Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream

HHT - Nhiều tài khoản Facebook đã liên tục để lại những bình luận phản cảm, tục tĩu trong một tiết giảng truyền hình môn Văn lớp 9 livestream trên Facebook.

Trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã triển khai phương án học qua truyền hình đối với nhiều học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước.

Nhiều tỉnh đã xếp lịch học xen kẽ đối với các khối học sinh lớp 9, 12 với các môn học chính như Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ… để học sinh cuối cấp có thể tiếp thu được bài vở trong mùa dịch.

Những buổi dạy online này được đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh. Tuy nhiên, ngoài những bạn có ý thức trau dồi kiến thức thì còn có một số học trò và những người muốn chọc phá để lại bình luận phản cảm dưới bài giảng truyền hình của giáo viên.

Mới đây, trong tiết học Ngữ Văn lớp 9 đã xuất hiện nhiều bình luận không liên quan đến bài giảng trêu chọc các thầy cô. Nhiều tài khoản liên tục sử dụng từ ngữ gây khó chịu khi biến những bài học tâm huyết thành nơi kiếm tìm người yêu hay tụ tập rủ nhau chơi game.

Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream ảnh 1
Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream ảnh 2 Bình luận phản cảm của một số Facebooker trong một tiết giảng truyền hình môn Văn lớp 9.

Một số học sinh khác còn vô tư chế giễu cách dạy của giáo viên như "ru ngủ, không ai có hứng thú học".

Rất nhiều dân mạng sau khi xem những đoạn bình luận này đã lên tiếng chỉ trích.

- "Mấy đứa nhỏ giờ học sướng nhỉ, chỉ khổ thân thầy cô dạy online thôi mà học sinh thì chẳng chịu học gì cả".

- "Không học thì ra chỗ khác cho các bạn học sinh còn học. Thương thầy cô cố gắng dạy cho học sinh nhưng các em không những cười đùa mà còn chế giễu, bình luận phản cảm thế này".

- "Đến chán với mấy bình luận vô văn hóa này quá, không biết các em cao siêu thế nào nhưng ý thức như này kém thật".

Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể để lại những dòng bình luận này nên không thể khẳng định tất cả những comment phản cảm này là của các bạn học sinh.

Những bài giảng được phát sóng trên truyền hình dành cho các bạn học sinh và giáo viên trên khắp cả nước học hỏi. Việc bình luận phản cảm này của một số người sẽ gây ảnh hưởng đến các học sinh khác và khiến việc tiếp thu bài vở bị gián đoạn.

Trước đó, nhiều bình luận phản cảm cũng đã xuất hiện trong các video được đăng tải trên YouTube của Đài truyền hình Hà Nội. Ban lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với lực lượng công an thành phố để xác minh các trường hợp trên đồng thời đưa ra biện pháp kỷ luật thích đáng.

Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream ảnh 3 Ban lãnh đạo Đài truyền hình sẽ mời công an xác minh và xử lý những bình luận phản cảm như này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?