Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường, trong đó có teen lớp 9 ngoại thành Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 22/11, nhiều địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường tùy theo cấp độ dịch. Trong đó, 17 huyện và thị xã ở ngoại thành Hà Nội cũng cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp.

Hà Nội

Tại các đơn vị xã/ phường/ thị trấn của 17 huyện và thị xã ở Hà Nội có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 19/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã/ thị trấn chọn 1 trường THCS cho học sinh khối 9 học trực tiếp từ ngày 22/11. Các khối còn lại học trực tuyến. Cấp mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Đối với các trường THPT (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vắc-xin phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

Người đứng đầu chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn, tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Hà Nam

Sau khi xem xét đề nghị của sở GD&ĐT về việc cho học sinh đi học lại, UBND tỉnh Hà Nam quyết định cho trẻ trở lại trường từ hôm nay 22/11.

Theo công văn số 3192/UBND-KGVX của UBND tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh các cấp trở lại trường đảm bảo an toàn, thực hiện hiệu quả quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Trước đó, Hà Nam tổ chức thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch theo chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Trong đó, địa phương chú trọng vấn đề tiêm vắc-xin cho người dân trong độ tuổi và triển khai tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Đà Nẵng

Sở GD&ĐT Đà Nẵng ra thông báo, cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 22/11, học sinh lớp 10 và 11 được đến trường từ 29/11. Lịch trở lại lớp của trẻ mầm non, Tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tuy nhiên, sở nêu rõ chỉ những cơ sở giáo dục ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy trực tiếp, các trường ở khu vực cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến. Khi địa bàn có sự thay đổi cấp độ dịch, nhà trường chủ động thay đổi hình thức dạy học.

Với những địa bàn cấp độ dịch 3, 4 chưa thể tổ chức dạy trực tiếp, cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ theo kế hoạch.

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường, trong đó có teen lớp 9 ngoại thành Hà Nội ảnh 1

Nhiều học sinh độ tuổi từ 12 - 17 tuổi ở các địa phương đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. (Ảnh minh họa từ Internet)

Đồng Nai

Theo thông báo, sinh viên, học sinh các cấp ở Đồng Nai được trở lại lớp từ ngày 22/11 đến 1/12. Mỗi huyện, thành phố chọn 1-4 cơ sở giáo dục để tổ chức cho trẻ đi học lại. Sau ngày 1/12, địa phương rà soát, đánh giá quá trình tại cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh để có quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho học sinh trở lại trường.

Đối với địa phương được xác định tình hình dịch bệnh ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và các địa phương được xác định cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), các trường sẽ tổ chức cho trẻ mẫu giáo đi học trước.

Thời gian đầu, nhà trường không tổ chức ăn sáng và cần bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ. Sau mỗi tuần, phòng GD&ĐT đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tham mưu UBND huyện, thành phố điều chỉnh phương án theo hướng mở dần đối với trẻ mầm non.

Với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian đầu các trường ưu tiên cho học sinh lớp 1, 2, 9, 12, học viên giáo dục thường xuyên khối 12 đi học trước. Sau mỗi tuần, các cơ sở giáo dục đánh giá độ an toàn và điều kiện để tăng dần số lượng học sinh.

Đối với nơi được xác định ở cấp độ 3, 4, trẻ mầm non không đến trường, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên học trực tiếp kết hợp trực tuyến và trên truyền hình.

Thái Bình

Chiều 21/11, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã có thông báo cho học sinh các cấp trở lại trường vào ngày 22/11. Tuy nhiên, các trường học phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần "an toàn thì đi học và đi học phải đảm bảo an toàn".

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Vũ Thư, Kiến Xương và TP Thái Bình (nơi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp), lãnh đạo các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình thực tế để đánh giá mức độ an toàn để kéo dài việc nghỉ học.

Trước đó vào ngày 18/11, Thái Bình đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ đủ 12 - 17 tuổi. Trong đó, trẻ em đang sinh sống và học tập ở Thái Bình được phân bổ 18.102 liều vắc xin phòng COVID-19 và bố trí tiêm tại 25 điểm trường; Huyện Vũ Thư được phân bổ 17.496 liều COVID-19 cho trẻ em và bố trí tiêm tại 37 điểm trường.

Nhiều địa phương cho học sinh trở lại trường, trong đó có teen lớp 9 ngoại thành Hà Nội ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.