Nhiệt độ dưới -50 độ C, người dân ở thành phố lạnh nhất thế giới khuyên giữ ấm thế nào?

HHT - Thành phố Yakutsk ở Nga được biết đến là thành phố lạnh nhất thế giới, nhiệt độ thường xuyên hạ xuống dưới -40oC. Người dân ở đây cho lời khuyên rất thực tế - và hài hước - thế nào về việc giữ ấm trong tiết trời lạnh giá?

Thời tiết đang rất lạnh ở nhiều nơi trên thế giới, còn ở thành phố Yakutsk (Nga), nơi được coi là lạnh nhất Trái Đất, nhiệt độ đã xuống dưới -50oC. Đây là thành phố nằm cách thủ đô Moscow khoảng 5.000km về phía Đông.

Tại thành phố này, không gian dường như luôn có màu trắng của băng tuyết. Do đó, người dân ở đây rõ ràng là những người phù hợp nhất để cho lời khuyên về cách giữ ấm khi trời lạnh.

Nhiệt độ dưới -50 độ C, người dân ở thành phố lạnh nhất thế giới khuyên giữ ấm thế nào? ảnh 1

Không gian toàn là màu trắng. Ảnh: Yakutia.

Một người ở đây nói rằng khi quen rồi thì họ cũng không thực sự cảm thấy lạnh. Theo người này, “hãy để não bạn sẵn sàng cho cái lạnh, tự nói với mình rằng tất cả mọi thứ là bình thường”. Việc này là có cơ sở khoa học, vì một nghiên cứu từng chứng minh rằng con người càng nghĩ đến cái lạnh, càng nghĩ “tôi đang bị lạnh” thì sẽ càng thấy lạnh hơn.

Nhiệt độ dưới -50 độ C, người dân ở thành phố lạnh nhất thế giới khuyên giữ ấm thế nào? ảnh 2

Yakutsk là thành phố lạnh nhất thế giới. Ảnh: Getty.

Một người khác thì nói rằng cách giữ ấm của người dân ở đây cũng là những cách phổ biến: “Khi ngủ dậy, hãy ăn sáng thật sớm. Khi đi ra ngoài trời, hãy đi nhanh cho ấm người lên và cũng để không phải ở ngoài trời lâu. Nếu ở trên phố, hãy vận động thật nhiều, ngay cả khi bạn đứng chờ xe bus hay xếp hàng tính tiền. Vì quần áo không thể làm bạn ấm bằng hơi nóng mà các cơ tạo ra khi bạn vận động. Đã ở ngoài trời rất lạnh thì dù mệt cũng phải cố vận động, chứ ngồi yên là… chết rét”.

Nhiệt độ dưới -50 độ C, người dân ở thành phố lạnh nhất thế giới khuyên giữ ấm thế nào? ảnh 3

Hai người bán cá ngoài chợ. Ảnh: Reuters.

Còn Nurgusun Starostina, một người bán cá đông lạnh ở ngoài chợ mà không cần tủ lạnh hay tủ đông, thì nói: “Hãy mặc ấm, nhưng thay vì chỉ mặc một chiếc áo thật dày và nặng thì hãy mặc nhiều lớp. Hãy mặc như một cái bắp cải vậy. Mặc nhiều lớp bao giờ cũng ấm hơn”.

Nhiệt độ dưới -50 độ C, người dân ở thành phố lạnh nhất thế giới khuyên giữ ấm thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.