Nhiều địa phương trên cả nước đón học sinh trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay 21/3

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ hôm nay 21/3, một số địa phương như Bắc Ninh, Tuyên Quang, Hà Giang, Đắk Lắk... đón học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Từ hôm nay 21/3, tỉnh Tuyên Quang cho học sinh các lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục học trực tiếp, trực tuyến linh hoạt theo phương án của Sở GD&ĐT. Trẻ em cấp mầm non tiếp tục nghỉ học. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tuyến.

Tính đến ngày 19/3, tỉnh này không còn địa phương dịch cấp độ 4; 44 đơn vị là vùng cam, 9 đơn vị còn lại thuộc cấp độ dịch 1 và 2.

Trước đó, ngày 13/3, UBND tỉnh chỉ đạo cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều cơ bản tạm nghỉ học trực tiếp tại trường. Học sinh vùng đỏ nghỉ học. Trường học có cấp độ dịch cấp 1, 2, 3 tổ chức dạy học linh hoạt.

Tại Bắc Ninh, Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các trường lên phương án dạy học trực tiếp từ ngày 21/3 với cấp tiểu học, THCS. Trường tổ chức dạy học một ca vào buổi sáng.

Các trường chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập trung, trong đó ưu tiên lớp 1, lớp 2 và lớp 5. Sở GD&ĐT chỉ đạo, tăng cường tổ chức dạy học trực tiếp ở những nơi đủ điều kiện; dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến ở những lớp có học sinh, giáo viên phải thực hiện cách ly.

Ở cấp THCS, Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm vào buổi chiều với các lớp 6, 7, 8. Các trường xây dựng kế hoạch bổ trợ, ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 9 vào các buổi chiều, bắt đầu thực hiện từ ngày 23/3.

Nhiều địa phương trên cả nước đón học sinh trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay 21/3 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các trường đón học sinh các khối 7, 8, 9, 10, 11 và 12 trên địa bàn thành phố học tập trực tiếp tại trường từ ngày 21/3. Các trường tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát, xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Ngoài ra, bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, trường kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học trực tiếp tại trường cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12, đặc biệt quan tâm đến học sinh khối lớp 9, lớp 12 và báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã xem xét, phê duyệt theo quy định.

Tại Hà Giang, học sinh phổ thông cấp Tiểu học, THCS, THPT, học viên, sinh viên thuộc các cơ sở giáo dục công lập, tư thục trên địa bàn tỉnh học trực tiếp sẽ trở lại trường từ ngày 21/3. Riêng trẻ mầm non ở các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, thành phố Hà Giang tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 11/3, UBND Hà Giang cho học sinh mầm non, tiểu học toàn tỉnh và học sinh THCS, THPT, học viên, sinh viên tại thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Bắc Mê và Quang Bình nghỉ học trực tiếp từ ngày 14/3 do dịch Covid-19.

Tại Đắk Lắk, nhằm chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng cho học sinh cuối cấp tham gia các kỳ thi tuyển sinh cuối năm học 2021-2022, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên toàn tỉnh sẽ đi học trực tiếp tại trường từ ngày 21/3.

Sở GD&ĐT Nghệ An dự kiến tổ chức cho học sinh ở các bậc học trở lại đi học trực tiếp từ ngày 4/4 sau thời gian dạy học trực tuyến cục bộ do dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng.

Trong khi đó, tại Cà Mau, kể từ ngày 17/3, học sinh lớp 1-7 sẽ học trực tuyến trở lại, nhưng giáo viên vẫn đến lớp dạy và phòng học được kết nối camera. Đối với cấp học mầm non sẽ cho trẻ dừng đến trường.

Nhiều địa phương trên cả nước đón học sinh trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay 21/3 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: