Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream

HHT - Nhiều tài khoản Facebook đã liên tục để lại những bình luận phản cảm, tục tĩu trong một tiết giảng truyền hình môn Văn lớp 9 livestream trên Facebook.

Trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã triển khai phương án học qua truyền hình đối với nhiều học sinh ở các tỉnh thành trong cả nước.

Nhiều tỉnh đã xếp lịch học xen kẽ đối với các khối học sinh lớp 9, 12 với các môn học chính như Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ… để học sinh cuối cấp có thể tiếp thu được bài vở trong mùa dịch.

Những buổi dạy online này được đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh. Tuy nhiên, ngoài những bạn có ý thức trau dồi kiến thức thì còn có một số học trò và những người muốn chọc phá để lại bình luận phản cảm dưới bài giảng truyền hình của giáo viên.

Mới đây, trong tiết học Ngữ Văn lớp 9 đã xuất hiện nhiều bình luận không liên quan đến bài giảng trêu chọc các thầy cô. Nhiều tài khoản liên tục sử dụng từ ngữ gây khó chịu khi biến những bài học tâm huyết thành nơi kiếm tìm người yêu hay tụ tập rủ nhau chơi game.

Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream ảnh 1
Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream ảnh 2 Bình luận phản cảm của một số Facebooker trong một tiết giảng truyền hình môn Văn lớp 9.

Một số học sinh khác còn vô tư chế giễu cách dạy của giáo viên như "ru ngủ, không ai có hứng thú học".

Rất nhiều dân mạng sau khi xem những đoạn bình luận này đã lên tiếng chỉ trích.

- "Mấy đứa nhỏ giờ học sướng nhỉ, chỉ khổ thân thầy cô dạy online thôi mà học sinh thì chẳng chịu học gì cả".

- "Không học thì ra chỗ khác cho các bạn học sinh còn học. Thương thầy cô cố gắng dạy cho học sinh nhưng các em không những cười đùa mà còn chế giễu, bình luận phản cảm thế này".

- "Đến chán với mấy bình luận vô văn hóa này quá, không biết các em cao siêu thế nào nhưng ý thức như này kém thật".

Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể để lại những dòng bình luận này nên không thể khẳng định tất cả những comment phản cảm này là của các bạn học sinh.

Những bài giảng được phát sóng trên truyền hình dành cho các bạn học sinh và giáo viên trên khắp cả nước học hỏi. Việc bình luận phản cảm này của một số người sẽ gây ảnh hưởng đến các học sinh khác và khiến việc tiếp thu bài vở bị gián đoạn.

Trước đó, nhiều bình luận phản cảm cũng đã xuất hiện trong các video được đăng tải trên YouTube của Đài truyền hình Hà Nội. Ban lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với lực lượng công an thành phố để xác minh các trường hợp trên đồng thời đưa ra biện pháp kỷ luật thích đáng.

Nhiều bình luận “thả thính” tìm người yêu, trêu chọc giáo viên dưới bài giảng livestream ảnh 3

Ban lãnh đạo Đài truyền hình sẽ mời công an xác minh và xử lý những bình luận phản cảm như này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm