Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - TP.HCM, TP. Biên Hoà, Bình Phước, Tiền Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Phúc... sẽ cho phép học sinh một số khối trên địa bàn đi học trực tiếp sau đợt nghỉ Tết Dương lịch 2022.

TP.HCM

UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 4/1/2022. Cụ thể, các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường.

UBND TP.HCM cũng giao Sở GD&ĐT chủ động phối hợp Sở Y tế rà soát, tham mưu việc điều chỉnh bộ tiêu chí an toàn đối với cơ sở giáo dục (khi cần thiết); tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp đối với từng cấp học, bậc học và lĩnh hoạt theo cấp độ dịch.

UBND TP.HCM giao hai Sở này có trách nhiệm kịp thời tham mưu UBND TP việc mở rộng dạy học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán năm 2022 cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 và trẻ mầm non. Tổ chức ôn tập kiến thức và kiểm tra học kỳ tại lớp cho học sinh học trực tiếp trong khoảng thời gian từ ngày 4 - 22/1/2022.

TP. Biên Hòa (Đồng Nai)

UBND TP. Biên Hòa (Đồng Nai) vừa có ý kiến về việc lên kế hoạch cho học sinh đi học lại. Theo đó, từ ngày 4/1/2022, thí điểm cho học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại. Từ ngày 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường; học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường Tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại. Đến ngày 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng cho học sinh trở lại trường học trực tiếp đối với cấp THPT từ ngày 4/1/2022, ngày 10/1/2022 đối với cấp THCS, cấp Tiểu học và mầm non từ 14/2/2022.

Học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1. Riêng tại huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện cũng sẽ trở lại trường học từ ngày 3/1. Các khối lớp còn lại vẫn học trực tuyến.

Bình Phước

Bình Phước sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp theo lộ trình tiêm vaccine, để cơ sở giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 4/1/2022, các trường sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 11 và 12 ở địa bàn có dịch COVID-19 cấp độ 1 và 2. Đó là các cơ sở giáo dục: Trường THPT Bù Đăng, Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Thống Nhất, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS & THPT Đăng Hà, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT Điểu Ong, Trường THPT Thanh Hòa, Trường THCS & THPT Tân Tiến.

Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang sẽ cho học sinh khối 9 và 12 quay trở lại học trực tiếp từ ngày 4/1/2022. Riêng huyện cù lao Tân Phú Đông được dạy trực tiếp khối 9, 10 và 12. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Đồng Nai

Đến thời điểm này toàn tỉnh Đồng Nai đã có 92 trường học tổ chức dạy - học trực tiếp với hơn 26.800 học sinh đến trường, đạt tỷ lệ 93% học sinh đi học. Sở GD&ĐT Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ vào mức độ dịch trên địa bàn để xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại, nhất là ở Xuân Lộc, Tân Phú, Long Thành, Vĩnh Cửu và Nhơn Trạch.

Hiện nay dịch bệnh đang dần được kiểm soát nên lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng đã bàn bạc và thống nhất sẽ xin ý kiến UBND tỉnh Đồng Nai, dự kiến đến tháng 2/2022 sẽ cho học sinh các cấp đồng loạt đến trường, kể cả cấp mầm non.

Theo đó, từ ngày 4/1/2022, thí điểm cho học sinh lớp 9 tại 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại.

Từ ngày 10/1, cho các khối còn lại tại 2 trường này đến trường; học sinh khối 12 các trường THPT, khối 9 các trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non trên địa bàn được đi học lại.

Đến ngày 17/1, học sinh các trường THPT, THCS, Tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Vĩnh Phúc

Học sinh toàn TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) sẽ trở lại trường học từ ngày 4/1/2022. Trước đó, học sinh lớp 6, 7, 8, 10, 11 ở TP Vĩnh Yên đã trở lại trường học trực tiếp bắt đầu từ ngày 27/2. Học sinh lớp 9 và lớp 12 đã đến trường từ ngày 20/12.

Trà Vinh

Trước đó, tỉnh Trà Vinh đã thí điểm dạy học trực tiếp cho khối 9 và 12 tại các vùng dịch cấp độ 1 và 2 từ tháng 12/2021. Sau tết Dương lịch, tỉnh sẽ cho học sinh các khối 7, 8, 10 và 11 quay trở lại trường từ ngày 5/1/2022.

* Tiếp tục cập nhật...

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.