blossom, Goodful, 5-Minutes Craft... nhé!

Nhảy ùm vào những thử thách đang nóng hơn cả mùa Hè của hội TikTok-er ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.