Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump có thể sắp hết, Phu nhân Melania để lại gì ở sau lưng mình?

HHT - Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas, đồng nghĩa với việc cánh cửa lật ngược tình thế của Tổng thống Trump dần khép lại. Vốn chưa từng hào hứng với vai trò Đệ nhất Phu nhân, bà Melania Trump được cho là đã rất muốn rời Nhà Trắng. Sau 4 năm, giờ bà sẽ hướng tới đâu và để lại những gì sau lưng mình?

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đang chuẩn bị cho việc rời khỏi Nhà Trắng, theo kênh CNN. Điều này có lẽ chẳng khiến nhiều người ngạc nhiên, mặc dù chồng bà - Tổng thống Trump - vẫn chưa chịu thừa nhận thất bại, ngay cả sau khi Tòa án Tối cao Mỹ đã bác đơn kiện của bang Texas - vụ kiện mà Tổng thống Trump coi như một đòn tấn công lớn.

Chồng vẫn không nao núng như vậy, nhưng dường như Phu nhân Trump đã chấp nhận thực tế rồi. Không chỉ vậy, dường như bà còn mong mau đến ngày rời khỏi Washington.

Mà sao lại không chứ?

Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump có thể sắp hết, Phu nhân Melania để lại gì ở sau lưng mình? ảnh 1

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump được cho là đã muốn rời Nhà Trắng. Ảnh: Bay Observer.

Trong cuộc hôn nhân của bà với Tổng thống Trump, ngay từ đầu, bà đã biết rằng đó “là một cuộc trao đổi, (ít nhất là) theo khía cạnh nào đó” - như Kate Bennett viết trong cuốn tiểu sử của Melania Trump vào năm 2019. Thế rồi, địa vị Đệ nhất Phu nhân như “rơi” trúng vào bà, đó là điều bà không mong muốn và chưa từng nghĩ tới. Thậm chí, bà còn bật khóc vì tuyệt vọng khi biết rằng chồng mình thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, theo tờ Business Insider.

Giờ đây, sau 4 năm cố giữ “thương hiệu” Đệ nhất Phu nhân, với bà Melania thì nhiệm vụ đã hoàn thành. Bà sẽ chẳng quan tâm tới việc rồi mình sẽ được nhớ đến nhiều nhất vì là một Đệ nhất Phu nhân… chẳng làm gì đáng nhớ mấy.

Đây là video Phu nhân Melania cau có, chỉ cố cười khi chồng quay lại nhìn, ngay trong Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Trump vào năm 2017.

Lúc này, theo như Bennett nói với kênh CNN, Phu nhân Melania đang nghĩ xem nên chuyển những gì từ “ngôi nhà của mọi người” - tức là Nhà Trắng - đến những nơi mà sau này gia đình bà có thể ở: Căn hộ ở New York, và khu Mar-a-Lago ở Palm Beach (bang Florida) - nơi mà người trang trí riêng của bà Melania đã đến sửa sang trong vài tuần qua.

Cũng theo Bennett thì giống như những Đệ nhất Phu nhân trước đây, bà Melania cũng nghĩ đến những gì bà sẽ để lại cho mọi người nhớ tới: Những chương trình vì xã hội, hay một cuốn hồi ký. Một nguồn tin trong ngành xuất bản nói rằng, bà sẽ xuất bản một cuốn sách về ảnh hưởng của bà trong việc bài trí, sửa sang Nhà Trắng, bao gồm việc cải tạo Vườn Hồng, xây sân tennis…

Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump có thể sắp hết, Phu nhân Melania để lại gì ở sau lưng mình? ảnh 2

Bà Melania dường như muốn để lại dấu ấn của mình khi xây dựng sân tennis trước khi rời Nhà Trắng. Ảnh: Twitter.

Như thế cũng là nhiều hơn mức mọi người kỳ vọng rồi, bởi 4 năm qua, bà gần như giữ im lặng, không có nhiều hoạt động, và mỗi lần xuất hiện bên cạnh chồng thì hầu như lúc nào bà cũng giữ ánh mắt sắc lạnh, ít cảm xúc. Thậm chí, không ít lần Phu nhân Melania tỏ thái độ không muốn nắm tay hay cười với chồng. Chỉ có một số ít lần bà tỏ ra thân thiện hơn là vào trước Ngày Bầu Cử năm 2020.

Vậy Phu nhân Melania Trump sẽ hướng tới đâu? Nhiều tờ báo đăng rằng, bà đã đi hỏi xem liệu có quỹ nào để cung cấp cho bà một ngân sách và cả nhân viên sau khi rời Nhà Trắng không. Nói cho cùng, bà cũng là một người nhà Trump, nên về việc tính toán tài chính thì hẳn không tồi.

Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump có thể sắp hết, Phu nhân Melania để lại gì ở sau lưng mình? ảnh 3

Phu nhân Melania thường giữ vẻ mặt ít cảm xúc khi xuất hiện cùng chồng trước công chúng, đến mức có lần dường như Tổng thống Trump phải nhắc vợ... cười để chụp ảnh. Ảnh: The Time.

Nhưng đến cuối cùng, không ai trong chúng ta biết rõ mọi chuyện bên trong gia đình người khác. Dù rằng, qua những gì thể hiện ra bên ngoài thì nhiều người đồn đoán rằng Phu nhân Melania có thể sẽ rời “con tàu Trump”, bởi phần việc của bà - một vai trò mà bà không ngờ tới - đã sắp hoàn thành.

Nhưng điều đó, cũng như mọi điều khác về Đệ nhất Phu nhân ít lời này, cũng chỉ là suy đoán. Chúng ta chỉ có thể biết rằng, cách mà bà Melania vội vàng chuẩn bị cho việc rời Nhà Trắng có lẽ chỉ nói lên một điều đơn giản: Khác với chồng, bà Melania đã khá sẵn sàng để từ bỏ những ồn ào căng thẳng mà để “nhiệm kỳ” này lại ở sau lưng mình rồi.

Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump có thể sắp hết, Phu nhân Melania để lại gì ở sau lưng mình? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.