Nhiều địa phương đẩy nhanh lịch kiểm tra học kỳ 2, cho học sinh nghỉ Hè sớm để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương trên cả nước đã đẩy nhanh lịch kiểm tra học kỳ 2, cho học sinh nghỉ Hè sớm hơn lịch dự kiến.

Tính đến sáng ngày 8/5, Việt Nam ghi nhận thêm 15 người lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca COVID-19 trong đợt bùng phát dịch thứ 4 lên 176, tại 19 tỉnh, thành trên cả nước.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, học sinh cấp tiểu học (kể cả các trường ngoài công lập) tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Còn học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở đào tạo nghề, các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 11/5.

Sở GD&ĐT Bắc Giang quyết định điều chỉnh kiểm tra học kỳ 2 cho học sinh khối 6, 7, 8 và 10, 11. Học sinh sẽ làm 3 bài Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh vào Chủ nhật 9/5 (sáng Ngữ văn và Tiếng Anh, chiều kiểm tra Toán) thay vì thi vào hai ngày 11-12/5 như thông báo cách đây gần một tháng. Với các môn còn lại, các trường chủ động điều chỉnh lịch kiểm tra đan xen với lịch do Sở ấn định, đảm bảo không bố trí quá 3 môn mỗi buổi với mỗi khối, tổ chức kiểm tra xong chậm nhất ngày 9/5.

Đối với khối 9, học sinh làm bài theo đề thi của Sở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân từ ngày 5 đến 8/5. Với khối 12, sau khi kết thúc chương trình, các trường chủ động ra đề theo ma trận do Sở GD&ĐT Bắc Giang quy định.

Nhiều địa phương đẩy nhanh lịch kiểm tra học kỳ 2, cho học sinh nghỉ Hè sớm để phòng dịch ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

UBND tỉnh Hải Dương đã giao cho Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các nhà trường kiểm tra kết thúc học kỳ 2 trực tiếp trên lớp và tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tuỳ theo tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định cho các trường có thể tổ chức dạy học trực tiếp muộn nhất đến 31/5, song phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục thông báo cho trẻ mầm non (kể cả các trường, nhóm lớp tư thục) tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

Tại Phú Thọ, nhiều trường đã hoàn thành thi học kỳ 2 được phép cho học sinh dừng đến trường, chuyển sang học online. Các trường chưa tổ chức thi xong phải đẩy nhanh tiến độ, sớm hơn lịch cũ. Giáo viên được yêu cầu tập trung chấm bài kiểm tra ngay khi học sinh thi xong. Hết Chủ nhật (9/5) tuần này, tất cả trường trong toàn tỉnh sẽ hoàn thành thi học kỳ 2 và chuyển sang học trực tuyến để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh cũng yêu cầu các trường sử dụng cả ngày thứ bảy và chủ nhật (8-9/5) để hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II, hạn chót là ngày 10/5. Kiến thức, kỹ năng, nội dung kiểm tra không được vượt quá tiến độ chương trình tại thời điểm kiểm tra.

Sở GD&ĐT Ninh Bình quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS các lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên GDTX lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10/5/2021; các nhà trường kết thúc năm học trước ngày 20/5/2021, căn cứ điều kiện thực tế chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020- 2021 phù hợp.

Tại Bình Thuận, hơn 300.000 học sinh các cấp đã hoàn thành chương trình học, đang trong kỳ kiểm tra cuối học kỳ 2. Sở GD&ĐT tỉnh này đã đôn đốc các trường kiểm tra trước 15/5.

Nhiều địa phương đẩy nhanh lịch kiểm tra học kỳ 2, cho học sinh nghỉ Hè sớm để phòng dịch ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh quyết định cho bậc mầm non kết thúc năm học vào ngày 14/5, các trường từ tiểu học đến THPT kết thúc kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 15/5. Hai ngày sau đó, bậc phổ thông chuyển sang học trực tuyến cho đến ngày tổng kết năm học 28/5. Riêng học sinh lớp 12 vẫn học tại trường để ôn thi tốt nghiệp THPT. Do chỉ còn học sinh một khối nên nhà trường có thể thực hiện giãn cách, tránh tập trung đông người.

Học sinh tại Bến Tre cũng hoàn thành kiểm tra học kỳ vào giữa tuần sau (khoảng 12-13/5), trường nào muộn nhất cũng không quá 15/5. Hai khối 9 và 12 đã kiểm tra xong và chuyển sang giai đoạn ôn thi cuối cấp và tốt nghiệp.

Tiền Giang, với gần 337.000 học sinh, tất cả trường sẽ tùy điều kiện, chủ động tổ chức kiểm tra học kỳ 2, kết thúc trước ngày 13/5. Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, cho biết kiểm tra xong, các trường sẽ tiếp tục dạy học để đảm bảo đủ chương trình theo kế hoạch đầu năm. Nếu dịch diễn biến xấu ở tỉnh, trường sẽ chuyển qua dạy online.

*Tiếp tục cập nhật...

Nhiều địa phương đẩy nhanh lịch kiểm tra học kỳ 2, cho học sinh nghỉ Hè sớm để phòng dịch ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.